Sạc pin iPhone
Mất:3 phút, 49 giây để đọc.

Khi sạc pin iPhone, những thói quen sai lầm có thể gây nguy hiểm khiến thiết bị bắt lửa, phát nổ và ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu được sự nguy hiểm của những thói quen tưởng chừng như vô hại, hoặc cố tình phớt lờ chúng vì một lý do nào đó. Chính vì vậy mà bài viết này của tintucgioitre24h.com sẽ giới thiệu đến độc giả những sai lầm khi sạc pin iPhone. Qua đó có thể giúp người dùng iPhone có thể tránh những sai lầm không đáng đó để kéo dài tuổi thọ pin và đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người dùng.

Không nên sạc qua đêm

Không nên sạc qua đêm

Theo Shefinds, sạc pin iPhone không chỉ dừng lại ở việc cắm dây sạc vào điện thoại và chờ cho pin đầy. Đôi khi người dùng không chú ý đến những sai lầm nhỏ khi sạc. Nó sẽ làm cho viên pin bị chai nhanh so với tuổi thọ pin. Các chuyên gia công nghệ đã chỉ ra những sai lầm khi sạc pin iPhone mà người dùng nên biết.

Theo chuyên gia công nghệ Jordan Figueredo tại MobileQubes, dù nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh vấn đề này, nhưng việc sạc pin qua đêm không bao giờ là một ý kiến hay. “Việc sạc pin iPhone qua đêm là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất khi sạc. Hành động này sẽ làm pin quá tải và ảnh hưởng không tốt đến vòng đời của viên pin”, Figueredo cho biết.

Nên rút sạc khi vừa đầy

Theo Figueredo, chiếc điện thoại được trang bị viên pin lithium-ion thực hiện chức năng tốt nhất khi duy trì trong khoảng 40-80%. Do đó, việc sạc quá lâu sẽ khiến viên pin được nạp điện quá mức cần thiết. Dẫn đến vòng đời viên pin ngắn lại và nhiệt độ thiết bị sẽ tăng lên. Có thể đe dọa đến sự an toàn của người dùng. “Nếu bạn muốn sử dụng iPhone lâu hơn. Tốt hơn hết bạn nên rút sạc khi pin vừa đầy”, Figueredo đưa ra lời khuyên.

Nên sử dụng củ sạc chính hãng và chất lượng

Nên sử dụng củ sạc chính hãng và chất lượng

Bên cạnh đó, CTO của Spreadsheet Planet, ông Steve Scott nhắc nhở người dùng về tầm quan trọng tương đương khi sử dụng củ sạc chất lượng. “Các phụ kiện của Apple thường khá mắc, nhưng những thương hiệu không có tên tuổi có mức giá rẻ hơn có thể phá hỏng chiếc iPhone của bạn. “, ông Scott cho biết.

Theo Scott, người dùng nên tránh sử dụng hàng giả, hàng nhái nhiều nhất có thể. Hãy sắm cho mình sản phẩm của Apple hoặc MFi. Người dùng không bắt buộc phải mua các sản phẩm chính hãng từ Apple. Có thể các thương hiệu có tiếng khác. Tuy nhiên, những sản phẩm không được công nhận bởi chương trình MFi của Apple. Thì không nên ham rẻ mà sắm về.

Thận trong với sạc không dây

Thận trong với sạc không dây

“Khi sử dụng các loại sạc không dây, các bạn nên thận trọng hơn. Sạc không dây kém chất lượng thường gây hại cho vòng đời của pin. Một là hãy đầu tư để mua bộ sạc không dây thực sự chất lượng. Hoặc đơn giản là đừng sử dụng nó”, ông Scott chia sẻ.

Sạc pin iphone liên tục

Một số người do không thể sạc pin khi di chuyển đường xa nên sạc liên tục khi có thể cho dù pin vẫn còn đủ năng lượng. Tuy nhiên sạc liên tục sẽ rút ngắn tuổi thọ pin iphone. Thường thì tuổi thọ trung bình của pin pin lithium-ion khoảng 2 đến 3 năm, hoặc 300 đến 500 chu kỳ sạc đầy. Sạc liên tục có nghĩa là pin iphone sẽ hoàn thành vòng đời nhanh hơn. Nếu có điều kiện thì bạn có thể sắm sạc dự phòng chính hãng, vừa an toàn lại sạc mọi lúc bạn cần.

Để pin quá thấp, quá yếu

Để pin quá thấp, quá yếu mới sạc pin iPhone

Khi pin iPhone giảm xuống 20% bạn nên bắt đầu sạc. Pin trên các dòng iPhone phổ biến hiện nay là loại Lithium-ion, mà theo các chuyên gia là chúng không nên được sử dụng trong tình trạng yếu điện. Cụ thể hơn là mỗi lần để pin yếu sẽ làm cho chúng hao mòn thêm một chút. Vì thế không nên để pin iPhone xuống quá thấp hoặc hết sạch mới bắt đầu sạc lại. Nó sẽ gây hại cho pin nhiều hơn.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *