Mất:3 phút, 4 giây để đọc.

Bạn có muốn thử sử dụng iPhone của mình để xem tiếng ồn xung quanh có do những gì đang phát ra. Vậy thì bạn hãy sử dụng tính năng nhận dạng âm thanh(Sound Recognition). Được biết, tính năng này đã được cập nhật từ phiên bản iOS 14. Đối với iPhone, nó có thể nhận biết những âm thanh quen thuộc như tiếng mèo kêu, tiếng chó sủa, tiếng còi,…Và đặc biệt, ở tính năng này, nó còn có thể nhận ra được tiếng em bé đang khóc nữa đấy. Thật tuyệt vời đúng không nào? Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay tính năng thú vị này. Cùng tintucgioitre24h.com khám phá ngay bây giờ nhé.

Sound Recognition là gì?

Sound Recognition là gì?

Tính năng nhận biết âm thanh (Sound Recognition) được thêm vào bản cập nhật iOS 14. Nó sẽ giúp cảnh báo người dùng những tiếng ồn mà chúng ta không thể nghe được. Tính năng này thật sự vô cùng hữu dụng cho người khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác. Cho phép họ nhận biết và kiểm soát được những gì đang diễn ra xung quanh. Một trong những tình huống thường thấy nhất là tiếng chuông cửa hay các tiếng còi báo chẳng hạn. Hoặc đơn giản chỉ là tiếng chó sủa (người khiếm thính không thể biết được trừ phi trực tiếp nhìn thấy chú chó đang sủa).

Với tính năng Sound Recognition, Apple sẽ sử dụng chiếc iPhone như một thiết bị nghe để nhận biết một số âm thanh đặc biệt nào đó. Nếu iPhone “nghe” được một âm thanh gần giống với âm thanh được lập trình. Nó sẽ gởi một thông báo đến người dùng và cho họ biết đó là âm thanh gì.

Các âm thanh được lập trình sẵn gồm tiếng còi báo cháy, báo khói hay các tiếng còi báo cho những tình huống khẩn cấp. Sound Recognition cũng có khả năng nhận biết các âm thanh thông thường như tiếng “ding” báo xong của microwave, còi xe, chuông cửa, tiếng gõ cửa hay tiếng nước chảy. Các tiếng động khác như tiếng thú cưng hay trẻ sơ sinh cũng có thể được nhận biết chính xác. Có 13 loại âm thanh khác nhau được Apple hỗ trợ.

Cách kích hoạt tính năng nhận dạng âm thanh

Cách kích hoạt tính năng nhận dạng âm thanh

Để bật tính năng phát hiện âm thanh trên iOS, vào Cài đặt > Trợ năng > Nhận biết âm thanh > kích hoạt mục Nhận biết âm thanh. Sau khi bật, iPhone hoặc iPad sẽ liên tục ghi lại âm thanh xung quanh. Dùng thuật toán để thông báo nếu có âm thanh nhất định được phát hiện.

Cũng có nhiều công ty giống Apple

Cũng có nhiều công ty giống Apple

Ngoài Apple, một số công ty như Google hay Amazon cũng trang bị tính năng tương tự cho các sản phẩm. Với loa thông minh Amazon Echo. Người dùng có thể thiết lập để cảnh báo khi có tiếng báo động hoặc vỡ kính. Trong khi đó, smartphone Google Pixel có thể dùng micro để hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn xe hơi.

Dù vậy, Apple khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào tính năng này. Đặc biệt là trong các trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp hoặc dẫn đường. Ngoài ra, bạn cũng không thể nói “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý ảo khi kích hoạt tính năng. Thật tiện lợi đúng không nào.

Mọi người thấy tính năng này của iPhone như thế nào? Hãy chia sẻ ngay bình luận của mình ngay ở phần bên dưới nhé.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *