Mất:3 phút, 58 giây để đọc.

Thị trường vàng là một trong những thị trường ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của thị trường chứng khoán. Hiện tại, theo nguồn tin chúng tôi tổng hợp được, thị trường chứng khoán đang đứng trước nhiều biến động. Sự tăng mạnh của giá vàng. Đi kèm với việc chứng khoán Mỹ đang tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tạo nên một số thay đổi về dòng tiền. Và cả mức độ đầu tư của các nhà đầu tư. Vì sự tăng giá của hai thị trường này, mà nhiều nhà đầu tư đã quyết định đổ vốn vào đây. Thông tin chi tiết sẽ được trình bày ngay dưới đây.

Thông tin ghi nhận về thị trường vàng hiện nay

giá vàng tăng

Mỗi ounce vàng tăng tiếp 16 USD còn S&P 500. Và Dow Jones hôm qua cùng lập kỷ lục mới. Dù số liệu việc làm thấp hơn mức dự báo. Chốt phiên ngày 7/5, giá vàng giao ngay tiếp tục tăng 16 USD một ounce lên 1.830,70 USD. Đóng cửa ở mức cao nhất trong gần 3 tháng. Giá vàng được hỗ trợ bởi thông tin Bộ Lao động Mỹ công bố số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tăng chỉ 266.000 trong tháng 4, thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng 1 triệu việc làm các chuyên gia tham gia khảo sát của Dow Jones dự báo trước đó.

Tác động của thị trường lao động tới chứng khoán Mỹ

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 tăng lên mức 6,1%. Trong bối cảnh tình trạng thiếu nhân lực ngày một tồi tệ hơn. Ngoài ra, số lượng việc làm được tạo ra trong tháng 3 cũng được điều chỉnh giảm xuống 770.000. Thấp hơn rất nhiều so với con số 916.000 dự báo trước đó.

Chuyên gia quản lý quỹ tại Gold Bullion Strategy Fund QGLDX, ông Jason Teed, nhận xét: Số liệu về thị trường lao động Mỹ mới đây giúp củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp. Và thực tế này sẽ giúp cho vàng hấp dẫn với nhà đầu tư hơn so với trái phiếu.

Thị trường Mĩ

Sau khi báo cáo thị trường việc làm Mỹ được công bố, chủ tịch Fed tại Minneapolis; ông Neel Kashkari, tuyên bố rằng: Thông tin gây ngạc nhiên về thị trường lao động Mỹ cho thấy tầm quan trọng của việc tính toán chính sách dựa trên kết quả; chứ không phải những dự báo.

Nhận định về thị trường vàng hiện tại

Chỉ số Dollar Index giảm 0,7% trong ngày 7/5 và tính trong cả tuần giảm 1,1%. Chuyên gia quản lý quỹ tại Potomac Fund Management; ông Dan Russo nhận định; nhìn từ góc độ phân tích kỹ thuật; việc giá vàng vượt 1.800USD một ounce trong phiên ngày 6/5; có thể coi như chỉ báo cho thấy giá vàng sẽ duy trì xu thế tăng trong ngắn hạn. Ông dự báo 2 ngưỡng quan trọng tiếp theo của giá vàng là 1.868 USD một ounce và 1.914USD một ounce.

Thị trường chứng khoán Mỹ

Chứng khoán

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ phiên tiếp tục lập kỷ lục. Dù báo cáo thị trường việc làm Mỹ gây thất vọng. Chốt phiên ngày 7/5, chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 4.232,60 điểm – mức cao kỷ lục mới. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 34.777,76 điểm. Đây cũng là mức đóng cửa cao nhất từ trước đến nay của Dow Jones. Chỉ số Nasdaq tăng 0,9% lên 13.752,24 điểm.

Tính cả tuần giao dịch vừa qua, chỉ số Dow Jones tăng 2,7%, trước tuần này. Chỉ số đã có 2 tuần giảm điểm liên tiếp. Trong tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,3% còn chỉ số Nasdaq hạ 1,5%.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng, chính sách tiền tệ nới lỏng, điều vốn giúp mang đến sự phục hồi mạnh cho thị trường chứng khoán, sẽ được duy trì lâu. Nhiều nhà đầu tư cũng không tin rằng báo cáo thị trường việc làm gây thất vọng này là chỉ báo cho thấy quá trình phục hồi kinh tế đang chững lại.

Qua bài viết, hi vọng các nhà đầu tư đã có được cái nhìn toàn diện. Về thị trường vàng và cả chứng khoán hiện tại. Cũng như sự tác động qua lại giữa hai thị trường này. Từ đó phân tích và đánh giá tình hình. Lựa chọn cho bản thân được con đường đầu tư thích hợp nhất.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *