Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
Mất:5 phút, 39 giây để đọc.

Thành phố đáng sống Đà Nẵng vẫn luôn giữ vị trí điểm du lịch hot ở Việt Nam. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng ngàn khách du lịch không chỉ nội địa mà còn cả ngoại địa. Những địa danh xinh đẹp, những món ẩm thực phong phú. Đó chính là những điểm khiến Đà Nẵng nổi tiếng. Tuy nhiên, tọa lạc ở miền Trung với khí hậu không lường. Nên không phải mùa nào ta cũng có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây. Hôm nay, TTGT 24H sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch: Nêm đi Đà Nẵng tháng mấy.

Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương. Nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực. Trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng - thành phố đáng sống

Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam. Có vị trí trọng yếu cả về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Trong những năm gần đây, tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Cải thiện môi trường, nâng cao an sinh xã hội và được coi là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.Năm 2018, Đà Nẵng được chọn đại diện cho Việt Nam lọt vào Top 10 Địa điểm Tốt nhất để Sống ở Nước ngoài do Tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas (LIO) bình chọn.

Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là “là thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Khí hậu ở Đà Nẵng chịu sự chuyển tiếp, đan xen giữa 2 miền Bắc – Nam, nhưng mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam hơn.

du lịch Đà Nẵng

Một năm Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt là: Mùa mưa kéo dài từ tháng 9 tới tháng 11 và mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau. Thỉnh thoảng Đà Nẵng cũng có những đợt rét do chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống. Thời điểm lý tưởng du lịch Đà Nẵng để xác định rõ ràng, người ta thường chia thành mùa cao điểm và thấp điểm.

Mùa du lịch cao điểm ở Đà Nẵng

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy đẹp? Mùa cao điểm ở Đà Nẵng bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 8. Đà Nẵng có đường bờ biển dài nên nếu bạn đi du lịch vào thời gian này. Nhiệt độ cao hơn so với các nơi khác thích hợp với các hoạt động du lịch, đặc biệt là tắm biển.

Những địa điểm đông khách

Ngoài ra, nếu bạn du lịch Đà Nẵng vào dịp 30/4 và 1/5. Lúc này không khí tại Đà Nẵng rất sôi động với những màn bắn pháo hoa nghệ thuật. Khi thời tiết đẹp, bạn nên tham quan cầu sông Hàn khi màn đêm buông xuống cây cầu trở nên lung linh và nổi bật. Đặc biệt, vào thời điểm 0 giờ 30 phút mỗi đêm. Cầu sông Hàn sẽ tự xoay quanh 90 độ quanh trục giữa cầu. Và đóng lại lúc 3h30 phút.

bắn pháo hoa nghệ thuật đà nẵng

Bên cạnh cầu sông Hàn, các bạn có thể ghé thăm Ngũ Hành Sơn. Với 5 ngọn núi đá Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dưới chân Ngũ Hành Sơn là làng đá mỹ nghệ Non Nước. Nổi tiếng với nghề điêu khắc. Nếu có nhiều thời gian du lịch Đà Nẵng. Các bạn nên ghé thăm những địa điểm nổi tiếng khác như Bà Nà Hills, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà…

Có nên đi mùa cao điểm

Nếu các bạn vẫn chưa biết du lịch Đà Nẵng mùa nào đẹp nhất. Thì đây là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn khám phá thành phố xinh đẹp này đó. Tuy nhiên, cần lưu ý vì là mùa cao điểm do vậy giá phòng khách sạn cùng các dịch vụ sẽ tăng khá cao. Vì vậy, các bạn nên đặt phòng trước. Để tránh tình trạng “cháy” phòng hoặc bị ép giá cao. Hơn nữa đi vào thời điểm này, lượng khách du lịch rất đông khi xếp hàng tại các điểm tham quan sẽ phải đợi lâu.

Mùa thấp điểm du lịch ở Đà Nẵng

Đi Đà Nẵng mùa nào thích nhất? Mùa du lịch thấp điểm ở Đà Nẵng kéo dài từ tháng 9 cho đến hết tháng 3 năm sau. Tuy là mùa thấp điểm, nhưng nếu bạn chú ý theo dõi thông tin thời tiết để tránh bão. Thì vẫn có thể thỏa thích khám phá vẻ đẹp của Đà Nẵng. Đà Nẵng vào mùa này mang vẻ đẹp trầm lắng hơn. Với những cơn mưa bất chợt. Nhưng không quá ảnh hưởng tới chuyến tham quan của bạn. Bạn có thể ghé qua những quán ăn ngay tại bãi biển. Thưởng thức ly cafe và những món ăn đặc sản của thành phố biển xinh đẹp.

Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 11?

Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 11

Không nên tới Đà Nẵng vào tháng 9, tháng 10, tháng 11. Đà Nẵng nằm ở dải đất miền Trung, khí hậu nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt cao, ít biến động. Nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy cảnh đẹp nhất? Bạn không nên đi vào thời điểm này. Vì Đà Nẵng sẽ có mưa nhiều, không thuận tiện cho việc di chuyển tham quan tới những điểm du lịch. Đặc biệt, khi trời mưa nhiều, đường trơn trượt dễ gây nguy hiểm cho du khách.

Ngoài ra, trời mưa lớn vào tháng 9, tháng 10, tháng 11 du khách sẽ không được leo núi và tắm biển. Khi trời mưa thì các dịch vụ phục vụ du khách sẽ không được tốt như khi thời tiết đẹp. Đến nơi đây mùa thấp điểm bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và tránh phải xếp hàng khi tới các điểm tham quan.

Nguồn: abook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *