Mất:3 phút, 42 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán là một trong những thị trường được ưa chuộng phổ biến trong giới tài chính. Bởi tính linh hoạt và dễ thu lời của thị trường này. Mà rất nhiều “cá mập” đã dấn thân vào thị trường này. Trong các thị trường được nhiều người lựa chọn, thì thị trường chứng khoán Mỹ lại là một trong những thị trường khổng lồ nhất. Nhưng không phải lúc nào đầu tư vào thị trường này cũng là một phương pháp đúng đắn. Những ngày gần đây, chứng khoán Mỹ đang chịu cú sốc giảm điểm. Bởi vì sự xuống giá của cổ phiếu công nghệ. Vì vậy, hàng loạt nhà đầu tư đã chọn cách rút lui khỏi thị trường này.

Nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu công nghệ

Nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu công nghệ vì lo lãi suất và lạm phát cao. Trong khi dòng tiền vào vàng tiếp tục mạnh hơn. Phiên ngày 10/5, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones và S&P 500 không duy trì được mức kỷ lục đã thiết lập trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng mạnh ngay từ đầu phiên. Đà tăng mạnh dần lên. Và đến lúc gần buổi trưa của ngày giao dịch, chỉ số đã lập kỷ lục mới 35.088 điểm. Tuy nhiên sau đó đà tăng giảm dần. Và đến cuối phiên chỉ số đã rơi vào trạng thái giảm điểm nhẹ.

cổ phiếu công nghệ

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 34.742,82 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,04% còn 4.188,43 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 2,55% về 13.401,86 điểm.

Trong đó, cổ phiếu Microsoft và Apple giảm hơn 2%, cổ phiếu Tesla mất hơn 6%. Cổ phiếu Facebook, Amazon và Netflix giảm trên 3%. Cổ phiếu công ty mẹ Alphabet sở hữu Google mất hơn 2%. Sau khi doanh nghiệp này bị Citigroup hạ xếp hạng tín nhiệm.

Cổ phiếu các công ty cung cấp dịch vụ và hàng hóa thiết yếu

Cổ phiếu các công ty cung cấp dịch vụ và hàng hóa thiết yếu tăng mạnh trong phiên đầu tuần. Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu của doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh dự kiến hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình phục hồi kinh tế. Trong đó bao gồm năng lượng, tài chính, công nghiệp.

Tác động của việc cổ phiếu công nghệ giảm giá

Thị trường vàng

Tuy nhiên, việc cổ phiếu công nghệ bị bán mạnh không khỏi tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Và kéo theo nhiều cổ phiếu khác giảm điểm. Xu thế nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu tăng trưởng vào đầu năm nay có thể đã bắt đầu đảo ngược. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc này bắt nguồn từ nỗi sợ về lạm phát và lãi suất cao hơn.

Trong khi đó, đồng USD yếu và thị trường chứng khoán giảm điểm lại là những thông tin hỗ trợ cho giá vàng. Chốt phiên 10/5, giá vàng giao ngay tăng 5,3 USD một ounce lên 1.836 USD. Đánh dấu 4 phiên tăng liên tiếp.

Chuyên gia tại quỹ Potomac, ông Dan Russo, chỉ ra cổ phiếu công nghệ trong chỉ số Nasdaq hiện đang đối diện với nhiều áp lực lớn.

Nhiều người đổ tiền vào kim loại công nghiệp và hàng hóa nông sản

Một số nhà đầu tư, trong đó có nhiều người đổ tiền vào kim loại công nghiệp và hàng hóa nông sản. Họ đang tận dụng cơ hội này để rút tiền ra khỏi Nasdaq. Và chuyển tiền vào thị trường đang tăng trưởng. Giá của nhiều kim loại quý như vàng hiện chưa tăng. Nhưng ít nhất xu thế diễn biến giá đang cải thiện, ông Russo nói.

Thị trường vàng

Dollar Index giảm 0,1% xuống 90,17 điểm. Trong phiên đã có lúc chỉ số này rơi xuống mức 90,04 điểm. Thấp nhất tính từ tháng 2/2021. Đồng USD yếu sẽ giúp cho nhiều nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác mua vàng nhiều hơn.

Bài viết trên đã đem đến cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường chứng khoán dạo gần đây. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn: Vnexpress.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *