Mất:3 phút, 43 giây để đọc.

Hiện tại cùng với Facebook và Instagram, Twitter đang là mạng xã hội được ưa chuộng. Người dùng có thể chia sẻ với nhau những cảm xúc, hình ảnh, video trên những mạng xã hội này. Để có thể là mạng xã hội được ưa chuộng, họ luôn có những thay đổi và ý tưởng thú vị. Tất cả ý tưởng này đều phục vụ cho nhu cầu sử dụng, vui chơi giải trí của người dùng. Mới đây, Twitter vừa thử nghiệm tính năng “tặng tiền” – Tip Jar- cho tài khoản người dùng khác. Được biết ý tưởng này xuất hiện khi thấy nhiều người dùng để bio là số tài khoản cá nhân để nhận tài trợ.

Ra mắt và thay đổi tính năng trong năm 2021

tính năng tip jar trên Twitter

Dù mới chỉ trôi qua 4 tháng nhưng có thể nói 2021 một năm đầy bận rộn với Twitter. Từ đầu năm đến nay, nền tảng mạng xã hội lớn thứ hai thế giới đã có nhiều cập nhật. Cụ thể là liên tục giới thiệu những tính năng, thay đổi mới có tác động mạnh mẽ đến mọi đối tượng người dùng. Trong đó phải kể tới một tính năng cho phép người dùng Twitter kiếm thêm nhập. Thông quá các khoản tiền “boa” được gửi trực tiếp qua các dịch vụ thanh toán liên kết.

Tip Jar – tính năng boa tiền mới lạ

Định nghĩa

Xuất hiện và được đặt tiên là “Tip Jar”, bên cạnh những sự hỗ trợ về mặt “tinh thần” ngoài các cơ chế like, follow và retweet thông thường hiện tại. Tính năng này cho phép người dùng Twitter nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính. Người dùng khác sẽ “tặng tiền” cho bạn từ những bài đăng thú vị của bạn. Cụ thể hơn, Tip Jar là tính năng cho phép người dùng Twitter tip tiền cho một người người dùng khác. Và phương thức là thông qua các dịch vụ thanh toán được liên kết.

Chẳng hạn, nếu bạn thấy bài Tweet của một người nào đó thật thú vị, bạn có thể sử dụng nút Tip Jar ngay trên tài khoản của người đó để “boa” tiền cho họ. Điều này như một lời khích lệ để họ tiếp tục đăng tải những sản phẩm tương tự trong tương lai. Nói theo cách dễ hiểu, Tip Jar có thể được coi là một hình thức donate trực tiếp mà chúng ta thường thấy trên nhiều nền tảng phát trực tuyến (livestream) hiện nay.

Nguyên nhân ra đời của Tip Jar

Twitter nói rằng họ đã ghi nhận nhiều trường hợp người dùng Twitter thường đính kèm liên kết tới tài khoản ngân hàng trong hồ sơ cá nhân. Hoặc các bài đăng của mình để nhận quyên góp từ những người dùng khác. Như vậy, sự ra đời của Tip Jar sẽ chỉ đơn giản là hỗ trợ người dùng Twitter này. Giúp họ có một kênh quyên góp chuyên dụng tiện lợi và an toàn hơn.

Cách kích hoạt và phương thức thanh toán

Chức năng Tip Jar sẽ không được kích hoạt trên tất cả các tài khoản Twitter theo mặc định. Thay vào đó, người dùng sẽ phải tự kích hoạt từ menu chỉnh sửa hồ sơ. Sau khi được bật, tính năng này sẽ xuất hiện dưới dạng một nút bấm, nằm bên cạnh nút Follow.
Về các phương thức thanh toán, Twitter hiện hỗ trợ Bandcamp, Cash App, Patreon, PayPal và Venmo. Đây là những cách thanh toán chính, tuy nhiên tính khả dụng của các hình thức thanh toán này sẽ phụ thuộc vào từ khu vực cũng như quốc gia. Người dùng Android cũng có thể tip qua Twitter Spaces.

tiền boa

Tính năng miễn phí

Đáng chú ý, Twitter cam kết họ sẽ không thu chiết khấu đối với khoản tiền tip qua Tip Jar. Hiện tại, người Twitter bằng tiếng Anh trên Android hoặc iOS có thể thử tính năng này. Nhưng chỉ có thể tip cho một vài tài khoản được chọn. Các tài khoản này hiện chỉ dành cho một số người sáng tạo, nhà báo, chuyên gia và tổ chức phi lợi nhuận. Twitter cũng cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng tính khả dụng này. Kèm theo đó là bổ sung hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ hơn đối với tính năng này trong thời gian tới.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *