kinh nghiệm du lịch Côn Đảo
Mất:4 phút, 13 giây để đọc.

Côn Đảo là một trong những di tích lịch sử ghi dấu ấn thời kỳ huy hoàng của cha ông ta. Ngày nay, nơi đay trở thành một địa điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Đến với Côn Đảo ta sẽ được tìm hiểu về lịch sử. Được tham quan những di tích lịch sử. Đặc biệt là nhà tù Côn Đảo. Hôm nay, TTGT 24H sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Côn Đảo cho các bạn. Những địa danh bạn nên đến, những món ăn đặc sản, những câu chuyện lịch sử,… Hãy cùng tìm hiểu chúng.

Giới thiệu Côn Đảo

Côn đảo nằm tại vị trí đặc biệt trên đất nước hình chữ S. Nó thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhiều người thường thắc mắc không biết Côn Đảo cách Vũng Tàu bao xa? Côn đảo cách thành phố Vũng tàu khoảng 175 km (97 hải lý) theo đường biển. Dù thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu nhưng điểm trên đất liền gần với côn đảo nhất lại là xã Vĩnh hải, tỉnh Sóc Trăng với 40 hải lý, tương đương với 70km. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sách sử Việt Nam trước thế kỷ XX thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn.

Côn Đảo

Côn đảo ở đâu? Côn đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ_ Việt Nam. Quần đảo lớn gồm có mười sáu hòn đảo lớn nhỏ khác nhau với diện tích là 76 km2. Trong đó nổi bật nhất là đảo Côn Sơn với diện tích chiếm lên tới 51,52km2. Đặc biệt, Nhà tù Côn Đảo một trong những địa điểm mang dấu ấn lịch sử chiến tranh. Và được xem là địa ngục trần gian của dân tộc ta nằm trên Côn Đảo này.

Côn đảo địa điểm du lịch nổi tiếng

Côn Đảo là một trong 21 khu du lich quốc gia Việt Nam. Địa điểm này được biết tới là những bải biễn trong vắt, cát trắng mịn. Làm say mê toàn bộ khách du lịch khắp nơi khi đặt chân tới đây. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm tới tới địa điểm này. Và từ khóa “Côn Đảo ở đâu?” trở nên hot nhất trong mùa du lịch. Khi tới côn đảo bạn có thể ghé thăm các địa điểm du lịch nổi bật như:

Mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu

Địa điểm luôn có khách du lịch tấp nập. Ở đây Cô Sáu được dân Côn Đảo xem như một vị thánh, che chở, hóa giải những buồn đau trong cuộc sống. Những đôi trai gái yêu nhau thường ra mộ, thắp hương xin được Cô phù hộ. Khi tới đây bạn cũng đừng quên thắp hương tại đài tượng niệm nhé

Chùa Núi Một – ngôi chùa có phong thủy đẹp nhất Việt Nam.

chùa núi một

Du lịch Côn Đảo khám phá chùa Núi Một cũng chính là tìm đến Vân Sơn Tự. Một ngôi chùa cổ tọa lạc trên hòn Núi Một huyện Côn Đảo. Do Mỹ ngụy xây dựng vào năm 1964 nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh. Cho các gia đình của những người làm việc trong bộ máy hành chính và các quan chức binh sỹ trên đảo. Bên cạnh đó còn nhằm mục đích mỵ dân. Trá hình che mắt báo chí và dư luận quốc tế về sự cai trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy.

Nhà tù Côn Đảo – Địa ngục trần gian

Nhà tù Côn Đảo

Nơi bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch tại nơi đây. Tại đây có 19 điểm di tích chia làm hai trời kỳ, pháp và Mỹ – Ngụy. Một trong những địa điểm nếu bạn không đến thì chưa phải bạn đã đi du lịch Côn Đảo. Đó là hệ thống nhà tù Côn Đảo. Bạn sẽ được biết thêm về “địa ngục trần gian” một thời. Tận mắt chứng kiến sự đàn áp dã man của chế độ thực dân. Và điều kiện sống khổ sợ của những các chiến sĩ cách mạng. Đến với hệ thống nhà tù Côn Đảo, bạn sẽ không khỏi rùng rợn trước sự tàn ác của đế quốc. Cũng như cảm phục tinh thần của người dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khó khăn.

Ốc đảo xanh – Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu 

Một địa điểm du lịch khám phá dành cho bạn với phong cảnh cát trắng. Bãi Đầm Trầu được ngọn núi ôm trọn theo hình vòng cung nên bạn luôn cảm nhân được cát ở đây mịn như bông. Bãi tắm thì phẳng lặng. Với những bãi biển ở trên đảo luôn có sự góp mặt của núi rừng xa xa tạo. Kết hợp với những bãi đá nhấp nhô tuyệt đẹp. Hoặc bạn có thể tới Hòn Bảy Cạnh, cùng rất nhiều, rất nhiều địa điểm du lịch khác nữa trên Côn Đảo.

Nguồn: vemaybaydicondao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *