Cách đánh tennis cơ bản
Mất:3 phút, 59 giây để đọc.

Hiện nay Tennis được xem là một trong những môn thể thao được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là các bạn nam trẻ hoặc trung niên bởi nó mang đến nhiều năng lượng và sức khỏe khi luyện tập. Tuy nhiên đối với những ai mới bắt đầu, thì sẽ còn rất khó khăn trong việc đánh tennis thế nào cho đúng cách và phù hợp? Và chúng có thật sự khó tập hay không?

Để mang đến cho các bạn đang yêu thích bộ môn này những thông tin hữu ích. Hãy cùng với Tin Tức Giới Trẻ 24h tìm hiểu cách đánh tennis cơ bản hiệu quả sau đây nhé!

Môn thể thao Tennis là gì?

Tennis là môn thể thao đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ thuật cơ bản tốt. Cũng như các môn thể thao khác. Bạn thực hiện không đúng kỹ thuật thì rất dễ gây ra những chấn thương đặc biệt là những người mới bắt đầu.

Kỹ thuật cơ bản rất quan trọng. Đặc biệt là với những môn thể thao đối kháng đòi hỏi sức mạnh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản dành cho những người mới.

Những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản cho người mới

Khởi động là bài để giúp bạn tránh khỏi những chấn thương trong khi thi đấu hoặc tập luyện. Đối với môn Tennis thì khởi động có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là các bài cổ tay, cổ chân và các khớp như khuỷu tay, gối, … 

Các cách đánh tennis cơ bản

Kỹ thuật cầm vợt Tennis

Đối với những môn thể thao sử dụng vợt hoặc những dụng cụ khác thì kỹ thuật cầm quyết định bạn có thể chơi tốt được môn đó hay không. Trong Tennis chia thành nhiều kỹ thuật cầm bóng phụ thuộc vào đánh thuận tay, trái tay hay giao bóng.

Kỹ thuật cách phát bóng cơ bản

Phát bóng là kỹ thuật chơi Tennis cơ bản nhất. Về mặt kỹ thuật động tác thì có đôi chút khó khăn để thực hiện nhưng nếu các bạn đam mê và chăm chỉ thì không có gì là không thể. Nếu bạn có thể thuần thục được kỹ thuật phát bóng thì việc tập luyện các kỹ thuật cơ bản khác sẽ khá đơn giản.

Cách đánh tennis cơ bản

Kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Thuận tay là một vũ khí khá lợi hại khi nó đem lại cho bạn một lực đánh tốt và dễ dàng kiểm soát. Cú đánh thuận tay có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng đi của trái bóng với một lực không hề nhẹ. Và kỹ thuật đánh bóng thuận tay cũng sẽ không quá khó để luyện tập.

Kỹ thuật đánh Tennis trái tay

Kỹ thuật đánh bóng trái tay không hề đơn giản để thực hiện. Nếu bạn không có được một cổ tay khỏe thì hãy sử dụng 2 tay để thực hiện cú trái tay. Tuy là kỹ thuật không mang lại lực mạnh nhưng có rất nhiều vận động viên sử dụng cú trái tay thành sở trường của mình. Nếu thuần thục được cú đánh trái tay thì đó có thể là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Kỹ thuật thả bóng thấp trên lưới

Thả bóng thấp là kỹ thuật tương tự như kỹ thuật chém cầu hoặc bỏ nhỏ trong cầu lông. Bạn cần phải có sự ngụy trang như một cú đánh mạnh. Nhưng lại đưa trái bóng đi sát lưới đánh lừa đối thủ. Đây là kỹ thuật rất hữu hiệu trong các trận đấu. Khi bạn không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn khiến đối thủ có thể mất điểm.

Tổng kết

Đó là khái quát về những kỹ thuật chơi Tennis cơ bản dành cho những bạn mới tìm hiểu về bộ môn này. Chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn chi tiết cách thực hiện từng kỹ thuật. Các bạn hãy theo dõi để có thể biết nhiều thêm về những chia sẻ, thông tin về bộ môn Tennis này nhé!.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách đánh tennis cơ bản hiệu quả. Chắc hẳn bạn đọc đã có thêm nhiều kỹ thuật và các cách để luyện tập cho bộ môn này đúng không nào. Ngoài ra, đây là môn thể thao đòi hỏi sự tập trung cao. Do đó, khi luyện tập hãy quan sát và có tầm nhìn tập trung tốt nhé.

Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những chia sẻ cần thiết về bộ môn tennis. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để tham khảo nhiều bộ môn thể thao hấp dẫn khác nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thethaophui.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *