Màn hình OLED
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Từ khi được ra đời cho cho tới nay, màn hình OLED cũng ngày càng được ưa chuộng và dần có vị thế đứng của mình. Bởi lẽ nó giúp tối ưu khả năng hiển thị trên các màn hình. Đặc biệt là màu sắc rõ nét hơn rất nhiều và cũng góp phần tiết kiệm năng lượng. cũng vì thế mà giá của những thiết bị bị điện thoại sử dụng công nghệ màn hình này cũng do vậy mà tăng lên nhanh chóng. Thế nhưng, mới đây có nguồn tin cho hay smartphone tầm trung có màn hình OLED? Điều này phải chăng là sự thật? Tất cả sẽ được tintucgioitre24h.com giải đáp ngay bây giờ.

Màn hình OLED là gì?

Màn hình OLED là gì?

OLED (Organic Light Emitting Diodes) là một loại điốt phát quang (LED). Trong đó lớp phát xạ điện quang là một màng thuốc (film) làm bằng vật liệu từ một loại chất bán dẫn hữu cơ. Nó có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Lớp phát sáng này được đặt giữa hai điện cực và thường thì ít nhất một trong hai điện cực này là trong suốt. Theo đó, khả năng phát sáng của màn hình OLED không phụ thuộc vào đèn nền. Quaa đó mỏng hơn và hiệu quả hơn so với màn hình LCD (đòi hỏi phải có đèn nền trắng).

Màn hình OLED không chỉ mỏng và hiệu quả. Mà chúng còn mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất. Cũng như có thể được chế tác trong suốt, uốn cong, gập lại. Hay thậm chí có thể cuộn lại. Màn hình OLED rất có tiềm năng và được xem là đại diện cho tương lai của công nghệ hiển thị.

Ưu điểm của OLED

Ưu điểm của OLED

Ưu điểm của màn hình OLED là cải thiện khả năng tái tạo màu sắc và độ tương phản. Cũng như chiều sâu của những mảng màu tối. Ngoài ra, các đèn LED có kích thước nhỏ. Vì vậy cũng phù hợp hơn với một lớp vỏ điện thoại mỏng, đồng thời tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

OLED xuất hiện ở điện thoại tầm trung?

OLED xuất hiện ở điện thoại tầm trung?

Theo trang Gizchina, sẽ ngày càng có nhiều điện thoại thông minh tầm trung và cao cấp có màn hình OLED trong năm 2021. Theo một số chuyên gia trong ngành, chính sự thiếu hụt màn hình LCD đã thay đổi nhanh chóng việc sử dụng màn hình OLED. Nếu dự đoán là chính xác, các mẫu điện thoại trung và cao cấp sẽ được trang bị màn hình OLED, trong khi màn hình LCD sẽ dành cho các dòng bình dân hơn.

Lo ngại về vấn đề giá thành

Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc chuyển đổi sang công nghệ OLED. Thì sẽ khiến giá thành của smartphone tăng lên. Vì vậy, để giảm chi phí, các hãng công nghệ sẽ phải nghĩ ra nhiều cách khác nhau. Qua đó để cắt giảm chi phí sản xuất và lắp đặt. Trong đó việc sử dụng màn hình chất lượng thấp là một giải pháp.

Samsung và LG bắt tay để sản xuất tấm nền OLED?

Samsung và LG bắt tay để sản xuất tấm nền OLED?

Ngoài ra, một số nguồn tin gần đây còn cho biết hai ông lớn công nghệ của Hàn Quốc là Samsung và LG sẽ sớm công bố sự hợp tác sản xuất tấm nền OLED. Cụ thể, Samsung sẽ lần đầu tiên trong lịch sử mua tấm nền OLED từ LG để lắp vào các mẫu TV thông minh sắp tới của hãng. Theo dự kiến, Samsung có thể sẽ mua khoảng 4 triệu tấm nền OLED từ LG trong năm 2022. Ngoài ra, hãng cũng lên kế hoạch để mua màn hình OLED từ BOE. Một nhà sản xuất thiết bị công nghệ của Trung Quốc. Từ đó để trang bị cho một số dòng điện thoại tầm trung như Galaxy M.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *