VP Bank tăng trưởng
Mất:3 phút, 32 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán- cổ phiếu Việt Nam những hôm gần đây đã ghi nhận được thông tin sau. Có sự biến động trong thị trường cổ phiếu của nhóm ngành ngân hàng. Nhà đầu tư ngoại đã chốt lời được cổ phiếu của VP Bank. Cổ phiếu VP Bank thu nhận nhiều dữ liệu tương đối tích cực. Chỉ số VP Bank ngày 29/04 Có lúc tăng mạnh, đến giới hạn biên độ 58.800 đồng. Nhưng bên cạnh đó vẫn chịu áp lực chốt lời của khối ngoại tương đối mạnh, với gần 590 tỷ đồng giá trị bán ròng.

Giới thiệu chung về VP Bank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng; trước đây là Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh; viết tắt VPBank; là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993. Sau 21 năm hoạt động, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6.347 tỷ đồng; phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch; với đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên.

VP Bank

Là thành viên của nhóm các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam (G12); VPBank đã triển khai chiến lược tăng trưởng trong giai đoạn 2012 – 2017; với sự hỗ trợ của công ty tư vấn McKinsey. Với chiến lược này, VPBank nỗ lực tăng trưởng hữu cơ trong các phân khúc khách hàng mục tiêu. Khẩn trương xây dựng các hệ thống nền tảng để phục vụ tăng trưởng. Và chủ động theo dõi các cơ hội trên thị trường.

Tình hình cổ phiếu ngân hàng VP Bank

Cổ phiếu VPB của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chịu áp lực chốt lời mạnh sau thông tin bán 49% vốn FE Credit cho Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui. Trong những phút đầu giao dịch, VPB có lúc bị điều chỉnh xuống 54.200 đồng nhưng sau đó nhanh chóng trở lại tham chiếu nhờ lực cầu của nhà đầu tư trong nước.

Cổ phiếu này tăng trần lên 58.800 đồng trước phiên ATC, nhưng rồi lại thu hẹp biên độ còn 6,4% và đóng cửa tại 58.500 đồng.

VPB dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM với 41,53 triệu cổ phiếu, cao hơn mã xếp sau gần 3 triệu cổ phiếu. Giá trị giao dịch đạt 2.340 tỷ đồng, lập kỷ lục từ khi niêm yết vào tháng 8/2017. Trái với động thái gom hàng của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại tích cực chốt lời VPB. Giá trị bán ròng hôm nay xấp xỉ 590 tỷ đồng.

VP bank tăng giá cổ phiếu

Đà tăng của VPB đóng góp tích cực cho VN-Index trong phiên giao dịch cuối cùng trước đợt nghỉ lễ. Thị trường giữ mạch tăng ba phiên liên tiếp, trái với dự đoán của giới phân tích về áp lực chốt lời để hạn chế rủi ro sau dịp lễ.

Chỉ số VN-Index

VN-Index duy trì sắc xanh suốt phiên, nhưng giằng co quyết liệt quanh vùng 1.235 điểm trước khi bật mạnh trong những phút cuối. Chỉ số đóng cửa tại 1.239,39 điểm, tăng gần 10 điểm so với tham chiếu.

Tiêu dùng thiết yếu là nhóm cổ phiếu duy nhất giảm điểm. Trong khi đó, nguyên vật liệu, dịch vụ tiện ích, tiêu dùng, năng lượng… đều tăng ít nhất 0,75%.

Rổ VN30 đóng góp lớn cho phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số đại diện cho rổ này tăng hơn 18 điểm, lên 1.312,28 điểm. Ngoài VPB, các mã còn lại thuộc nhóm ngân hàng như CTG, VPB, TCB, ACB, HDB… cũng có trạng thái hưng phấn khi cùng tích luỹ trên 1%.

Ở chiều ngược lại, hai cổ phiếu họ Vingroup cùng nằm trong nhóm ghì chỉ số VN-Index xuống nhiều nhất. VHM mất 1,6% xuống 99.300 đồng, còn VIC mất 0,4% xuống 131.000 đồng.

Thanh khoản thị trường tăng gần 4.000 tỷ đồng so với hôm qua, đạt 19.300 tỷ đồng và ngắt chuỗi giảm sáu phiên trước đó. Khối lượng giao dịch đạt hơn 647 triệu cổ phiếu.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *