bảo vệ người dùng
Mất:3 phút, 3 giây để đọc.

Những trình duyệt web cho phép bạn sử dụng internet cho rất nhiều việc. Do đó có rất nhiều người sử dụng trình duyệt web dường như mỗi ngày. Lợi dụng điều đó, nhiều người đã theo dõi người dung khác khiến hành tung của họ bị lộ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn giảm đi độ tin cậy của trình duyệt. Chrome tăng tính bảo mật đã có những thay đổi sau bản cập nhật mới. Cùng Tin tức giới trẻ tìm hiểu xem Chrome đã có những thay đổi ra sao nhé.

Chrome tăng tính bảo mật hạn chế theo dõi người dùng

theo dõi người dùng

Thực trạng của việc theo dõi người dùng

Tình trạng quyền riêng tư, thông tin cá nhân bị theo dõi không hề xa lạ trên môi trường internet. Trong một số thao tác, có thể bạn đã cho phép bên thứ ba xem dữ liệu người dùng. Nếu đó là những thông tin quan trọng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn nếu bị rò rỉ ra. Khi mà trình duyệt càng nhiều người dùng, thì cần thiết phải có chế độ bảo mật cao để giữ chân người dùng. Chrome hiện tại là một trong những trình duyệt được ưa chuộng nhất, nên đây cũng là vấn đề cần quan tâm.

Chrome tăng tính bảo mật bổ sung hỗ trợ cho một thẻ HTML mới

Vừa qua đã có động thái mới nhất nhằm cải thiện tính bảo mật của trình duyệt Chrome. Google sẽ bổ sung hỗ trợ cho một thẻ HTML mới để ngăn chặn việc theo dõi người dùng bằng cách cô lập nội dung được nhúng khỏi trang nhúng nó. Hiện tại, các trình duyệt web cho phép iframe của bên thứ ba giao tiếp với trang nhúng của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng postMessage, các thuộc tính (ví dụ: kích thước và tên) và các phân quyền.

Cô lập nội dung nhúng để bảo vệ quyền riêng tư

cô lập nhúng

Với việc nhà phát triển trình duyệt hạn chế cookie của bên thứ ba để ngăn người dùng theo dõi. Các công ty quảng cáo đã đề xuất các API lập trình khác nhau mà nhà quảng cáo có thể sử dụng cho quảng cáo dựa trên sở thích. Các công nghệ quảng cáo dựa trên sở thích mới này bao gồm FLoC của Google, PARAKEET của Microsoft và Conversion Lift của Facebook.

Tuy nhiên, khi cookie của bên thứ ba đã bị xóa, các công nghệ này sẽ không thể theo dõi người dùng bằng cách kết hợp chéo dữ liệu giữa iframe và trình nhúng của nó. Để ngăn chặn điều này, Google đang thêm một dạng iframe nhúng mới được gọi là Fenced Frames. Có tác dụng để cô lập nội dung được nhúng. Khi cô lập sẽ không cho phép nội dung đó xem dữ liệu người dùng của trang nhúng. Điều này có thể hữu ích trong việc Chrome tăng tính bảo mật ngăn chặn theo dõi người dùng hoặc các mối đe dọa quyền riêng tư khác.

Thông tin thêm

Theo Google, các Fenced Frames sẽ có quyền truy cập chỉ đọc vào một số bộ nhớ không được phân vùng và API có một loại phần tử mới. Các vấn đề trên được bổ sung gần đây cho các bản dựng thử nghiệm. Điều này cho thấy Google có kế hoạch đưa tính năng này lên trình duyệt Chrome trong tương lai. Người dùng sẽ có thể an tâm hơn trên Chrome nói riêng và môi trường internet nói chung.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *