Cổng trời Pha Luông đang khoe sắc cùng hoa Đỗ Quyên
Mất:3 phút, 54 giây để đọc.

Đỉnh Pha Luông từ xưa đến nay đã vốn rất nổi tiếng, được mệnh danh là nóc nhà của Mộc Châu. Cùng với địa hình hiểm trở, bên cạnh đó bờ vực ngút ngàn. Nhưng nếu khi bạn đã được dịp ghé thăm Pha Luông trong khoảng thời gian tuyệt đẹp này. Nơi đây còn lưu lại cho ta một chúc gì đó đẹp mê mẩn lòng người. Có lẽ nét đẹp nơi đây cũng chính là nhờ những bông hoa đỗ quyên mang đến cho những du khách du lịch đến đây cảm nhận được nét thơ mộng giữa mênh mông đại ngàn.

Cùng với độ cao gần 2000m so với mực nước biển. Hầu hết những du khách một khi đã đến thăm Mộc Châu đều sẽ chọn Pha Luông đây chính là điểm dừng chân vô cùng thú vị. Họ đều coi Pha Luông như là một trải nghiệm khám phá du lịch vô cùng độc đáo. Khi đứng trên đỉnh Pha Luông, bạn không những bao trọn tầm mắt hết quang cảnh núi rừng Mộc Châu nơi đây mà du khách còn có cơ hội được săn mây, hít không khí trời một cách trong lành nhất.

Khu vực Pha Luông có địa hình vô cùng phức tạp và hiểm trở. Đứng từ đỉnh cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy được bờ vực Pha Luông cực kỳ hùng vĩ nhưng cũng rất đáng sợ. Tuy nhiên nếu trong khoảng thời gian tháng 4 đến tháng 5, những bờ vực có vẻ đáng sợ này lại có được một chút gì đó đẹp mê mẩn lòng người. Có lẽ đây cũng đó là nhờ những nhành hoa đỗ quyên mang đến cho ta nét đẹp vô cùng thơ mộng đó.

Thời gian để ngắm được hoa Đỗ Quyên

Thời gian để ngắm được hoa Đỗ Quyên ở Pha Luông

Vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm là mùa của hoa đỗ quyên nở trên đỉnh Pha Luông. Hoa Đỗ Quyên khá đa dạng về màu sắc và kích thước. Mùa có nhiều loài cùng nở hoa và nở đẹp nhất là vào dịp giữa xuân và đầu hè hằng năm. Những chùm hoa mọc dài lối đi, mọc ven những mỏm đá cao vút và khoe sắc cả bên những đám mây trắng bồng bềnh trôi.

Sau khoảng gần 3 giờ từ khi bắn đầu hành trình leo dốc khám phá Pha Luông. Bạn sẽ lên đến một bãi bằng. Đây chính là đỉnh Pha Luông. Ở đó thời gian này đang mọc rợp trời những chùm hoa Đỗ Quyên đỏ hồng vô cùng rực rỡ. Giữa đại ngàn mênh mông chỉ có một màu xanh phủ kín. Những bông hoa Đỗ Quyên thắm sắc như một điểm nhấn ê ấp đẹp miên man giữa hư vô, ít nhiều làm cho những du khách đặt chân đến đây cảm thấy yêu thêm nét thơ, nét đẹp của núi rừng Mộc Châu.

Hành trình chinh phục ngắm hoa Hoa Đỗ Quyên

Hành trình chinh phục ngắm hoa Hoa Đỗ Quyên

Đỗ quyên được ví như loài hoa nữ hoàng của Tây Bắc mang vẻ đẹp vừa quyến rũ. Kiêu sa lại đầy chất hoang sơ. Dân dã như chính núi rừng nơi đây. Những người yêu thích leo núi đến với Mộc Châu thường chọn Pha Luông là cung đường thử sức. Hành trình chinh phục đỉnh núi từ đồn biên phòng Pha Luông diễn ra trong khoảng 4 – 6 giờ với người sức khỏe tốt.

Trên đường lên núi, du khách sẽ được ngắm bức tranh thiên nhiên hùng vỹ của nơi mà cố nhà thơ Quang Dũng đã mô tả: “Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống. Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”. Ở đây du khách có dịp tận mắt chiêm ngưỡng những đám mây trắng bồng bềnh. Ôm ấp dải núi trùng trùng, điệp điệp. Càng lên cao không khí càng mát mẻ và khi đến đỉnh ta ngỡ như đã đến được cổng trời. Mùa này đỉnh Pha Luông càng trở nên hấp dẫn, tươi đẹp hơn bởi loài hoa đỗ quyên đang khoe sắc.

Mùa hoa nở trở thành điểm hẹn ước của những đôi trai gái. Các bạn trẻ người Mông lên ngắm hoa. Tỏ tình yêu đương. Còn những du khách dưới xuôi cũng không quên lên lịch để bắt đầu hành trình chinh phục. Đứng trên đỉnh núi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những khóm đỗ quyên màu đỏ. Xen lẫn hồng phớt ở vách đá treo leo. Ta còn bắt gặp cả vạt rừng đỗ quyên đỏ giữa thung lũng hoang vu, mây mù. Hoa đỗ quyên đã góp phần làm cho bức tranh thiên nhiên hoang sơ Pha Luông thêm đẹp quyến rũ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *