Mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Một trong những cảm biến đầu đời của hãng điện thoại nổi tiếng trên thế giới Samsung là ISOCELLL. Đây được biết là cảm biến đầu tiên trên điện thoại thông minh vượt qua được 100 MP và Xiaomi là cảm biến đầu tiên sử dụng nó (108 MP ISOCELL HMX trên Mi Note 10 / Note 10 Pro). Cũng chính vì lý do đó, ngay sau khi hãng điện thoại Samsung chuẩn bị tung ra cảm biến ISOCELL 200MP một lần nữa, Xiaomi sẽ tiếp tục là thương hiệu đầu tiên trang bị cảm biến này trên điện thoại thông minh của mình.

Cảm biến ISOCELL là gì?

Cảm biến ISOCELL là gì?

Cảm biến camera ISOCELL là một công nghệ sáng tạo mới trong ngành công nghiệp smartphone. Lần đầu tiên mình nhận thấy thuật ngữ này là khi đang tìm hiểu về thông số kỹ thuật của chiếc smartphone OnePlus X. Qua một vài nghiên cứu nhỏ, người ta đã phát hiện ra rằng bộ cảm biến ISOCELL cho ra chất lượng hình ảnh cao. Nó cao hơn các cảm biến được sử dụng trên các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng khác.

Công nghệ này là một sản phẩm trí tuệ của Samsung. Và được gã khổng lồ này trang bị trên một số dòng smartphone của mình như Galaxy S7 (hay S7 Edge). Trái ngược lại với những cảm biến BSI được sử dụng trên những chiếc smartphone khác. ISOCELL sử dụng công nghệ độc nhất vô nhị so với các cảm biến khác trong quá khứ. Máy ảnh ISOCELL tích hợp những dải phân cách giữa các điểm ảnh riêng lẻ.

Xiaomi sẽ là cái tên đầu tiên

Xiaomi sẽ là cái tên đầu tiên

Digital Chat Station cho biết, Samsung đang chuẩn bị ra mắt cảm biến 200MP đầu tiên của mình. Nhưng bên cạnh đó thì tài khoản này cũng cho biết Xiaomi sẽ là cái tên đầu tiên sử dụng cảm biến này. Những thông tin trên được đưa ra từ Digital Chat Station – tipster đáng tin cậy tại Trung Quốc. Mặc dù anh ta không tiết lộ khung thời gian nào về thời điểm điều đó có thể xảy ra. Một leaker nổi tiếng khác – Ice Universe, nói rằng cảm biến 200MP sẽ có kích thước 0,64µm cho mỗi pixel. Nhỏ nhất từ trước đến nay.

Cảm biến ISOCELL 200MP sẽ như thế nào?

Cảm biến ISOCELL 200MP sẽ như thế nào?

Trước đó đã có báo cáo rằng cảm biến sẽ có kích thước 1/1.37-inch. Nhỏ hơn so với cảm biến 108MP HM3 (kích thước 1/1.33-inch, điểm ảnh 0.8µm). Còn có tin đồn rằng chiếc điện thoại ZTE Axon 30 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên trang bị cảm biến này. Nhưng tất nhiên hiện tại mọi thông tin đều chưa chắc chắn 100%. Các thông tin rò rỉ cho biết cảm biến sẽ hỗ trợ công nghệ ghép 4 điểm ảnh làm 1. Và với độ phân giải cho ra là 50MP và kích thước điểm ảnh sẽ là 1.28µm. Còn có công nghệ kết hợp 16 điểm ảnh làm 1 nhưng nghe không khả thi.

Hiện tại cảm biến 108MP đang cho khả năng zoom điện tử 2x hoặc 3x không mất chi tiết tuỳ vào phần cứng. Còn cảm biến 200MP này có thể sẽ cho khoảng 3 đến 5 lần. Về mặt kĩ thuật thì cảm biến này có thể cho khả năng quay video 16K. Nhưng sẽ cần phải có vi xử lý có thể đảm nhận được. Con chip mạnh nhất hiện tại chưa thể đảm nhận được 8K 60fps. Cuối cùng là về kích thước, với cảm biến khủng như thế này. Thì chắc chắn cụm camera của thiết bị sẽ dày lên và điển hình là Mi 11 Ultra với cảm biến 1/1.12-inch.

Xem thêm nhiều tin tức mới về công nghệ mobile tại đây.

Nguồn: congngheviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *