5 nước dẫn đầu thế giới về tầm ảnh hưởng văn hóa
Mất:7 phút, 37 giây để đọc.

Hiện nay trên thế giới có hơn 200 quốc gia độc lập cùng chung sống và phát triển. Sức manh về kinh tế, chính trị, quân sự,… của các quốc gia giúp họ ghi được dấu ấn riêng. Nhưng cũng nhiều quốc gia lại nhờ vào sức mạnh văn hóa để ghi dấu. Các quốc gia như vậy đã được xếp hạng bởi US News and World Report. Dựa trên rất nhiều yếu tố như mức độ tạo xu hướng, danh tiếng, ý nghĩa giải trí,…Sau đây, hãy cùng tintucgioitre24h giới thiệu tới bạn về 5 đất nước đứng đầu thế giới về mức độ ảnh hưởng văn hóa.

Ý (Italy)

thành Rome

Nổi tiếng với các thương hiệu thời trang như Valentino, Armani, Versace và Gucci. Ý đã đạt được điểm 10 hoàn hảo ở 2 hạng mục thời trang và tạo xu hướng. Điều này hầu như không làm cho Lucio Buffalmano, người sáng lập blog ThePowerMoves.com đến từ Abruzzo – phía đông Rome: “Điều này có vẻ là thừa, nhưng người Ý thực sự quan tâm đến vẻ ngoài, và người Ý quan tâm hơn hầu hết những người khác về ăn mặc hợp thời trang.”

Nhưng không chỉ thời trang, người Ý cũng chú ý đến các tiểu tiết khác. Ý có tác động lớn đến tất cả mọi thứ liên quan đến phong cách, từ ẩm thực đến đồ nội thất. Đó là lời nhận xét của Angela Corrias, một người dân địa phương quê ở Sardinia hiện đang sinh sống ở Rome.

“Cuộc khủng hoảng tài chính đã để lại hậu quả nặng nề, nhưng người Rome sẽ không bao giờ từ bỏ ra ngoài ăn uống. Tại đây, bạn có thể khám phá cả hương vị truyền thống và các công thức nấu ăn hiện đại. Ví dụ, nhà hàng Porto ở khu Prati phục vụ một phiên bản hải sản của món cacio e pepe truyền thống (mì ống với phô mai pecorino của Rome và tiêu đen), và nó có thể kỳ lạ, nhưng sự kết hợp giữa phô mai và hải sản thực sự rất ngon.”

Ý là quê hương của món Pizza

Các điểm đến văn hóa thú vị khác dành cho người nước ngoài bao gồm Bologna. Nổi tiếng với di sản ẩm thực phong phú. Là Milan, trung tâm thời trang và kinh doanh lớn nhất đất nước. Cùng với rất nhiều nhà hàng hàng đầu cũng như cộng đồng người nước ngoài năng động.

Pháp (France)

Pháp (France)

‘Hiện đại’, ‘danh tiếng’ và ‘thời trang’ là tất cả các lĩnh vực mà Pháp đã đạt điểm vào. Roobens Fils, cư dân Paris blog về các chuyến du lịch ở Trung Đông và châu Á của anh trên Been Around the Globe, thậm chí không nhận thức được tầm ảnh hưởng văn hóa của quê hương mình.

Fils chia sẻ: “Người dân ở những nơi rất xa xôi đều yêu thích và được truyền cảm hứng bởi ẩm thực Pháp, nghệ thuật Pháp và thời trang Pháp. Tôi đã gặp những người ở Iran nói với tôi rằng họ yêu Molière như thế nào! Tôi đã thực sự bị sốc! Họ biết Molière ở Iran!”

Lyon là thành phố đông dân thứ 3 ở Pháp. Nổi tiếng với truyền thống nấu nướng. Đây chính là quê hương của một số đầu bếp 3 sao Michelin. Toulouse. Thủ phủ của vùng Occitanie phía nam nước Pháp Tự hào về lịch sử hơn 2000 năm từ thời người Visigoth, người Roman và về những tòa nhà đất nung màu hồng đem lại cho Toulouse biệt danh ‘La Ville Rose’ (Thành phố màu hồng).

trồng nho ở Pháp

Người Pháp rất tự hào về bản sắc đã định hình thế giới của họ. Điều này bao gồm tiếng Pháp, ngôn ngữ có thể thách thức những người nước ngoài. Hầu hết người Pháp không nói tiếng Anh hoặc tiếng Anh bồi. Đôi khi họ nói tiếng Anh, họ chỉ không muốn làm điều đó. Một người nước ngoài sẽ phải thích ứng với Pháp, vì người Pháp sẽ không cố gắng để thích ứng với bạn.

Mỹ (USA)

Mỹ (USA)

Được chấm điểm cao ở hạng mục ‘hiện đại’ và ‘có ảnh hưởng trong giải trí’. Các bộ phim, âm nhạc và chương trình TV của Mỹ đang được ưa chuộng trên toàn cầu. Mỹ cũng là quê hương của Facebook, Twitter, Google và Amazon. Cũng để lại dấu ấn với hàng tỷ người tương tác mỗi ngày. Với các dịch vụ và mạng xã hội nổi tiếng này.

Bản sắc Mỹ có tầm ảnh hưởng này bắt nguồn từ khả năng và mơ ước. Đó là đạt được thành công bất chấp khởi đầu khiêm tốn. Theo Andrew Selepak, giáo sư khoa viễn thông Đại học Florida, người Mỹ vẫn tin vào ‘Giấc mơ Mỹ’.  Nơi trước đây chỉ là thuộc địa của Anh với những người mắc nợ, nô lệ. Và cả những người bị đi đày vì tôn giáo và những người nghèo.

NYC, thành phố lớn nhất nước Mỹ, là minh chứng rõ ràng nhất của những giá trị này. Lời nói của Frank Sinatra “Nếu tôi có thể thành công ở đây, tôi có thể thành công ở bất cứ đâu” vẫn áp dụng cho thành phố Big Apple, còn được gọi là thành phố không bao giờ ngủ.

rừng nhiệt đới ở Mỹ

Ở giữa 2 thành phố là một vùng địa hình đa dạng từ đại dương, sa mạc, đất nông nghiệp và đồi núi. Với hơn 300 triệu cư dân, quốc gia này tự hào về sự đa dạng của nó. Jon Salas, người dân Boston và sở hữu blog The Running Publicist, cho biết: “Giống như nguồn gốc sắc tộc của chúng tôi, chúng tôi đều có những giá trị và văn hóa khác nhau. Quy tắc tương tự áp dụng cho địa lý của đất nước.”

Tây Ban Nha (Spain)

Tây Ban Nha (Spain)

Từng là một trong những đế chế và đế quốc lớn nhất thế giới. Tây Ban Nha đã để lại dấu ấn lâu dài từ Nam Mỹ đến Đông Ấn. Sau tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 thế giới khi chỉ số lượng người bản địa. Sức mạnh của các bộ phim, chương trình truyền hình và âm nhạc tiếng Tây Ban Nha đã giúp cho quốc gia này trở thành một trong 5 quốc gia có tầm ảnh hưởng văn hóa lớn nhất thế giới.

Văn hóa tapas của Tây Ban Nha tuy đã lan truyền ra khắp thế giới. Nhưng vẫn tiếp tục kết nối người dân địa phương. Andre Arriaza, người sống ở Barcelona và là người sáng lập Barcelona Eat Local Culinary Experiences, chia sẻ: “Đồ ăn ở đây là một cách sống. Ăn là chia sẻ, với bạn bè hoặc với tất cả những người lạ xung quanh bạn, những người luôn muốn trò chuyện.”

con người Tây Ba Nha

Cách thức hòa nhập xã hội này là yếu tố quan trọng ở một đất nước. Luôn đặt gia đình và bạn bè lên trước công việc được thể hiện qua các bữa trưa dài và các buổi họp mặt gia đình. Inma Gregorio, người viết blog A World To Travel, cho biết: “Chúng tôi làm việc để sống, chứ không phải ngược lại. Kể cả trong cuộc khủng hoảng (hiến pháp) nắm ngoái, các quán bar ngày nào cũng đông khách.”

Vương quốc Anh (UK)

Vương quốc Anh (UK)

Xếp thứ hạng cao nhờ ‘danh tiếng’, người Anh tự hào về khả năng kết hợp đạo đức nghề nghiệp cao, sức sáng tạo và sự cởi mở với thay đổi để tạo ra những đổi mới. Ian Hawkins, nhà văn sống ở London, chia sẻ: “Chúng tôi sở hữu một số trường đại học tốt nhất thế giới và khả năng kinh doanh thiên bẩm. Đừng quên rằng, mã máy, máy tính và www đều được phát minh bởi người Anh.”

Sự ảnh hưởng và tính linh hoạt của tiếng Anh cho phép nước Anh trở thành một nơi để người nước ngoài đến để xây dựng tương lai mới. Theo Hawkins, tiếng Anh rất phong phú một phần nhờ vay mượn các ngôn ngữ khác. Và người nước ngoài cũng khá dễ dàng học nó. Một người bạn Venezuela của anh đến London 11 năm trước với chỉ 700 bảng Anh trong túi và không biết tiếng Anh. Nhưng hiện nay là một nhà tư vấn kinh doanh. Điều hành hơn 30 nhà hàng và cửa hàng.

tiếng Anh rất phong phú

Người nước ngoài nên biết rằng người Anh không phải lúc nào cũng nói những gì họ nghĩ, vì vậy, bạn cần phải suy đoán. Điều quan trọng là bạn phải để ý sắc thái trong cách nói và ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ, “tôi không chắc chắn” thường có nghĩa là “không”.

Nhưng Vương quốc Anh không chỉ có London, Edinburgh cũng có tầm ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ. Đây là nơi tổ chức Lễ hội Fringe, lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới, cũng như là nơi sinh ra của Harry Potter. Ở trung tâm của đất nước, Birmingham là một ứng viên khác.

Nguồn: thuanvietravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *