Hồ Noong- xứ tiên cảnh khiến du khách phải mê mẩn khi đến Hà Giang
Mất:4 phút, 1 giây để đọc.

Hà Giang không chỉ sở hữu cao nguyên đá Đồng Văn, hoặc Công viên địa chất Toàn cầu, hay là những cung đường đèo vô cùng hiểm trở nhưng đẹp đến nao lòng các du khách khi đặt chân đến đây. Nơi đây còn có những hang động, các dinh thự, các đình, các chùa… Mà nơi đây còn sở hữu cho mình một hồ nước vô cùng độc đáo cùng với hàng cây xanh mọc trên mặt nước. Nơi đây còn được gọi với các tên thân thương đó chính là một trong những khu rừng bồng bềnh nổi trên mặt nước địa điểm mà tintucgioitre24h muốn nhắc đến đó là hồ Noong. Hồ Noong nổi tiếng bởi chúng được thiên nhiên ban tặng cho một vẻ đẹp huyền bí, rất hấp dẫn.

Hồ Noong không phải chỉ xuất hiện mới đây mà chúng đã có từ rất lâu đời. Trải rộng và được thuộc cả hai bản đó chính là bản Noong I, bản Noong II. Hồ Nong có diện tích 36ha, vào những mùa nước nổi mực nước của hồ dâng lên và được rộng ra lên đến 60ha. Không những thế trên mặt nước và dưới lòng hồ đều có rất nhiều loại động, thực vật khác nhau sinh sống tạo nên sự một sự đa dạng và phong phú cho Hồ Noong. Không những thế còn được nằm trong top những khu tiên cảnh trên mặt hồ Việt Nam.

Đối với những người dân được sinh sống nơi đây. Hồ Noong chúng được biết đến như một mắt rừng, bởi xung quanh khu vực hồ được bao bọc là cả một rừng nguyên sinh và núi. Nước trong hồ Noong xanh ngắt thuộc dãy núi Tây Côn Lĩnh.

Đôi nét về Hồ Noong

Đây được xem là một hồ nước tự nhiên thuộc xã Phú Linh, Vị Xuyên, Hà Giang. Hồ Noong được biết đến với rừng cây nổi trên mặt nước. Đây được xem là hồ nước ngọt có từ rất lâu đời. Nằm trải rộng trên khắp bản Noong 1 và bản Noong 2. Hồ có diện tích mặt nước rộng khoảng 80ha (vào mùa mưa) và 20ha (vào mùa cạn) được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh rộng lớn bao trùm tới trên 700ha. Nằm “bồng bềnh” giữa hồ Noong với cảnh sắc hoang sơ đến kỳ thú.

Nguồn nước cung cấp cho Hồ Noong là những khe nước ngầm trong hang đá từ hai dãy núi của cánh rừng nguyên sinh nơi hồ uốn mình tựa vào vách núi. Ngoài ra còn có ba hang nước ngầm nối với dòng sông Lô. Chính vì vậy mỗi khi nước dâng vào mùa mưa có những đàn cá ngược dòng sông Lô bơi theo dòng nước tràn lên vào trú ngự với Hồ Noong. Cá sinh sống ở hồ này bao gồm rất nhiều loài, có cả cá da trơn và các loài cá chỉ có nơi đây mới có.

Với diện tích mặt nước thay đổi tùy mùa nằm giữa cánh rừng nguyên sinh rộng gần 100ha bao quanh. Khiến cho hồ có cảnh sắc hoang sơ kỳ thú. Điểm đặc biệt là trong lòng hồ có những gốc cây xanh tốt. Nhưng cũng có những gốc cây khô tạo nên một cảnh quan khá thú vị. Hồ Noong là hồ đất ngập nước. Đây là loại địa hình đặc biệt. Bởi hồ vừa có thể nuôi trồng thuỷ sản, vừa có thể trồng trọt rau màu.

Vẻ đẹp của Hồ Noong

Vẻ đẹp của Hồ Noong

Nếu ai đã một lần đến với Hồ Noong Hà Giang để du lịch. Thì sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn nơi đây mà thiên nhiên đã ưu đãi cho Hồ. Đó chính là vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh và núi đá vôi ở hai bên bờ hồ có diện tích khoảng 101,9ha. Tạo thành vách bờ của Hồ Noong. Hình thành nên địa thế cho Hồ lúc như vầng trăng. Lúc như con mãnh long vòi cuồn cuộn sóng nước vào mùa lũ. Nước của hồ được thoát chảy theo dòng chảy tự nhiên theo khe suối ngầm. Qua dãy núi đá rồi đổ về ao Xu (thuộc địa phận xã Phú Linh) rồi thoát ra suối Pà.

Vì đến nơi đây du khách được thưởng thức bầu không khí trong lành. Hoà quyện với những giải khói lam triều ẩn hiện bên những tán cây từ những ngôi nhà sàn của người dân tộc Tày. Như những sợi tơ mỏng, nhẹ nhàng bay theo gió về trời vào những buổi chiều buông sắc tím. Tiếng mõ trâu văng vẳng nơi xa, tiếng lục lạc của đàn dê. Tất cả những điều ấy tạo nên vẻ đẹp, sự yên bình của một vùng quê.

Nguồn: dulichthegioi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *