Đoàn Văn Hậu
Mất:4 phút, 15 giây để đọc.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có tài nhưng hiện tại anh đang bị chấn thương. Chính vì vậy, anh thể chưa thể tham gia gia thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam. Chấn thương của anh rơi đúng vào thời điểm đội tuyển đang chuẩn bị thi đấu. Anh chưa thể tham gia cùng đội tuyển để thi đấu. Điều này khiến anh có nhiều hối tiếc. Tuy nhiên, anh cũng được HLV Park ưu ái, ông khá thận trọng với vết thương của Đoàn Văn Hậu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hành trình của Hậu hậu chấn thương nhé.

Đoàn Văn Hậu nhập cảnh Việt Nam

Chiều 8/5, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo triệu tập 37 cầu thủ. Tuy nhiên vì nhiều lý do danh sách đội tuyển còn thiếu nhiều gương mặt.

Đoàn Văn Hậu

Đáng chú ý, nhóm cầu thủ SLNA chưa thể lên tuyển do đang thực hiện. Bị cách ly vì tiếp xúc gần với ca F1 của bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng không tập cùng tuyển Việt Nam  mà cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân phải tập riêng.

Việc Văn Hậu không tập chung cùng toàn đội là có lý do. Trước đó, Trung tâm PVF vừa có văn bản gửi đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC về việc sử dụng hậu vệ Đoàn Văn Hậu theo đúng lộ trình điều trị chấn thương, tránh việc tăng khối lượng tập luyện.

Văn bản nêu rõ: “Ngày 6/5, cầu thủ Đoàn Văn của CLB Hà Nội đã kết thúc quá trình phục hồi chức năng tại Bộ phận Y tế – Vật lý trị liệu PVF. Trong thời gian điều trị tại PVF, cầu thủ Văn Hậu đã tập luyện theo quy trình hồi phục chức năng với mục tiêu khôi phục chức năng, sức mạnh cũng như sự tự tin cho phần đầu gối phải.

Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng một chương trình tập luyện thể lực tim mạch tăng dần (đạp xe, HIIT, chạy) để giữ thể lực cho cầu thủ. Văn Hậu hiện tại đã có thể chạy nước rút, chuyền, tạt cũng như sút bóng”.

Đoàn Văn Hậu phục hồi sau chấn thương

PVF cho rằng hiện tại Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi (giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu. Bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt). Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội. Tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.

Đoàn Văn Hậu

“Cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập để tự tập luyện. Bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới. Để giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương trong tương lai”, PVF nhấn mạnh.

Cuối cùng, PVF khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu. Cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần. HLV cẩn thận trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức.

HLV Park Hang Seo cẩn thận với chấn thương Văn Hóa

Sau khuyến nghị này, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra rất thận trọng với chấn thương của Văn Hậu. Vì thế, ông thầy người Hàn Quốc yêu cầu cầu thủ người Thái Bình phải tập riêng cùng các bác sĩ. Văn Hậu cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân. Có những bài tập chạy ở ngoài sân, sau đó vào phòng GYM để tập thể lực.

Trở lại buổi tập của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo chủ yếu cho các học trò tập nhẹ. Với bài khởi động bằng chạy chậm vòng quanh sân. Thầy Park đặc biệt quan tâm tới Tuấn Anh khi tiền vệ HAGL mới bình phục chấn thương.

Ngoài ra, ông Park cũng có những trao đổi với Anh Đức.Tiền đạo 35 tuổi nhưng vẫn được triệu tập trong đợt tập trung lần này.

ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội tới ngày 26/5. Trước khi lên đường sang UAE bằng chuyên cơ. Trong thời gian tới, Quang Hải và các đồng đội dự kiến có 2 trận đấu tập với U22 Việt Nam.

Trong lúc chờ cặp trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng chữa trị chấn thương dây chằng gối, HLV Chu Đình Nghiêm đã trao vị trí trung vệ cho Đoàn Văn Hậu ngay sau khi anh trở lại từ Hà Lan. Không may là chỉ sau 2 tuần tập luyện, CLB Hà Nội lại mất tiếp tài năng trẻ sáng giá nhất hàng phòng ngự vì kiểu chấn thương tương tự ở đầu gối.

Nguồn: 24h.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *