Microsoft muốn dùng não người để đào coin
Mất:3 phút, 43 giây để đọc.

Mới đây các tín đồ tiền ảo lại được phen xôn xao trước thông tin ông lớn làng công nghệ Microsoft đang lên kế hoạch đào coin bằng não người. Đây được xem là một kế hoạch táo bạo, khi kết hợp công nghệ IA với tiền ảo, 2 lĩnh vực đang gây sốt trong thị trường công nghệ Internet. Giờ đây kiếm tiền ảo trở nên dễ hơn bao giờ hết, chỉ cần nằm nhà lướt web, bạn hoàn toàn cũng có thể nhận tiền mã hóa từ công ty công nghệ này. Mặc cho các cảnh báo như thông tin dữ liệu bị đánh cắp hay tiền sẽ không có giá trị, nhưng thông tin này vẫn đang gây xôn xao trong làng công nghệ.

Microsoft muốn dùng não người để đào coin

Hiện nay trên các diễn đàn công nghệ, mạng xã hội “Tiền mã hóa” là từ khóa tìm kiếm trong top phổ biến. Mỗi bài viết liên quan đến đồng tiền điện tử này đều thu hút hàng trăm nghìn lượt bình luận. Mặc cho các cảnh báo như cho rằng có thể là trò lừa đảo, hoặc có nguy cơ về bảo mật…, song làn sóng người dùng đổ xô đầu tư vào coin là không hề nhỏ. Cho tới thời điểm này, ngay cả các cảnh báo từ các chuyên gia cũng không làm “hạ nhiệt” được cơn sốt khai thác tiền ảo của tín đồ công nghệ.

Nắm bắt xu hướng ấy, bằng sáng chế của Microsoft cho thấy khả năng trả tiền mã hóa cho người dùng; mỗi khi họ xem quảng cáo hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó trên Internet. Theo The Independent, trong bằng sáng chế; gã khổng lồ phần mềm đề xuất một phương pháp tạo ra tiền mã hóa hoàn toàn mới. Đó là giám sát hoạt động não và các dữ liệu sinh trắc học cá nhân khác của người dùng.

7 lý do dân văn phòng nên chọn Microsoft

Sóng não người có thể dùng vào việc tạo ra tiền mã hóa? Theo bằng sáng chế “Hệ thống tiền mã hóa sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể” mô tả cách gắn các cảm biến khác nhau vào cơ thể người. Và theo dõi thông tin của họ; sau đó chuyển thành tiền mã hóa thông qua quá trình “khai thác”.

Microsoft lý giải ý tưởng đào coin từ não người

Hiện nay, tiền mã hóa được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính; để giải quyết các thuật toán phức tạp. Ý tưởng của Microsoft mang đến một phương thức mới.

Cách dùng não người đào coin

Theo đó, quy trình này thực hiện thông qua “hoạt động cơ thể người gắn với một nhiệm vụ”; và theo dõi kết quả bằng các cảm biến sinh trắc học.

“Ví dụ, sóng não hoặc nhiệt độ cơ thể phát ra khi người dùng thực hiện nhiệm vụ do nhà cung cấp yêu cầu. Chẳng hạn như xem quảng cáo; sử dụng các dịch vụ Internet nhất định”, bằng sáng chế giải thích.

Tài khoản Microsoft - Bạn không thể không biết!

“Thay vì giải quyết các phép tính khổng lồ bằng hệ thống máy móc; dữ liệu được tạo ra dựa trên hoạt động cơ thể. Nó có thể xem là bằng chứng công việc. Như vậy, người dùng giải quyết vấn đề một cách vô thức”.

Bằng sáng chế của Microsoft

Hệ thống khai thác kết nối với các cảm biến khác nhau trên cơ thể để phát hiện hoạt động cần thiết của người dùng. Từ đó tạo ra tiền mã hóa. Các cảm biến có thể được sử dụng gồm máy quét MRI; máy đo thân nhiệt, nhịp tim và cảm biến hồng ngoại.

Ngoài sóng não và nhiệt độ cơ thể; các chỉ số khác có thể được theo dõi bao gồm “dòng chảy của chất lỏng cơ thể”; “hoạt động và chuyển động của các cơ quan”.

Bằng sáng chế liệt kê 28 khái niệm khác nhau về những hoạt động có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử; bao gồm duyệt mạng xã hội, tương tác với bot trò chuyện trí tuệ nhân tạo hoặc truy cập trang web.

Microsoft chưa xác định loại tiền mã hóa nào được khai thác thông qua phương pháp này. Đó có thể là mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hoàn toàn mới; dựa trên blockchain phát triển riêng.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *