Đặng Văn Lâm
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam năm 2019 tại giải bóng đá Châu Á. Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ được săn đón nhiều nhất. Đây là cầu thủ tài năng của Việt Nam. Chính vì vậy, anh ấy được nhiều đội tuyển săn đón. Mới đây, anh chuyển sang Nhật Bản để thi đấu. Tại đây Đặng Văn Lâm có những trải nghiệm tuyệt, tuy nhiên cũng có phần khó khắn do khác biệt về văn hóa với anh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi câu chuyện của anh ấy tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

Chia sẻ Đặng Văn Lâm về cuộc sống ở Nhật

Trong một chương trình mới đây trên đài NHK, thủ thành Đặng Văn Lâm đã lần đầu tiết lộ về cuộc sống tại Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm

 

Theo đó, anh cho biết mình rất thích đồ ăn Nhật Bản, đặc biệt là shishi và cá hồi. “Nó rất khác so với lúc tôi ăn ở Nga hay Việt Nam”. Lâm cũng chia sẻ, khó khăn lớn nhất với anh là sự khác biệt về văn hoá và lối sống. “Nó khác rất nhiều so với Việt Nam và Nga. Tôi cố gắng học tiếng Nhật trong thời gian cách ly. Tôi nhận được sự giúp đỡ của một người biết tiếng Nga và tiếng Nhật”. Một điểm đặc biệt, tại xứ mặt trời mọc, Văn Lâm nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người Việt Nam.

“Tôi nhận được nhiều tin nhắn của người Việt Nam tại Osaka. Tôi rất vui và lấy đó làm động lực để cố gắng. Như mọi người biết thì tôi sống ở Nhật Bản một mình, phải thi đấu xa nhà, xa gia đình, người thân. Vì thế sự cổ vũ của người Việt Nam là động lực để tôi phấn đấu”, Văn Lâm nói. Về các đồng đội mới, Lâm nhấn mạnh cầu thủ Nhật Bản rất chuyên nghiệp: “Họ chuyên nghiệp trong tác phong từ phòng thay đồ đến khi tập luyện.

Nhưng khác biệt ngôn ngữ khiến tôi và họ giao tiếp không dễ. Trên sân, chúng tôi có thể dùng ký hiệu hoặc thuật ngữ chuyên môn”. Liên quan tới Văn Lâm, ngày 30/5, anh sẽ từ Nhật Bản bay sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đặng Văn Lâm được khuyên sang Nhật

Theo cựu Giám đốc Kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh. Ông khuyên thủ môn Đặng Văn Lâm nên chọn J-League để có nhiều hơn cơ hội thi đấu.

– Ông đánh giá như nào về việc thủ môn Đặng Văn Lâm cùng lúc được ba CLB danh tiếng ở nước ngoài quan tâm?

– Đó là một tín hiệu mừng cho Văn Lâm nói riêng, và bóng đá Việt Nam nói chung. Chưa đủ cơ sở để khẳng định điều đó chứng tỏ sự đi lên của bóng đá nước nhà. Nhưng phần nào cho thấy đẳng cấp cầu thủ Việt Nam đã bám được tới trình độ Nhật Bản, hay phần nào đó là châu Âu.

Cách đây chục năm, chuyện một cầu thủ Việt Nam được mua với giá triệu USD có lẽ chỉ có trong mơ. Chúng ta đã có một số cầu thủ giỏi sang Đông Á hay châu Âu. Nhưng phần lớn đều theo diện ngoại giao. Họ ít có cơ hội cọ xát ở những trận đấu chính thức. Để biết rằng trình độ thực sự đang ở đâu.

Đặng văn lâm thi đấu ở Nhật

Nhưng mọi chuyện dần chuyển biến tích cực từ sau những thành công gần đây. Như việc đội U23 vào chung kết U23 châu Á. Đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup, dẫn đầu vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á… Về mặt cá nhân, có thể kể đến việc Đoàn Văn Hậu sang Heerenveen. Trong khi đó Công Phượng sang Sint-Truidense và sắp tới có thể là Văn Lâm. Từng làm bóng đá, tôi hiểu quá trình đào tạo ra một cầu thủ được châu Âu để ý gian nan đến nhường nào.

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *