mẹo đuổi côn trùng
Mất:3 phút, 54 giây để đọc.

mẹo đuổi côn trùng nào an toàn và không sử dụng hóa chất không? Bạn thường khó chịu vì có muỗi, kiến, gián trong nhà nhưng lại ngại sử dụng các loại máy, bình xịt đuổi côn trùng, vì những thứ này về lâu dài sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Vậy tại sao bạn không thử sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để xua đuổi côn trùng, chúng rất hiệu quả và cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Không những an toàn mà những vật liệu dùng để đuổi các loại côn trùng này cũng rất dễ kiếm, đôi khi chỉ là vỏ trái cây hay nước xà phòng. Cách chuẩn bị và làm bẫy cũng rất đơn giản và không hề cầu kỳ, dù có vụng đến thế nào bạn cũng có thể làm được.

Sử dụng vỏ cam, quýt phơi khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ các loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người. Nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi. Nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Xông các loại tinh dầu

Xông tinh dầu

Ngoài tác dụng giúp thư giãn, tăng cường năng lượng. Tinh dầu còn có tác dụng làm sạch không gian, giúp không khí thoáng đãng. Một số loại tinh dầu còn có chức năng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần.

Bẫy muỗi bằng nước xà phòng làm trứng muỗi bị diệt

Lũ muỗi thường có thói quen tìm những nơi ẩm ướt, có nhiều nước để sinh sôi, đẻ trứng. Để diệt muỗi từ “trong trứng nước”, hãy chuẩn bị một chậu nước lớn; pha thêm xà phòng rồi đặt ở những nơi ẩm tối xung quanh nhà.

Khi lũ muỗi gặp chậu nước này và đẻ trứng vào đó, nước xà phòng sẽ làm trứng muỗi bị diệt sạch; không cho bọ gậy, muỗi con phát triển. Làm theo cách diệt muỗi tận gốc này, lũ muỗi sẽ không còn cơ hội tấn công nhà bạn nữa.

Đuổi muỗi bằng các loại dầu gió

Dầu gió là một trong những sản phẩm quen thuộc; mà hầu như trong mỗi gia đình đều trang bị cho mình một lọ dầu gió để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể đuổi muỗi bằng những cách sau đây:

Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, sau đó bật quạt ở chế độ quay đều khắp phòng. Mùi hương của tinh dầu gió lúc này sẽ được lan tỏa ra khắp căn phòng và đuổi hết muỗi đi. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể mở nắp chai dầu gió và đặt nó vào góc phòng; nơi muỗi hay tụ tập. Mũi dầu gió sẽ lan tỏa và đuổi muỗi.

Đuổi muỗi bằng nước cốt tỏi tươi

Đuổi muỗi bằng nước tỏi

Bạn cho tỏi vào nồi nước, đun sôi sau đó cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt rồi xịt vào những khu vực thường tập trung nhiều muỗi. Đợi sau vài giờ, khi mùi tỏi lan ra, muỗi sẽ bị ngộp và bay đi hết. Ngoài phun nước tỏi xung quanh nhà, bạn còn có thể thoa nước tỏi lên một vài vị trí trên cơ thể để chống muỗi.

Bẫy ruồi bằng chuối chín

Hãy lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ; cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và chắc miệng bát lại. Tiếp theo, dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc; để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được.

Ruồi là côn trùng gây hại mang nhiều mầm bệnh mà bất cứ gia đình nào cũng luôn muốn tiêu diệt và đuổi chúng đi. Thế nhưng nếu những cách sử dụng hoá chất khiến bạn bất an thì đừng quên mẹo đuổi côn trùng hiệu quả bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *