ấn độ
Mất:4 phút, 57 giây để đọc.

Những ai quan tâm đến nền tôn giáo, tín ngưỡng trên thế giới hẳn phải biết đến Ấn Độ. Bên cạnh đó, Ấn Độ còn có nhiều công trình kiến trúc và các di tích lịch sử nổi tiếng. Ấn Độ còn có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, nền văn hóa Ấn Độ có một màu sắc rất thiêng liêng. Nền văn hóa Ấn có nét cổ điển, có chút huyền bí khiến. Chính vì thế nên đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người. Do đó hôm nay tintucgioitre24h sẽ cùng bạn tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa của Ấn Độ.

Văn hóa lễ hội ở Ấn Độ

Nổi danh bởi các lễ hội và hội chợ độc đáo. Mỗi năm ở Ấn Độ diễn ra hàng trăm lễ hội khác nhau. Đặc biệt, 365 ngày ở quốc gia này đều có các hội chợ. Chính điều này làm đa dạng thêm phong tục, tập quán của người dân bản địa. Ấn Độ là miền đất của hội chợ và những lễ hội truyền thống. Ít nhất ngày nào trong năm cũng đều có hội chợ.

Những lễ hội nhiều màu sắc văn hóa của Ấn Độ thu hút được nhiều người đến hằng năm. Đặc biệt phải kể đến là lễ hội màu sắc (Holi festival), lễ hội ánh sáng ( Diwali festival), lễ hội gió mùa, lễ hội Ganesh Chaturthi, lễ hội Bonalu, lễ hội Ugadi. Đây là những lễ hội nổi tiếng đã làm phong phú thêm cho màu sắc đời sống xã hội của những người dân Ấn Độ.

Nếu du khách là người thích náo nhiệt, đam mê khám phá những màu sắc văn hóa khác nhau. Hãy mua ngay vé máy bay từ Việt Nam đi Ấn Độ để không bỏ lỡ cơ hội tham gia các lễ hội trên.

Văn hóa lễ hội ở Ấn Độ

Trang phục truyền thông của người dân Ấn Độ

Chính trang phục truyền thống làm nên sự khác biệt giữa các dân tộc với nhau. Người Ấn cũng vậy, trong một đám đông, bạn dễ dàng nhận ra đâu là người Ấn Độ. Nhờ vào trang phục của họ có màu sắc và phong cách riêng. Trong đó, trang phục chính mà nam giới thường mặc là ldhoti, lungi, kurta phá cách.

Trang phục của nữ giới cũng rất thú vị, bao gồm saree, salwar-kameez, ghaghra cholis rất đẹp và quyến rũ. Nếu có cơ hội mua vé máy đi Ấn Độ giá rẻ, bạn hãy thử một lần mặc trên người bộ trang phục truyền thống của người dân nơi này. Chắc chắn nó sẽ rất thú vị.

Sari có kiểu dáng tương tự nhau nhưng tùy theo mức độ giàu có mà phụ nữ Ấn sẽ mặc những chất liệu khác nhau như tơ lụa dành cho người giàu có và vải bông sẽ dành cho những người có tầng lớp bình dân.

Trang phục truyền thông của người dân Ấn Độ

Văn hóa giao tiếp Ấn Độ

Sở hữu vé máy bay khứ hồi đi Ấn độ, bạn đừng quên tìm hiểu văn hóa giao tiếp tại đây. Ở nước Ấn, bắt tay quá chặt được coi là hành động thiếu lịch sự, không tôn trọng đối phương. Đặc biệt, dù họ có hiếu khách tới đâu cũng không nên bắt tay phụ nữ. Cụ thể, nếu đến miền Bắc nước này, bạn đừng quên chắp hai tay để trước ngực, hơi cúi đầu và nói “ Namaste”.

Văn hóa giao tiếp Ấn Độ

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Nếu như người Tây Âu dùng dao và thìa, người Đông Á dùng đũa thì người Ấn Độ lại sử dụng bàn tay của mình để bốc thức ăn. Bởi là cái nôi của tôn giáo và tín ngưỡng, người dân Ấn Độ rất ít ăn thịt, cá. Họ chủ yếu ăn chay để thể hiện lòng tôn kính đối với các vị thần. Đồng thời, nam giới thuộc giới đẳng cấp trong bữa ăn đều không được uống rượu, không dùng đồ có men.

Đồ uống rất được ưa chuộng ở Ấn Độ, đặc biệt là bia, gin tonic và whisky. Người thuộc đẳng cấp cao nhiều khi không uống rượu. Trong bữa ăn không dùng đồ có rượu.

Những món ăn của người Ấn có rất nhiều hương vị và màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn, kích thích vị giác như món cà ri, cơm Biryani, Thali. Điều đặc biệt làm Ấn Độ khác biệt với những quốc gia khác trên thế giới đó là sử dụng tay khi ăn.

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Văn hóa cưới hỏi của người Ấn Độ

Book vé máy bay rẻ đi Ấn Độ, bạn sẽ có cơ hội tham dự lễ cưới được tổ chức sang trọng. Cụ thể, nhà gái phải chuẩn bị trước của hồi môn theo yêu cầu của nhà trai. Của hồi môn bao gồm: thiết bị điện tử, vật nuôi, đồ nội thất và một số tiền lớn. Dù đây là nét trưng trưng trong truyền thống của Ấn Độ. Nhưng việc thách cưới được coi là thủ tục lạc hậu. Bởi những gia đình nghèo khổ có con gái đến tuổi lấy chồng. Nếu không đáp ứng được hồi môn, sau khi cưới về sẽ có cuộc sống khổ cực…

Vào ngày cưới cô dâu được chính chồng mình vẽ henna – biểu tượng cho tình phu thê và may mắn. Sau hôn lễ, cô dâu sẽ không phải làm bất cứ việc gì cho đến khi màu vẽ phai đi.

ăn hóa cưới hỏi của người Ấn

Chính sự đa dạng sắc tộc, tôn giáo và những phong tục truyền thống đặc sắc, độc đáo đã làm cho nền văn hóa Ấn Độ trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, Ấn Độ còn là một đất nước có lịch sử lâu đời. Và được mọi người đánh giá là một trong những nền văn hóa phát triển rực rỡ nhất của văn minh nhân loại.

Nguồn: chinaeasternair.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *