5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang dần bị lão hóa
Mất:5 phút, 3 giây để đọc.

Con người dù xinh đẹp đến đâu cũng dễ bị thời gian tác động, ai cũng công bằng trước thời gian, thời gian sẽ để lại dấu ấn không thể phai mờ trên khuôn mặt con người. Đây là quy luật tự nhiên mà không ai có thể cưỡng lại được. Mặc dù chúng ta không thể đối mặt với thời gian để đánh bại thời gian, nhưng chúng ta có thể làm điều này thông qua một số phương tiện bổ sung: nếu chúng ta không thể kéo dài thời gian, chúng ta có thể kéo dài thời gian “theo chiều rộng”. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên chú ý xem cơ thể của mình có mắc các bệnh sau không, nếu có thì đó là những biểu hiện của sự lão hóa cơ thể.

Tình trạng lão hóa

Lão hóa là một tiến trình tự nhiên của cơ thể và chúng ta không thể điều khiển được. Càng lớn tuổi, cơ thể con người càng giảm khả năng tạo collagen và elastin(*) khiến làn da mất đi tính đàn hồi. Sự suy giảm này dẫn đến việc hình thành những nếp nhăn, chùng, nhão ở da. Đặc biệt, làn da sẽ kém đàn hồi, lão hóa khi chúng ta thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Làn da sẽ trở nên mỏng, khô, dễ tổn thương vì lớp bên trong (hạ bì) bắt đầu mỏng dần và chất béo ở má, cằm và mũi biến mất, làm da thêm nhăn nheo.

Nam giới có xu hướng trẻ hơn phụ nữ nhờ vào lớp da trán của họ dày hơn phụ nữ đến 25%. Ngoài ra, nam giới có nhiều collagen hơn trong da và quá trình giảm collagen của họ không nhanh bằng nữ giới.

Giúp da không bị lão hóa nhanh là mối quan tâm của rất nhiều người, cả nam lẫn nữ. Để ngăn chặn, bạn nên tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần; sử dụng xà phòng có chất dưỡng ẩm, dưỡng ẩm da; tránh xa ánh nắng mặt trời cũng như đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Đây chỉ là những phương pháp nhỏ để phòng tránh việc lão hóa, bạn nên tìm hiểu kỹ những dấu hiệu cho thấy da đang lão hóa để có cách ngăn chặn ngay từ ban đầu.

Tình trạng lão hóa

Top 5 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang dần bị lão hóa

Mỗi sáng sớm thức dậy, bạn cảm thấy cơ thể dường như yếu ớt và thiếu năng lượng

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của thận đối với cơ thể con người, nếu sau một ngày nghỉ ngơi mà cơ thể vẫn còn suy nhược, chất lượng giấc ngủ không tốt thì chúng ta cần chú ý đến sức khỏe của thận hơn. Thận của chúng ta, khi bị suy giảm chức năng, lúc này cần phải kiểm tra một số biện pháp để bảo quản thận đúng cách, tránh xảy ra những sự cố khác.

Mỗi lần chải đầu lại thấy tóc rụng nhiều hơn

Theo thời gian, các chức năng khác nhau trong cơ thể chúng ta đã suy giảm; và các chức năng trao đổi chất cũng giảm theo. Trong trường hợp này, tóc của chúng ta sẽ rụng nhanh hơn là mọc. Đặc biệt khi tuổi càng cao, chân tóc cũng di chuyển muộn hơn; tóc rụng nhiều khi gội đầu vào buổi sáng,… Những biểu hiện này đều cho thấy chúng ta không ngừng lão hóa. Và từ lúc này chúng ta phải bắt đầu chỉnh đốn lại, bảo trì thích hợp của chính mình.

Hay có cảm giác buồn ngủ, nhưng khó đi vào giấc ngủ

Với sự phát triển của xã hội, mất ngủ không còn là triệu chứng mà người trung niên mắc phải như trước nữa. Hiện nay người trẻ, người già cũng bị mất ngủ, căng thẳng hàng ngày và các vấn đề tâm lý là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Khi đối mặt với chứng mất ngủ, chúng ta cũng có thể nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Hoặc uống một cốc sữa nóng để thư giãn nhất, giải phóng một số áp lực. Điều này có thể làm giảm các triệu chứng mất ngủ của chúng ta. Khi vẫn còn khó đi vào giấc ngủ, chúng ta phải đến bệnh viện điều trị; để tránh bỏ lỡ thời điểm chẩn đoán tốt nhất.

Hay có cảm giác buồn ngủ, nhưng khó đi vào giấc ngủ

Thời gian ngủ rút ngắn dần và có thói quen thức dậy sớm

Khi thời gian ngủ của chúng ta giảm dần trong một khoảng thời gian và có xu hướng tiếp tục phát triển; chúng ta nên cẩn thận. Đối với người bình thường, thời gian ngủ của chúng ta ổn định. Một khi xảy ra hiện tượng giảm thời gian ngủ liên tục như vậy; thì có thể cơ thể chúng ta mắc chứng mất ngủ thức sớm. Điều này cho thấy cơ thể chúng ta đang trong tình trạng lão hóa ngày càng nhanh. Vì vậy chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất trong cuộc sống hàng ngày; và sửa chữa cơ thể của chúng ta vào những cơ hội thích hợp. Thực hiện điều hòa thích hợp để trì hoãn sự lão hóa của chúng ta.

Thường xuyên bị tình trạng thức giấc vào giữa đêm và không ngủ lại được

Khi các chức năng cơ thể suy giảm, chức năng trao đổi chất cũng có thể giảm theo. Việc thức dậy vào ban đêm và đi vệ sinh là một hiện tượng bình thường; nếu bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ khi thức dậy. Nhưng nếu chúng ta thức dậy quá nhiều lần; hoặc không thể ngủ lại sau khi thức dậy vào nửa đêm; thì chúng ta phải xem xét các vấn đề sức khỏe của bản thân. Có thể do rối loạn hệ thống tiết niệu của cơ thể con người.

Nguồn: Ngoisao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *