mẹo giúp bạn đánh golf tốt
Mất:4 phút, 57 giây để đọc.

Golf được xem là một trong những môn thể thao thịnh hành tại Việt Nam trong những năm gần đây. Thông thường, người ta hay nhắc đến golf đi kèm với giới thượng lưu. Tuy nhiên với sự phát triển ngày nay, golf đã không còn là bộ môn bị phân biệt giai cấp, mà nó đã phổ biến và nhiều người tham gia.

Làm thế nào để chơi golf hiệu quả? Mới tập golf thì nên tập những bài tập như thế nào? Đó là những câu hỏi mà những golfer mới luôn thắc mắc. Hãy cùng với Tin Tức Giới Trẻ 24h tìm hiểu ngay cách chơi golf hiệu quả cho người mới sau đây nhé!

Những cách chơi golf hiệu quả cho người mới

Cách chơi golf hiệu quả là điều người chơi nào cũng quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết phương pháp chuẩn xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách chơi golf hiệu quả trong bài viết này.

Để gạt bóng chính xác thì bạn cần phải luyện tập 3 bài tập dưới đây:

Đến gần miệng hố

Bạn sử dụng 2 đế kê bóng chơi golf để che đi 1 phần lỗ golf. Việc này sẽ giúp bạn tập trung vào phần còn lại của hố golf, nơi mà bạn muốn cho bóng vào. Bạn phải chú ý đến mục tiêu của bạn và quản trị khả năng bóng sẽ đi lệch hướng.

Cách chơi golf hiệu quả

Điều chỉnh gậy gạt thẳng góc

Điều chỉnh gậy gạt bóng bằng cách đặt 2 đế kê bóng trong vùng gạt bóng, 2 đế cách nhau 1 khoảng rộng hơn đầu gậy gạt. Tiếp đó bạn gạt bóng 1 vài lần để sao cho điểm đầu và điểm cuối của mặt gậy sẽ lọt qua khoảng giữa 2 đế. Việc này sẽ giúp bạn tăng tính ổn định khi điều khiển đầu gạt.

Vượt qua điểm bắt đầu

Làm được điều này bạn cần đặt 2 đế kê bóng cách đúng bằng chiều rộng của 1 lỗ golf và cách 4 bước chân phía trước vị trí bắt của bạn. Tiếp theo thực hiện gạt bóng để làm sao bóng đi qua khoảng giữa 2 đế kê. Nếu bạn có thể thực hiện cú gạt này ổn định thì bạn sẽ thực hiện được những cú gạt tốt hơn thế trên sân.

Với 3 bài tập trên chắc hẳn bạn cũng hiểu phần nào cách chơi golf hiệu quả rồi chứ?

Luyện tập và khởi động chính xác

Để luyện tập được hiệu quả bạn nên chú ý những điều dưới đây:

  • Đầu tiên là khởi động với vài cú đánh nhẹ và sau đó thực hiện kỹ thuật swing golf hoàn chỉnh. Việc này rất quan trọng cho việc luyện tập.
  • Tập trung vào vị trí mà bạn muốn đi tới.
  • Thay đổi gậy: trong suốt trận đấu bạn sẽ phải đánh nhiều cú đánh. Nên khi bạn luyện tập bạn cũng cần phải lưu ý điều này.
  • Thay đổi mục tiêu: bạn luyện tập việc này thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ngắm vào mục tiêu trên sân.
  • Bạn hãy chờ cho bóng ngừng di chuyển trước khi bạn thực hiện cú đánh tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn duy trì được tư thế chuẩn bị một cách nhất quán.

Bí quyết để luyện tập tốt là bạn nên dành thêm chút thời gian giữa các cú đánh để suy nghĩ về cú đánh mà bạn vừa thực hiện và lên kế hoạch cho cú đánh tiếp theo.

Cách chơi golf hiệu quả dành cho golfer

Các kỹ thuật chipping golf

Để chip bóng dễ dàng bạn cần tuân thủ những yếu tố sau:

  • Hai bàn chân đặt gần nhau để cảm nhận được sự cân bằng và khoảng cách swing gậy.
  • Đặt bóng gần bàn chân trước và dồn trọng tâm về phía trái bóng.
  • Bạn cần giữ cho mặt gậy và cơ thể thăng bằng theo 1 hướng mở và xuynh gậy một cách tự nhiên
  • Bạn phải duy trì sự thăng bằng và tập trung vào khu vực bóng tiếp đất.

Nếu bạn thực hiện 4 yêu cầu then chốt này, bạn sẽ giảm được số gậy đánh bóng được của mình.

Cách kiểm soát sự chuyển hướng bóng

Khi bạn nhìn thấy hướng bóng chuyển theo hình vòng cung. Bạn hoặc bất kỳ tay golf nào cũng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn hiểu được yếu tố làm cho bóng di chuyển theo hướng vòng cung thì bạn có thể sử dụng nó để giảm điểm số của mình.

Điều đầu tiên bạn cần biết là vị trí của mặt gậy có ảnh hưởng rất lớn tới sự chuyển hướng vòng cung của bóng trong không trung. Bắt đầu bạn kiểm tra hướng mặt gậy tại vị trí vào bóng. Hiểu được ý nghĩa của mặt gậy trong việc kiểm soát hướng chuyển bóng sẽ giúp bạn làm giảm đi độ cong của hình vòng cung nhanh chóng.

Trên đây là 4 cách chơi golf hiệu quả bạn có thể tham khảo. Rất hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc chơi golf hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẽ về cách chơi golf hiệu quả cho người mới bắt đầu. Có thể thấy, đánh golf về cơ bản có thể luyện tập được. Nếu như bạn tích cực luyện tập và thực hành những kỹ thuật chi tiết nhất. Để quá trình tập golf được thành thạo, bạn nên tìm kiếm cho mình một huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc một mentor có thể chỉ dẫn tốt. Vì như thế bạn có thể học hỏi và luyện tập chính xác các động tác.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu cần chia sẻ những kiến thức thể thao hữu ích hãy comment dưới bài viết nhé!

Nguồn: golftimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *