iPhone bị mất phải làm sao?
Mất:4 phút, 31 giây để đọc.

Hầu như trong chúng ta đều có thể đánh mất thứ gì đó, nhưng không phải lần nào gặp phải chuyện này bạn cũng tỏ ra bực bội. Bạn thường phàn nàn rằng bạn sẽ bị mất đồ, hay không may là bị trộm. Và sau đó bạn phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm xung quanh, nhưng điều này sẽ không giúp bạn giải quyết dần những món đồ bị mất đặc biệt là đối với các thiết bị thông minh đó nha. Cũng chính vì thế mà bắt đầu từ iOS 7 trở lên, Apple đã tích hợp sẵn chức năng “Tìm iPhone” trong iDevices của mình, được thiết kế để giúp người dùng tìm iPhone bị thất lạc.

Bài viết dưới đây của tintucgioitre24h.com sẽ hướng dẫn bạn tìm lại vị trí iPhone, iPad. Người dùng có thể bật các tính năng này lên để ngăn kẻ xấu đột nhập vào iPhone, từ đó tăng khả năng tìm lại máy khi bị mất, mặc dù cách này không hiệu quả 100% nhưng cũng là một cách hay để thử đó nha. Cùng tìm hiểu ngay tính năng này ngay bây giờ nào.

Apple đã làm những gì để giúp người dùng tăng cơ hội tìm kiếm iPhone

Apple đã làm những gì để giúp người dùng tăng cơ hội tìm kiếm iPhone

Find My iPhone là tính năng hữu ích dành cho những người sử dụng điện thoại của Apple. Tính năng này giúp bạn có thể tìm lại chiếc iPhone bị mất trộm, hoặc thất lạc. Nếu không cũng giảm thiểu thiệt hại do việc mất dữ liệu gây ra. Kể từ iOS 13, Apple còn thiết lập tính năng định vị cho các sản phẩm của mình ngay cả khi không kết nối mạng. Bằng cách mã hóa và ẩn danh một mạng Bluetooth riêng, các thiết bị của Apple có thể liên kết ở khoảng cách gần với nhau, giúp tăng cơ hội tìm lại được tài sản.

Các bước thực hiện tìm kiếm

Lúc chưa mất máy

Lúc chưa mất máy

Bước cơ bản nhất từ lúc chưa mất máy: Đặt mật khẩu khóa màn hình. Việc thiết lập mật khẩu và Face ID (hoặc Touch ID) giúp đảm bảo dữ liệu trong iPhone không bị truy cập bởi người lạ. Để cài mật khẩu màn hình cho iPhone, vào Cài đặt > Face ID (Touch ID) & Mật khẩu và làm theo hướng dẫn. Để tiết kiệm thời gian nhập mật khẩu. Người dùng có thể chọn mở khóa máy bằng khuôn mặt (Face ID) hoặc cảm biến vân tay (Touch ID).

Bật Find My iPhone. Vào Cài đặt > ID Apple (tên người dùng đầu màn hình) > Tìm > Tìm iPhone > bật 3 tùy chọn Tìm iPhone, Mạng Tìm và Gửi Vị trí Sau cùng. Khi kích hoạt Mạng Tìm (Find My network).  Apple sẽ sử dụng những chiếc iPhone, iPad hoặc máy Mac gần khu vực iPhone bị mất để định vị. Ngay cả khi máy đã bị gỡ SIM hoặc không có Internet. Với tính năng Gửi Vị trí Sau cùng, iPhone sẽ cập nhật vị trí trước khi cạn pin. Hoặc bị tắt nguồn giúp người dùng dễ tìm kiếm hơn.

Tận dụng Family Sharing. Không chỉ giúp chia tiền sử dụng dịch vụ, tính năng Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) còn cho phép xem vị trí tất cả thiết bị được liên kết với Apple ID được thêm vào gia đình. Nếu iPhone bị mất, bạn có thể định vị nó bằng thiết bị của người khác trong gia đình nếu bật Family Sharing.

Lúc đã mất iPhone

Lúc đã mất iPhone

Định vị bằng Find My. Khi phát hiện không tìm thấy iPhone, hãy kiểm tra vị trí của nó bằng cách truy cập trang icloud.com/find trên máy tính. Bật ứng dụng Tìm (Find My) trên thiết bị Apple khác của bạn hoặc của người thân (đã thêm vào Family Sharing). Nếu nhớ tài khoản Apple ID, bạn có thể đăng nhập nó vào iPhone khác để định vị. Trong trường hợp máy không bật nguồn hoặc bị tắt Internet, màn hình sẽ hiện vị trí lần cuối ghi nhận.

Trong ứng dụng Find My, Apple hỗ trợ các tùy chọn Phát âm thanh để máy đổ chuông. Phòng trường hợp thất lạc trong nhà, kích hoạt Chế độ Mất (Lost Mode), Xóa iPhone hoặc nhận Thông báo khi máy được định vị bằng Find My network.

Nếu đã phát âm thanh nhưng không tìm thấy thiết bị trong nhà. Nhiều khả năng bạn đã làm thất lạc nó bên ngoài. Lúc này, hãy kích hoạt Chế độ Mất (Lost Mode) để khóa máy. Chỉ hiển thị số điện thoại và thông điệp trên màn hình để người cầm máy liên hệ. Nếu điện thoại tắt nguồn khi bật Lost Mode. Máy sẽ gửi thông báo khi được bật nguồn lại, bao gồm vị trí mới nhất. Để tắt Lost Mode, bạn phải nhập đúng mật khẩu khóa màn hình và đăng nhập lại iCloud.

Bước cuối cùng

Nếu đã biết vị trí điện thoại, người dùng có thể liên hệ cảnh sát để được hỗ trợ. Tránh trường hợp bị kẻ xấu khống chế nếu tự tìm máy. Trong trường hợp không lấy lại được thiết bị. Hãy dùng tính năng Xóa iPhone để loại bỏ mọi dữ liệu bên trong. Và liên hệ nhà mạng để khóa SIM nếu cần.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *