cách vắt chanh
Mất:3 phút, 34 giây để đọc.

Bạn đã từng sử dụng những mẹo vắt chanh nào? Cách vắt chanh bạn đang sử dụng có lấy được hết nước cốt chanh không? Chanh là thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình, dù dùng để pha chế đồ uống hay nấu ăn, loại quả này đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách vắt chanh đúng cách để tránh lãng phí và tiết kiệm thời gian vắt chanh, hãy cùng thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo việc cắt chanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng tham khảo những cách vắt nước chanh dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp ích được bạn trong những mẹo nhà bếp.

Cách vắt chanh kiệt nước

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có thêm một chút nước chanh cho công thức nấu ăn của mình thêm trọn vẹn mà không muốn cắt đôi cả quả chanh?

Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi bỏ nửa còn lại vào tủ lạnh; để quên, hỏng và phải vứt bỏ rất lãng phí. Hoặc có lúc bạn sẽ thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt bỏ hạt chanh lẫn trong cốc nước uống hoặc bát gia vị chấm đồ ăn sau khi vắt?

Nếu đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích thủ thuật vắt nước chanh dưới đây đang được lưu truyền trên TikToK. Cần khéo léo một chút nhưng rất dễ dàng và tiện lợi.

Lăn chanh đến khi mềm

Lăn chanh

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển; đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh. Giúp nước ép dễ dàng hơn.

Xiên chanh với xiên gỗ nhỏ

Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt không có cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ. Theo video TikTok ở trên, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.

Lấy xiên gỗ ra và bóp chanh lấy nước.

Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn. Cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên.

Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần. Nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt nước như thông thường vì không phải xử lý hạt.

Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu chanh vẫn còn nước thì có thể bảo quản tủ lạnh nhanh chóng hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi. Không cần bọc gói, không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào.

Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh, thì đây là một bí quyết hay để áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện; vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp hay một công việc khác. Vừa tránh được việc lãng phí.

Cắt chanh theo chiều dọc

Cắt chanh theo chiều dọc

Với cách cắt chanh theo chiều ngang; bạn vẫn chưa thể vắt kiệt được lượng nước cốt chanh vốn có. Để vắt chanh được nhiều nước hơn thì bạn hãy thay đổi thói quen bằng cách cắt trái chanh theo chiều dọc. Chia thành nhiều phần khác nhau, rồi đem vắt từng phần một. Dĩ nhiên là bạn sẽ thu được một lượng nước chanh nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Sử dụng lò vi sóng

Bạn chỉ nên cho trái chanh vào lò cho quay khoảng 30 giây thôi rồi để nguội khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu vắt. Lúc này bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt hơn bình thường. Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể ngâm trái chanh trong tô nước nóng; tầm 40-50 độ khoảng 3 phút rồi sau đó vắt lấy nước chanh nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *