Khám phá những nét văn hóa Hồng Kông độc đáo, thú vị
Mất:4 phút, 27 giây để đọc.

Hồng Kông đã nhiều lần được ghi tên trong danh sách những địa điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới. Đây cũng là một điểm đến an toàn và thú vị được nhiều người tin tưởng. Không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, hiện đại. Hồng Kông chưa hề mất đi những truyền thống văn hóa và vẫn luôn gìn giữ, bảo tồn nền văn hóa ấy. Nếu muốn đi du lịch Hồng Kông thì tìm hiểu trước về vùng đất này là điều không thể thiếu. Hãy cùng tintucgioitre24h khám phá những nét văn hóa Hồng Kông độc đáo, thú vị trong bài này nhé!

Đôi nét về Hồng Kông

Hồng Kông – một quốc gia được biết đến như con rồng châu Á. Là một đất nước có nền công nghiệp tăng trưởng nhanh chóng. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ, hiện đại, Hồng Kông vẫn gìn giữ và bảo tồn nền văn hóa với bề dày truyền thống của mình.

Đôi nét về Hồng Kông

Hồng Kông chính thức là vùng lãnh thổ của Trung Quốc vào thời nhà Tần. Nhưng phải đợi đến thời nhà Đường, Hồng Kông mới thực sự phát triển. Rồi sớm trở thành một cảng biển sầm uất và quy mô tầm cỡ thế giới. Là một căn cứ hải quân mang tính chiến lược của Trung Quốc. Năm 1887 sau cuộc “chiến tranh nha phiến” triều đình nhà Thanh bị ép phải dâng Hồng Kông cho thực dân Anh với hiệp định nhường lãnh thổ.

Dưới chế độ Anh, Hồng Kông có những bước phát triển vượt bậc về tất cả mọi mặt của đời sống xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa, tôn giáo… và trở thành một trong những vùng đất tự do nhất thế giới. Năm 1997, Hồng Kông được trao trả về Trung Quốc sau 100 năm theo như quy định của hiệp ước. Trở thành đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên Hồng Kông vẫn có quyền tự trị cao, có những chính sách và luật lệ riêng. Chính vì những điều này mà văn hóa Đông – Tây đan xen, hòa hợp. T  ạo ra một nền văn hóa độc đáo của Hồng Kông.

Nền tôn giáo Hồng Kông

Văn hóa Hồng Kông với nét đặc trưng là nơi giao thoa giữa phương Đông và phương Tây. Chịu ảnh hưởng lớn nhất của nền văn hóa Trung Hoa, sau đó là văn hóa Anh Quốc do Hồng Kông từng là thuộc địa của Anh trong vòng 100 năm.

Nền tôn giáo Hồng Kông

Về tôn giáo: Hồng Kông – quốc gia được đánh giá là tự do tôn giáo. Ở Hồng Kông, có rất nhiều giáo phái: Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Do thái giáo, Hindu giáo… nhưng trên hết vẫn là Phật giáo. Ở Hồng Kông có khoảng 6 triệu Phật tử chiếm khoảng 90% dân số. Một trong những điểm thu hút khách du lịch của Hồng Kông chính là hệ thống những chùa chiến cổ kính với những kiến trúc độc đáo. Ở Hồng Kông Phật giáo được phép tham gia vào rất nhiều hoạt động xã hội như trường học, bệnh viên, thành lập các quỹ từ thiện… Nhìn chung Hồng Kông là một trong những khu vực mà phật giáo phát triển và có những hoạt động sôi nổi nhất nhì khu vực châu Á.

Người Hồng Kông rất chuộng tín ngưỡng và phong thủy. Điển hình như khi xây dựng một công trình kiến trúc mới, họ rất chú trọng việc lựa chọn địa điểm và thiết kế đều phải nghô ý kiến của các nhà phong thủy. Một mặt là để theo điều may tránh điều dữ, của cải bất tận; một mặt khác là để thỏa mãn nhu cầu tâm lý văn hoá đại chúng.

Văn hóa ẩm thực Hồng Kông

Văn hóa ẩm thực, Hồng Kông là nơi có nền ẩm thực phong phú đa dạng, với sự kết hợp tinh túy ẩm thực của các vùng miền Trung Quốc ra, đặc biệt là các món hải sản. Ở Hồng Kông cũng có các nhà hàng Nhật, Âu, Mỹ, Hàn và các nước khác. Các món ăn địa phương phục vụ ở các cha chaan teng (phòng trà) và dai pai dong (quầy bán đồ ăn) cũng phổ biến. Dân Hồng Kông nghiêm túc trong việc ăn uống và nhiều đầu bếp từ khắp nơi đến đây để biểu diễn tài nghệ cho thực khách.

Văn hóa ẩm thực Hồng Kông

Một điều mà du khách cần chú ý khi đến tour du lịch Hồng Kông. Đó là khi dùng bữa ở nhà hàng hoặc hàng quán, bạn không nên gõ đũa vào bát. Vì ở Hồng Kông chỉ có người hành khất mới làm như vậy. Một điều khác mà du khách cần lưu ý khi đến Hồng Kông hay Trung Quốc là hạn chế nhắc đến hay sử dụng số 4. Bởi lẽ theo người Hồng Kông, số 4 thường liên quan đến chết chóc, ma chay.

Nhìn chung, Hồng Kông là một trong những đất nước có nền văn hóa cởi mở và thoải mái nhất thế giớ. Vì vậy du khách cũng không cần quá lo lắng về vấn đề văn hóa ở đây. Hãy thoải mái, tự do khám phá đất nước xinh đẹp này nhé !

Nguồn: tour.dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *