iPhone 13
Mất:4 phút, 39 giây để đọc.

Dòng điện thoại iPhone 12 đã có mặt trên thị trường được sáu tháng, nhưng có rất nhiều rò rỉ và tin đồn về iPhone thế hệ tiếp theo (có thể gọi là iPhone 13), và bản nâng cấp ở đây rất đáng được mong đợi. Tần suất quét màn hình cao, lỗ khuyết ngắn hơn đang là điều mà nhiều người mong đợi ở dòng sản phẩm smartphone sắp ra mắt của Apple. Cùng tintucgioitre24h.com điểm qua những tín năng và ưu điểm vượt trội đang được mọi người háo hức mong đợi trên iPhone 13 nhé.

iPhone 13 có thể có pin lớn hơn

iPhone 13 có thể có pin lớn hơn

Tin đồn đầu tiên là iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn. Thời lượng pin của iPhone 12 hiện tại được đánh giá khá tốt và hoàn toàn đảm bảo sử dụng một ngày thoải mái. Trong bài kiểm tra pin xem video lặp lại phát ở chế độ máy bay. 12 Pro kéo dài 15 giờ 56 phút và iPhone 12 kéo dài 17 giờ 14 phút. Dù vậy đối thủ như Samsung Galaxy S21 với pin 4.500 mAh có thể kéo dài 18 giờ 3 phút trong thử nghiệm tương tự. Galaxy S21 Ultra với pin dung lượng 5.000 mAh có thể kéo dài 22 giờ 57 phút. Chưa kể bộ đôi điện thoại Samsung có màn hình tần số quét cao có thể gây tốn pin nhiều hơn.

Trong khi Apple không bao giờ tiết lộ dung lượng pin bên trong iPhone nhưng dựa vào iFixIt chuyên “mổ bụng” smartphone cho thấy iPhone 12 và 12 Pro sử dụng pin dung lượng 2.815 mAh. Dù pin dung lượng nhỏ nhưng để đạt được thời lượng pin dài chủ yếu dựa vào bộ vi xử lý A-series và iOS. Vì vậy nếu Apple trang bị viên pin dung lượng lớn hơn cho dòng iPhone 13 sẽ là điều mà người dùng mong đợi

Màn hình Pro Motion tần số quét cao

Màn hình Pro Motion tần số quét cao

Theo CNET, tin đồn cho rằng màn hình iPhone 13 Pro sẽ hỗ trợ tần số quét 120 Hz. Điều này giúp các hiệu ứng cuộn lướt, chuyển cảnh mượt mà hơn. Trước đó, The Elec đưa tin Apple đã đặt hàng lượng lớn màn hình từ LG Display và Samsung Display. Trong đó LG sẽ cung cấp tấm nền LTPO với tính năng always-on (luôn sáng) và tần số quét cao. Ảnh: Business Insider.

Camera sau của iPhone sẽ được xếp chéo

Loạt ảnh dựng do MySmartPrice đăng tải vào tháng 4 cho thấy vị trí 2 camera trên iPhone 13 được xếp theo dạng chéo thay vì thẳng đứng. Góc trên bên phải vẫn là đèn flash LED, trong khi góc dưới bên trái là micro. Ngôn ngữ thiết kế của máy không thay đổi với 4 khung vuông, 2 mặt kính phẳng tương tự dòng iPhone 12. Ảnh: Apple Hub.

Lỗ khuyết màn hình sẽ ngắn hơn

Lỗ khuyết màn hình sẽ ngắn hơn

Trong video trên tay mô hình iPhone 13 Pro được kênh Macotakara chia sẻ. Chiều dài lỗ khuyết của máy là 26,8 mm, trong khi iPhone 12 Pro là 34,83 mm. Ngắn hơn khoảng 22%. Dựa vào mô hình, Apple sẽ chuyển loa thoại lên mép trên trong khi đẩy các cảm biến còn lại xuống thấp hơn.

Camera được nâng cấp hoàn hảo hơn

Một số nguồn tin cho biết iPhone 13 sẽ có camera tiềm vọng. Qua đó cho khả năng thu phóng tốt hơn Camera góc siêu rộng. Nó được cải tiến để chụp đêm đẹp hơn iPhone 12. Trong khi đó, cảm biến chiều sâu LiDAR sẽ trang bị cho cả 4 phiên bản. Đầu tháng 5, mô hình của iPhone 13 Pro Max do kênh Unbox Therapy chia sẻ cho thấy cụm camera sau lớn hơn đời trước. Ngụ ý rằng camera trên máy sẽ được nâng cấp.

Touch ID trở lại sau 3 năm vắng bóng

Touch ID trở lại sau 3 năm vắng bóng

Sau khi bị loại bỏ trong 3 năm, cảm biến vân tay Touch ID có thể được Apple mang trở lại iPhone 13. Và nó có thể đặt dưới màn hình. Theo CNET, tính năng này từng được đồn đoán trên dòng iPhone 12. Tuy nhiên sản phẩm chính thức chỉ trang bị nhận diện khuôn mặt Face ID. Nếu không tích hợp vào màn hình. Apple có thể nhúng Touch ID vào nút nguồn tương tự iPad Air 2020.

Sẽ không còn cổng Lightning

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán. Phiên bản iPhone 13 Pro Max sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning, chuyển sang chuẩn không dây MagSafe để sạc và truyền dữ liệu. Các phiên iPhone 13 còn lại vẫn dùng cổng Lightning. Đây là kế hoạch đã được đồn đại từ lâu của Apple, tin đồn về nó xuất hiện nhiều hơn sau khi MagSafe được trang bị cho dòng iPhone 12 năm ngoái.

IPhone 13 có thể quay video ở chế độ chân dung

IPhone tiếp theo có thể quay video ở chế độ chân dung. Bạn có thể đã quen với chế độ chụp ảnh chân dung xóa phông trên iPhone. Nhưng hiện tại có một số điện thoại Android như dòng Samsung Galaxy có thể quay video chế độ chân dung (hoặc video lấy nét trực tiếp). Làm mờ hậu cảnh trong khi vẫn lấy nét chủ thể. Sẽ rất thú vị khi Apple có thể thực hiện việc quay video ở chế độ chân dung. Với khả năng tách nền và làm mờ hậu cảnh nghệ thuật.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *