bảng thi đấu
Mất:3 phút, 55 giây để đọc.

Đại dịch Covid hiện tại là mối lo lắng của rất nhiều quốc gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, bóng đá cũng chịu ảnh hưởng khá lớn do đại dịch. Hiện tại các trận đấu quan trọng đã bị hoãn lại như 13 V-League 2021 . Lý do, trong các câu lạc bộ có người đã từng tiếp xúc với F1 và có nguy cơ bị nhiễm covid. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn các trận đấu đã bị hoãn. Tuy nhiên, huân luyện viên Park vẫn ra sức tập luyện với các cầu thủ. Để qua mùa dịch, các cầu thủ sẽ quay trở lại thi đấu với tinh thần cao nhất.

Thông báo hoãn thi đấu do đại dịch

Chiều 6-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty VPF quyết định hoãn bảy trận đấu ở vòng 13 V-League. Dự kiến diễn ra ngày mai (7-5) trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hoãn lịch thi đấu do Covid

 

Theo đó, trong ngày 6-5, một số thành viên của đội Sông Lam Nghệ An được xác định là F2. Sau khi có tiếp xúc gần với một nam thanh niên F1 trong thời gian qua. Các thành viên của CLB đang cách ly tại chỗ.

Nhằm bảo đảm an toàn cho tất cả các đội bóng cũng như thành viên BTC, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trận đấu của vòng 13 V-League 2021, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi đã bị hoãn lại.

Thời gian đá bù của các trận đấu thuộc vòng 13 sẽ được BTC thông báo sau.

Hủy lịch thi đấu vòng 13 V-League 2021 do cầu thủ SLNA

Trưa ngày 6/5, toàn đội SLNA đã có cuộc họp khẩn. Nêu về việc nhiều thành viên của đội bóng xứ Nghệ từng tiếp xúc gần với một nam thanh niên. Người từng đi chung chuyến bay với hai ca tái dương tính với Covid-19 ở Hà Tĩnh (ca này thuộc diện F1). Ngay sau khi xác định nhiều cầu thủ thuộc biên chế SLNA là F2 của ca Covid-19. Phường Cửa Nam (TP Vinh) ban hành quyết định yêu cầu đội chủ sân Vinh thực hiện cách ly.

Chiều cùng ngày, CLB SLNA đã có văn bản gửi đến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Để báo cáo sự việc kể trên, để xin ý kiến chỉ đạo về công tác tổ chức trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC. Trận đấu thuộc vòng 13 V-League 2021 (dự kiến tổ chức vào 17h ngày 7/5).

Tiếp nhận thông tin từ phía SLNA, VPF đã họp khẩn và ra quyết định. Ban tổi chức hoãn tổ chức cả 7 trận đấu của vòng 13 V-League 2021, chứ không riêng trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC.

“Các trận đấu của vòng 13 V-League 2021 sẽ phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chiều tối ngày 6/5. VPF đã gửi thông báo chính thức đến các đội bóng về quyết định này”. Một lãnh đạo cấp cao của VPF nói với chúng tôi.

Công văn của ban tổ chức về hủy 13 V-League 2021

Trong công văn gửi các CLB do ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF ký ghi rõ. “Để đảm bảo an toàn với cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu. Ban điều hành giải thông báo tạm dừng các trận đấu vòng 13 giai đoạn 1 của V-League 2021 ngày 7/5.

Lịch thi đấu

Ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình. Diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức giải phù hợp. Sau đó thông báo cụ thể trong những thông báo tiếp theo”.

Vòng 13 được xem là vòng đấu có tính chất quan trọng để xác định nhóm 6 đội dẫn đầu bảng xếp hạng đua vô địch và 8 đội ở dưới tranh suất trụ hạng. Bởi vậy, 7 trận đấu được tổ chức cùng ngày và giờ. Với việc trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC không thể diễn ra theo kế hoạch dự kiến, 6 trận đấu còn lại ở vòng 13 cũng buộc phải tạm dừng tổ chức.

Trước đó một ngày, trận đấu giữa CAND và Huế ở giải hạng Nhất 2021 đã phải tạm hoãn vì các cầu thủ đội CAND đi cùng chuyến bay với một trường hợp F1.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *