Yahoo Answers bị 'khai tử'
Mất:3 phút, 16 giây để đọc.

Theo thông báo trên trang chủ Yahoo việc khai tử Yahoo Answers chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây được xem là tin buồn cho các fans lâu năm của Yahoo. Tuy nhiên lại là tin vui cho các đối thủ khác như Google, Twitter hay Facebook. Thực tế Yahoo từng là “vua một cõi” trên thị trường công nghệ Internet vào những đầu những năm 2000. Thậm chí hãng công nghệ này từng được định giá lên đến 128 tỷ USD. Nhưng chính vào giai đoạn hoàng kim, Yahoo lại yên vị mà không chịu cải tiến theo xu hướng mới của thị trường.

Yahoo Answers ngừng hoạt động

Theo thông báo trên trang chủ Yahoo, Yahoo Answers (tên gọi tại Việt Nam là Yahoo Hỏi & Đáp) sẽ không còn tiếp nhận các câu hỏi mới từ ngày 20/4. Đây là một trong những website hỏi đáp lâu đời sẽ ngừng hoạt động từ ngày 4/5. Theo The Verge, người dùng truy cập Yahoo Answers sau ngày 4/5 sẽ được chuyển hướng về trang chủ Yahoo. Toàn bộ dữ liệu trên website từ khi hoạt động vào năm 2005 đến nay sẽ bị xóa.

Thông báo đóng cửa Yahoo Answers được công bố trên trang chủ dịch vụ. Người dùng có thể tải về dữ liệu như câu hỏi, câu trả lời và hình ảnh đến ngày 30/6. Tuy nhiên từ 20/4, nền tảng này sẽ không còn chấp nhận câu hỏi mới.

Nguyên nhân khiến Yahoo Answers bị khai tử

Yahoo thông báo đóng cửa website hỏi đáp Answers từ ngày 4/5. Yahoo tuy không đề cập chi tiết lý do “khai tử” Yahoo hỏi đáp; nhưng cho biết lý do đóng cửa Answers là bởi website này đã không còn phổ biến trong những năm qua.

“Chúng tôi quyết định chuyển nguồn lực từ Yahoo Answers sang các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho người dùng. Tiếp nối mục tiêu mang đến nội dung đáng tin cậy và chất lượng cao”, Yahoo cho biết. Các nền tảng khác như Yahoo Finance; Yahoo Sports và Yahoo Mail vẫn tiếp tục hoạt động.

Lịch sử phát triển của Yahoo Answers

Yahoo Hỏi & Đáp hay Yahoo Answers là một trong những nền tảng hỏi đáp lâu đời nhất; và có số lượng người dùng đông đảo nhất trong lịch sử internet. Bên cạnh các nền tảng như Reddit, Quora. Tuy nhiên, những năm gần đây, chất lượng câu hỏi và câu trả lời bị suy giảm. Nguyên nhân chính do không có đội ngũ kiểm duyệt.

Yahoo hỏi đáp từng là một trong những website trao đổi kiến thức lâu đời và phổ biến trên thế giới; trong đó có Việt Nam (có tên Yahoo Hỏi & Đáp). Tuy nhiên những năm qua, chất lượng câu hỏi và trả lời trên nền tảng này giảm sâu. Nguyên nhân do không có đội ngũ kiểm duyệt. Hiện tại, website của Yahoo hỏi đáp truy cập rất chậm; đôi lúc không vào được.

Huyền thoại internet một thời - Yahoo Answers

Thành lập năm 1994, Yahoo là tượng đài của thế giới Internet. Khi có những sản phẩm từng ở vị trí số một trong nhiều năm như Yahoo Mail; Yahoo Messenger… Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của đối thủ như Google; Twitter hay Facebook đã đẩy Yahoo vào thế bại trận.

Sau hàng loạt vụ rò rỉ dữ liệu, Yahoo đã cắt giảm nhân sự và đóng cửa một số dịch vụ. Năm 2016, hãng này cho ngừng hoạt động ứng dụng nhắn tin Yahoo Messenger, để chuyển sang phiên bản mới.. Tuy nhiên cũng chỉ tồn tại trong 2 năm.

Năm 2017, Yahoo được nhà mạng viễn thông Verizon của Mỹ thâu tóm với giá gần 5 tỷ USD. Đến nay, một số dịch vụ của Yahoo vẫn hoạt động như Yahoo Mail, Yahoo Finance hay dịch vụ tìm kiếm Yahoo Search.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *