Mất:3 phút, 37 giây để đọc.

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của mạng internet tại Việt Nam. Hầu như mỗi ngày, mọi người đều sử dụng internet với những mục đích khác nhau. Chúng ta có thể truyền và nhận dữ liệu, chia sẻ hình ảnh, video, cảm xúc nhờ internet. Và để làm được những điều trên, bạn cần chi một khoản cho các nhà mạng. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, mức chi của mình là rẻ hay đắt chưa? Qua thống kê mới đây giá cước internet Việt Nam được cho là thuộc top rẻ nhất thế giới. Cụ thể thống kê trên, hãy cùng Tin tức giới trẻ theo dõi bên dưới nhé.

Thống kê về giá cước internet Việt Nam và thế giới

internet việt nam rẻ nhất

Dữ liệu từ 211 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Mới đây, Cable.co.uk (hãng tư vẫn và nghiên cứu dịch vụ truyền hình cáp, Internet và viễn thông của Anh) đã công bố một báo cáo. Nội dung báo cáo này là về mức giá cước sử dụng dịch vụ mạng Internet tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cable.co.uk thu thập dữ liệu từ 3.288 nhà cung cấp dịch vụ mạng cố định tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và thu thập trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2020. Theo đó, số tiền trung bình mà người dùng trên thế giới phải chi ra để sử dụng một tháng dịch vụ Internet là 78,14 USD.

Các quốc gia có giá cước rẻ nhất

Vị trí của Việt Nam

Ukraine là quốc gia có giá cước Internet trung bình rẻ nhất thế giới. Với mức giá trung bình chỉ 6,41 USD cho một tháng sử dụng Internet. Theo sau đó là Syria, với mức giá cước Internet trung bình 6,49 USD/tháng.

Đặc biệt, Việt Nam xếp thứ 6 tại khu vực châu Á, thứ 12 trên thế giới và số 1 tại khu vực Đông Nam Á về mức giá dịch vụ Internet rẻ. Trung bình người dùng tại Việt Nam sẽ phải chi ra 11,27 USD (tương đương 260.000 đồng) cho một tháng sử dụng Internet.

Giá cước internet Việt Nam có biến động ít nhất

hóa đơn internet

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có mức giá cước biến động theo từng năm thấp nhất thế giới. Khi mức giá cước trung bình trong năm 2020 chỉ tăng thêm khoảng 0,04 USD (tương đương 900 đồng) so với năm 2019.

Có lẽ Việt Nam là quốc gia có tính cạnh tranh khá cao trên phương diện này, nên giá cước khá rẻ. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhà mạng và các gói cước phù hợp. Ngoài ra cơ sở hạ tầng, kinh tế ổn định cũng góp phần cho việc ít biến động giá. Điều này bạn có thể trải nghiệm từ chính hóa đơn mỗi tháng của mình.

Các quốc gia có cước internet đắt đỏ nhất

Các quốc gia châu Phi với cơ sở hạ tầng viễn thông thiếu thốn, thiếu tính cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Không chỉ vậy còn mức thu nhập bình quân thấp nên phí khá cao. Thậm chí giá cước Internet di động tại các quốc gia châu Phi còn thuộc top cao nhất thế giới. Báo cáo nêu rõ, 4/5 quốc gia có giá cước Internet trung bình cao nhất thế giới thuộc về khu vực châu Phi. Trong đó, người dùng tại Eritrea sẽ phải tốn trung bình 2.666,24 USD/tháng để sử dụng mạng Internet. Xếp thứ 2 về mức giá cước Internet đắt đỏ là Mauritania. Cụ thể người dân nơi đầy cần bỏ ra 712,46 USD cho một tháng sử dụng Internet.

Theo sau là Comoros (414,01 USD/tháng), Burundi (370 USD/tháng) và Macau (307,74 USD/tháng). Yemen là quốc gia có mức biến động giá cước Internet lớn nhất thế giới. Bawnhf chứng là mức giá cước trung bình trong năm 2019 là 2.466,67 USD/tháng. Nhưng sang năm 2020, mức giá này đã giảm xuống còn 39,34 USD/tháng, giảm đến 2.427,32 USD/tháng.

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *