Code Scanner
Mất:3 phút, 6 giây để đọc.

Bắt đầu từ phiên bản iOS thế hệ thứ 11, chúng ta có thể dễ dàng quét mã QR bằng chính camera trên iPhone mà không cần sử dụng các ứng dụng cài đặt khác giống như các phiên bản điện thoại trước hoặc các dòng máy Android khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng camera. Thì bên cạnh đó, trên iPhone còn có một ứng dụng quét mã QR ẩn nhưng rất hữu ích với tên gọi “Code Scanner”. Hãy cùng tintucgioitre24h.com khám phá xem ứng dụng ẩn tuyệt vời này có gì đặc biệt nhé.

Tính năng quét mã QR trên iPhone

Tính năng quét mã QR trên iPhone

Theo Cnet, một tính năng ẩn mới trên iPhone được chia sẻ nhiều trên Twitter và các blog công nghệ gần đây. Tính năng này có hoạt động như một máy quét QR. Để quét mã QR, người dùng có thể dùng phím tắt trong Control Center hay ứng dụng Camera. Tuy nhiên, ứng dụng Code Scanner trên iPhone cung cấp nhiều thông tin cần biết về một mã QR hơn.

Ví dụ, nếu quét mã bằng ứng dụng Camera, màn hình chỉ xuất hiện một thông báo nhỏ để mở link hoặc xem thông tin. Trong khi đó, ứng dụng Code Scanner hiển thị thông tin rõ ràng về mã QR được quét. Tuy nhiên, người dùng không thể tìm thấy ứng dụng Code Scanner trong màn hình chính hay App Library.

Cách duy nhất để tìm ứng dụng này là dùng trình tìm kiếm Spotlight trên iPhone. Hãy mở khóa màn hình và đặt tay giữa màn hình để vuốt xuống. Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở trên đầu màn hình, kèm theo các đề xuất ứng dụng và phím tắt. Gõ từ “code” hoặc “scanner”. Sau đó, biểu tượng ứng dụng Code Scanner sẽ hiện ra như một đề xuất ứng dụng. Nhấn vào để mở ứng dụng. Biểu tượng đèn pin ở cuối màn hình hoạt động như đèn flash để chiếu sáng mã nếu điện thoại khó đọc mã.

Cách cài đặt phím tắt quét mã QR

Cách cài đặt phím tắt quét mã QR

Để cài đặt phím tắt quét mã QR vào Control Center, hãy mở ứng dụng Settings. Đi đến Control Center và chọn Customize Controls. Để bỏ một tùy chọn, hãy nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ. Để thêm một tùy chọn, ví dụ Code Scanner. Hãy nhấn vào nút dấu cộng màu xanh trước tùy chọn Code Scanner. Để kéo các tính năng lên hoặc xuống. Nhấn giữ và di chuyển biểu tượng ba gạch ngang nằm bên phải màn hình.

Tạm kết

Tạm kết

Bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng ưa chuộng sự tiện lợi của trình quét mã QR tích hợp trong ứng dụng Camera của iOS. Nhưng khi bạn quét mã với Camera thì các URL sẽ không được mở bằng trình duyệt tích hợp của Code Scanner.

Trở lại với ứng dụng bị ẩn Code Scanner, trên các nền tảng cũ hơn iOS 14, ứng dụng này được đặt với nhiều tên khác nhau. Trên iOS 13, tên của nó là QR Code Reader và trên iOS 12 là Scan QR Code. Trên phiên bản mới Apple bỏ chữ QR trong tên gọi vì nó còn có khả năng quét thêm mã App Clip. Đây là một phát hiện khá thú vị và cũng cung cấp cho người dùng thêm một cách hay để mở trình quét mã trên thiết bị iOS của mình. Tuy nhiên Code Scanner không có khả năng lưu trữ lịch sử những mã đã quét. Nên chúng thường thích hợp với các trường hợp phát sinh bất ngờ và không cần xem lại sau này.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *