SpaceX chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin
Mất:4 phút, 17 giây để đọc.

Vừa qua tỉ phú Mỹ Elon Musk đã thể hiện sự tính nhiệm đồng Dogecoi, bằng cách chấp nhận đây là một dạng tiền tệ có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến khi thực hiện giao hàng lên vũ trụ. Đây được xem là tín hiệu tốt cho đồng tiền mã hóa này trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Bên cạnh đó việc giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số này ngày càng tăng nhanh, đã thu hút được lượng lớn đầu tư. Cho nên với hành động mới của Elon Musk, nhiều fan tin rằng thời kỳ tươi sáng của đồng Dogecoi đã đến.

SpaceX tin tưởng tiền kỹ thuật số Dogecoi như thế nào?

Công ty do Elon Musk điều hành gây bất ngờ khi chấp nhận nhanh thanh toán bằng đồng tiền mã hóa Dogecoin. Công ty hàng không vũ trụ SpaceX vừa công bố nhiệm vụ có tên “DOGE-1 Mission to the Moon”. Đây là chương trình chở hàng lên Mặt Trăng; trong đó SpaceX chấp nhận thanh toán bằng đồng Dogecoin.

DOGE-1 sẽ đưa một vệ tinh nặng 40 kg của Geometric Energy Corporation lên Mặt Trăng. Vệ tinh này sẽ thu thập các thông tin về hành tinh của Trái Đất. Đại diện 2 công ty chưa công bố giá trị hợp đồng được thanh toán bằng Dogecoin.

SpaceX chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Chương trình DOGE-1 sẽ đưa một vệ tinh lên Mặt Trăng bằng tên lửa Falcon 9. Chi phí được thanh toán bằng đồng Dogecoin. Phó chủ tịch SpaceX Tom Ochinero cho biết chương trình DOGE-1 “sẽ minh họa ứng dụng của tiền mã hóa ngoài Trái Đất, và đặt nền móng cho thương mại internet xuyên hành tinh”.

Trước đó, Elon Musk từng nói rằng SpaceX sẽ “thực sự đặt một đồng Dogecoin lên Mặt Trăng”. Tuy nhiên, ông đưa ra phát ngôn vào ngày 1/4, nên không ai chắc ông đùa hay nói thật.

Đồng Dogecoin tăng trưởng mạnh mẽ dưới thời Elon Musk

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013; có biểu tượng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được xem là trò đùa, nhưng đã tăng 800% trong tháng qua. Và 2.000% kể từ đầu năm nhờ sự ủng hộ của một loạt tên tuổi lớn; gồm Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg. Elon Musk cũng cho rằng Dogecoin sẽ thông dụng trong tương lai. Dù đồng tiền này đang được xem là trò đùa của giới tiền mã hóa. Trước Dogecoin, công ty Tesla của Elon Musk đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

SpaceX tin tưởng tiền kỹ thuật số Dogecoin

Bên cạnh đó, SpaceX không phải công ty đầu tiên do Elon Musk điều hành chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Vào tháng 2, Tesla công bố mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và nhận thanh toán mua xe bằng đồng tiền này. Động thái khiến giá Bitcoin tăng mạnh.

Thuật ngữ lên mặt trăng

Trong giới đầu tư tiền mã hóa, thuật ngữ “to the moon” (lên Mặt Trăng) thường được dùng để chỉ việc giá trị đồng tiền tăng vọt. Theo Coinmarketcap, sáng 10/5 (giờ Việt Nam) đồng Dogecoin đang có giá khoảng 0,55 USD, với giá trị vốn hóa thị trường 72 tỷ USD, đứng thứ 4 sau Bitcoin, Ethereum và Binance coin.

Trước đó, Dogecoin đã có 2 ngày cuối tuần biến động mạnh. Vào ngày 8/5, thông tin Elon Musk dẫn Saturday Night Live khiến giá Dogecoin tăng mạnh. Theo số liệu của Coinmarketcap, giá trị mỗi đồng Dogecoin đã tăng từ 0,34 USD vào ngày 1/5 lên 0,69 USD tính tới sáng 8/5. Nhiều fan của Musk và đồng tiền mã hóa này thậm chí lên kế hoạch mời bạn bè đến xem chung; và ăn mừng nếu giá đồng tiền này tăng vọt.

SpaceX chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Rạng sáng 8/5, Elon Musk đăng tải lên Twitter cá nhân bức hình ông cùng 2 khách mời khác của Saturday Night Live. Musk còn chèn ảnh chú chó Shiba; biểu tượng của đồng Dogecoin vào khung hình. Ngay sau đó, giá đồng tiền mã hóa này tăng nhanh; và đạt mức cao nhất lịch sử 0,72 USD trước khi hạ nhiệt.

Đòn bẩy trong thị trường Dogecoin

Giá Dogecoin tụt không phanh sáng 9/5; trước khi Elon Musk lên dẫn chương trình Saturday Night Live. Theo số liệu của Coinmarketcap, từ mức gần 0,7 USD; Dogecoin đã tụt xuống hơn 0,5 USD sau hơn 30 phút chương trình.

Giá trị vốn hóa của đồng tiền này giảm từ mức 90 tỷ USD xuống chỉ còn 68 tỷ USD sau 1 giờ, hơn 150 triệu USD của các nhà đầu tư dùng đòn bẩy đã bị “thổi bay”. Đúng như mong đợi của nhiều người, Elon Musk đã nhắc đến Dogecoin vào giữa chương trình.

“Gần đây, giá của nhiều loại tiền mã hóa đã tăng, như Bitcoin, Ethereum, và đặc biệt là Dogecoin”, Elon Musk trả lời khi được hỏi “tiền mã hóa là gì”.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *