Máy scan trên iPhone
Mất:3 phút, 49 giây để đọc.

Ngoài các những chức năng vô cùng phổ biến trên các thiết bị điện thoại thông minh như chụp ảnh và quay video,… thì bên cạnh đó iPhone và iPad còn có chức năng quét tài liệu nữa đấy nha. Không phải một chiếc máy in nào cũng đã được cài đặt sẵn khả năng quyets tài liệu. Cho nên, lúc bạn cần ký, quét và gửi tài liệu, máy scan quét tài liệu trên di động iPhone, iPad có thể hoàn thành nhiệm vụ này. Vào năm 2017, chức năng quét tài liệu đã được thêm vào ứng dụng Notes trên iPhone khi nó được cập nhật lên iOS 11. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng quét tài liệu mà không cần phải vào cửa hàng. Cùng tintucgioitre24h.com khám phá ngay cách sử dụng tính năng này nhé.

Scan là gì?

Scan là gì?

Scan là việc chuyển các dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu (hợp đồng, tạp chí, văn bản,…) hay cả hình ảnh trên giấy thành dữ liệu, hình ảnh, file lưu trữ trên máy tính, điện thoại thông qua một chiếc máy scan, máy in có tính năng scan hoặc qua ứng dụng scan trên smartphone.

Máy Scan (máy quét) có cách thức hoạt động tương tự như máy Photocopy. Một thiết bị sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy. Đó là bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số. Rồi thành các file để lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Như vậy, có thể hiểu scan có hoạt động trái ngược so với máy in và máy photocopy khi chuyển các giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) “ảo” trên máy tính. Nếu tài liệu scan có chứa văn bản, bạn có thể dùng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học (optical-character-recognition – OCR) chuyển chúng thành văn bản có thể chỉnh sửa được.

Làm thế nào để quét tài liệu trên iPhone, iPad?

Quét tài liệu

Quét tài liệu

Đầu tiên, đặt tài liệu lên mặt phẳng nơi có ánh sáng tốt. Mở ứng Ghi chú trên điện thoại, tạo một ghi chú mới hoặc mở một ghi chú đã tạo trước đó. Tiếp theo, nhấn vào icon camera và chọn Quét tài liệu (Scan Documents). iPhone hoặc iPad sẽ mở máy ảnh lên, hãy ấn vào nút chụp ảnh. Sau đó, làm theo các hướng dẫn hiện trên màn hình để điều chỉnh kích thước. Để có được kết quả tốt nhất, hãy giữ thiết bị song song với mặt tài liệu.

Khung viền màu vàng sẽ xuất hiện khi camera bắt đầu quét và xác định tài liệu. Trên màn hình xuất hiện gợi ý như “Di chuyển camera gần hơn”. Khi nhận diện được toàn bộ tài liệu, máy sẽ tự động chụp lại. Nếu không, hãy nhấn nút chụp. Tấm ảnh thumbnail nhỏ luôn hiển thị ở góc dưới bên trái màn hình. Máy quét sẽ luôn mở để tiếp tục quét các tài liệu khác. Khi quét xong, hãy nhấn Lưu (Save).

Tiến hành điều chỉnh bản scan

Tiến hành điều chỉnh bản scan

Sau khi quét xong tài liệu, hãy tiến hành điều chỉnh bản scan như xác định góc, thay đổi bảng màu, xoay tài liệu hoặc thêm trang. Khi nhấn mở tài liệu, các công cụ chỉnh sửa đều nằm dưới màn hình. Dùng công cụ cắt để điều chỉnh các góc hoặc cắt phần tài liệu không cần thiết. Khi nhấn giữ ngón tay vào vòng tròn nhỏ đặt ở mỗi góc, kích thước vòng tròn sẽ phóng lên như một chiếc kính lúp giúp điều chỉnh dễ dàng hơn.

Ký, chia sẻ hoặc lưu lại tài liệu scan

Ký, chia sẻ hoặc lưu lại tài liệu scan

Sau khi điều chỉnh cắt góc, các bản scan có thể được lưu lại trong ứng dụng Ghi chú. Hoặc ký vào tài liệu và chia sẻ nó. Để hiển thị tùy chọn chia sẻ, hãy nhấn vào nút chia sẻ ở góc trên cùng bên phải màn hình. Để thêm chữ ký vào bản scan, cuộn xuống bên dưới các phím tắt của ứng dụng và nhấn chọn Đánh dấu (Markup). Công cụ này bao gồm các công cụ khác. Ví như vẽ, viết, thêm văn bản hoặc thêm chữ ký. Nhấn vào dấu “+” để xem tất cả các tùy chọn công cụ. Sau khi hoàn tất việc ký và chú thích tài liệu. Thì bạn hãy email và lưu tài liệu trong ứng dụng Tệp (Files) hoặc Ghi chú.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *