Mất:5 phút, 51 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán rất đa dạng. Gồm nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Từ cổ phiếu ngân hàng, trái phiếu, cổ phiếu doanh nghiệp, thép, cổ phiếu bất động sản. Bên cạnh sự phát triển của nhóm cổ phiếu truyền thống, như ngân hàng, thép, cứng khoán. Thì hiện tại, nhóm chứng khoán bất động sản cũng đang tiến bước, thu hút vốn đầu tư. Các chuyên gia đã nhận định một số chiến lược giai đoạn này như sau. Chỉ tập trung mua vào những mã đang hút dòng tiền mạnh. Và chúng đang tạo hiệu ứng tốt. Bởi vì trong chứng khoán có sự phân hóa thị trường nên không phải đầu tư mã nào cũng thu được lãi. Ví dụ như các công ty có nhiều quỹ đất sạch, có tiềm năng lớn như NVL, NLG, KDH, AGG, IJC…

Khái niệm chung về cổ phiếu

cổ phiếu

Lịch sử ra đời Cổ phiếu gắn liền với lịch sử hình thành Công ty cổ phần. Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau. Được gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Tình hình cổ phiếu bất động sản hiện tại

Theo tin tức chúng tôi thu thập từ một nhóm nhà đầu tư bám thị trường nhìn nhận. thực tế, nhóm cổ phiếu bất động sản có thị trường chủ đạo ở Nam Trung Bộ rất khoẻ. Từ đầu năm đến nay, gần như không có nhịp chỉnh đáng kể nào. Những DN sẵn quỹ đất, sẵn hàng tồn kho lớn; cả dở dang và cả thành phẩm; đều đang hưởng lợi từ nhu cầu thị trường vẫn đang cao; trong khi nguồn cung đang hạn hẹp dần. Nhóm này đang hội tụ đủ yếu tố thiên thời, địa lợi. Cụ thể, đặt trong bối cảnh lãi suất thấp thì dòng tiền đầu cơ, tiết kiệm đổ dồn sang chứng khoán, bất động sản.

Bất động sản

Các doanh nghiệp BĐS phía nam đang có xu hướng phát triển dự án Khu đô thị. Sản phẩm hoàn chỉnh khép kín, phân tầng phân khúc rất rõ ràng. Đặc biệt, các doanh nghiệp lớn đều đã tích luỹ quỹ đất sạch nhiều năm. Giá vốn tốt và đã triển khai các dự án từ nhiều năm nay. Và đây là giai đoạn bắt đầu ghi nhận lợi nhuận.

Sự gia tăng không ngừng của cổ phiếu bất động sản

Lấy ví dụ, nhà đầu tư trong nhóm này cho biết: Điển hình là NVL sau nhiều năm không được dòng tiền chú ý; do các dự án lớn của họ ở giai đoạn đầu triển khai. Còn nay, các dự án đang được đẩy mạnh tiến độ lên rất nhiều. Nên lợi nhuận 3 năm tới sẽ rất đột biến. Đây là cơ sở để cho cổ phiếu này tăng giá.

Giá trị cổ phiếu NVL

Đóng cửa phiên 7/5, thị giá cổ phiếu NVL là 135,800 đồng/cp. Tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Đưa vốn hoá lên mức 145,688 tỷ đồng, tương ứng khoảng 6.3 tỷ USD. Duy trì vị thế công ty bất động sản nhà ở niêm yết có vốn hóa đứng thứ 2 tại Việt Nam. Trong khi các năm trước, giá cổ phiếu NVL thường có biến động không quá lớn. Duy trì quanh vùng 60,000 đồng.

Tính đến cuối tháng 4/2021, NVL là một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn có đà tăng tích cực trong tháng 4. Trở thành cổ phiếu lớn thứ 9 trong danh mục quỹ đầu tư VEIL. Với tổng giá trị đầu tư lên đến gần 82 triệu USD. Bên cạnh đó, khối ngoại đã mua ròng gần 1,400 tỷ đồng tại mã cổ phiếu này với 49 phiên mua ròng. Trên tổng số gần 70 phiên xuyên suốt 4 tháng đầu năm.

Kế hoạch chi cổ phiếu thưởng NVL

NVL tăng trưởng

Chiều ngày 12/5, HĐQT tập đoàn này cũng đã công bố kế hoạch chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông theo tỷ lệ 555:198. Và dự kiến phát hành gần 386 triệu cổ phiếu trong lần này. Phương án phát hành cổ phiếu thưởng vừa thông qua này đã được Novaland lên kế hoạch. Trình lấy ý kiến cổ đông trong suốt 2 năm nay. Với phương án chia thưởng này, dự kiến thanh khoản của NVL sẽ tăng mạnh khi giá cổ phiếu được đưa về vùng giá “hấp dẫn” so với thị trường hiện nay. Đây cũng chính là lý do mà nhiều nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đang cân nhắc cơ hội. Để gia tăng tỷ lệ sở hữu NVL khi dư địa tăng giá vẫn đang rất lớn.

Số lượng bán hàng

Trong quý 1/2021, NVL đã ghi nhận số lượng bán hàng tăng mạnh 152% so với cùng kỳ năm trước. Đưa tổng giá trị của việc phân phối sản phẩm BĐS lũy kế lên đến 5.3 tỷ USD. Tập đoàn này sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 dự án trọng điểm NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai) nhằm ghi nhận doanh thu trong giai đoạn 2021 -2023, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu là năm 2028. Dự kiến, tổng lợi nhuận này ước đạt 2 tỷ USD, trên nền vốn điều lệ hơn 10,700 tỷ đồng. Đây là con số đột biến so với nhiều dự phóng của các báo cáo trước đó.

Tính đến hết quý 1/2021, quỹ đất của NVL tăng từ 4,894 ha (cuối năm 2020) lên hơn 5,400 ha. Tại các vị trí chiến lược dọc theo trục phát triển cơ sở hạ tầng quốc gia với tổng giá trị thương phẩm (GDV) tương đương 45 tỷ USD. Tiếp tục duy trì vị thế nhà phát triển bất động sản sở hữu quỹ đất lớn thứ hai trong số các nhà phát triển BĐS niêm yết ở Việt Nam.

Công ty này cũng đặt mục tiêu gia tăng quỹ đất thêm 10,000 ha đến 2030. Trên địa bàn chủ lực Nam Trung Bộ. Như Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định,…. Và gắn liền với cơ sở hạ tầng, kinh tế vùng, kinh tế địa phương để phát triển vùng hơn là dự án riêng lẻ.

Nguồn: Vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *