Microsoft Edge ra mắt Kids Mode
Mất:3 phút, 35 giây để đọc.

Hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0, sân chơi cho trẻ em ngày càng được các ông lớn làng công nghệ quan tâm và đầu tư hơn hẳn. Điển hình như vừa qua Microsoft Edge vừa cho ra mắt giao diện mới Kids Mode dành riêng cho trẻ em, đã nhận được nhiều khen cho ý tưởng thú vị này. Đặc biệt vì đây là chế độ chỉ dành riêng cho trẻ, nên người dùng không cần đăng nhập tài khoản Microsoft, giúp việc trải nghiệm giao diện mới dễ dàng hơn. Đây được xem như bước đột phá riêng biệt của hãng trên thị trường trình duyệt web hiện nay.

Giao diện Microsoft Edge với Kids Mode

Chế độ này giúp phụ huynh ngăn chặn những nội dung độc hại khỏi tầm mắt con em mình. Giống như Kids Mode của những smartphone Samsung Galaxy, Microsoft mới đây cũng đã thêm một không gian dành riêng cho các bạn nhỏ trong trình duyệt web Microsoft Edge của mình. Chế độ này sẽ giúp cha mẹ quản lý tốt hơn việc lướt web của em con em mình bằng cách chặn các website xấu và tối đa hóa những cài đặt bảo mật.

Khi đăng nhập vào chế độ này; cha mẹ sẽ chọn độ tuổi của con em mình để có giao diện phù hợp. Bao gồm 5 đến 8 tuổi và 9 đến 12 tuổi. Sự khác biệt lớn nhất là giao diện dành cho các bạn 9 đến 12 tuổi sẽ có các trang tin tức. Nhưng cũng được chính Microsoft chọn lọc để tránh các trang tin xấu. Tính năng Tìm kiếm an toàn (SafeSearch) sẽ được kích hoạt ở mức cao nhất. Nhằm giúp hiện thông báo mỗi khi có những từ ngữ, hình ảnh; hoặc video không phù hợp với trẻ em hiện lên.

Chế độ dành riêng cho trẻ em trên Microsoft Edge

Giao diện cũng sẽ có những thay đổi; mà theo Microsoft thì để nuôi dưỡng trí sáng tạo của các bạn nhỏ. Việc chuyển đổi giữa chế độ Kids Mode và trình duyệt web thông thường cũng rất đơn giản. Nhưng cũng sẽ cần mật khẩu đã được đặt trước bởi phụ huynh.

Hiện tại chế độ Kids Mode chỉ có mặt trên trình duyệt Edge dành cho macOS và Windows. Nhưng mong rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều trình duyệt web khác làm theo. Safari hay Firefox cũng có một chế độ cho trẻ em; nhưng nó giống như một công cụ chặn web hơn là một giải pháp toàn diện dành riêng cho các bạn nhỏ.

Cách để bật và sử dụng Edge Child Mode của Microsoft Edge

Để chuyển sang chế độ trẻ em; hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải và cuộn xuống bên dưới trình duyệt với tư cách khách; cho đến Cuộn ở chế độ trẻ em. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này; thì Chế độ trẻ em chưa đến phiên bản Edge của bạn.)

Cách bật chế độ Kids Mode trong trình duyệt Microsoft Edge

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một hình ảnh giới thiệu cho phép bạn chọn giữa độ tuổi mà bạn muốn chế độ trẻ em hoạt động. Độ tuổi nhỏ hơn sẽ bao gồm những gì Microsoft gọi là trải nghiệm trình duyệt đơn giản. Tìm kiếm an toàn nghiêm ngặt; và một số chủ đề vui nhộn của Disney như: Frozen, Đi tìm Nemo, Nàng tiên cá, Xe hơi, và nhiều hơn nữa.

Chế độ trẻ em bắt đầu ở chế độ toàn màn hình (và lưu và đóng cửa sổ duyệt hiện tại). Thật không may, Microsoft không may coi Chế độ trẻ em là một trải nghiệm duy nhất. Vì vậy nó không được thiết kế để chuyển đổi qua lại giữa hai nhóm tuổi. (Để làm như vậy, bạn phải nhập edge: // settings / family trong trường URL.)

Chế độ Trẻ em được thiết kế để bảo vệ con bạn; và Chế độ trẻ em không cho phép chúng khám phá trang web rộng hơn; khi không có sự cho phép của bạn. Để thoát khỏi chế độ trẻ em; bạn phải chọn biểu tượng chế độ trẻ em và nhập mật khẩu Microsoft của mình. Bạn cũng phải làm tương tự nếu đóng cửa sổ trình duyệt.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *