giải cầu lông
Mất:3 phút, 33 giây để đọc.

Cầu lông là bộ môn lôi kéo được không ít người thích thú và- chọn lựa để chơi mỗi ngày tại Việt Nam. Chắc hẳn rằng các tuyển thủ đang vô cùng háo hức khi nhận được tin đội tuyển cầu lông Đài Loan Trung Quốc cử những bộ đôi tốt nhất của họ đến tham gia giải đấu cầu lông Singapore năm 2021. Nhưng trước những tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19 đang ngày một nguy hiểm. Giải cầu lông Singapore năm 2021 bị hủy để đảm bảo an toàn cho người dân và các tuyển thủ trước thềm giải đấu.

Tụt hạng của các vận động viên Việt Nam

Ở nội dung đơn nữ của cầu lông Tokyo 2021, Nguyễn Thùy Linh coi như chắc suất đến Nhật với hạng 47 thế giới và hạng 25 tại “đường đến Tokyo” – tên gọi dành cho BXH vòng loại Olympic năm nay.

Ở đơn nam, Nguyễn Tiến Minh đang trượt dần xuống hạng 71 thế giới và hạng 32 trên “đường đến Tokyo”.

Trong thời gian qua, các ngôi sao cầu lông này của VN đều tỏ ra lo lắng cho suất dự Olympic, cũng như bất lợi về phong độ so với đối thủ, vì không thể ra nước ngoài thi đấu do COVID-19. Nhưng giờ đây, xem ra những lo ngại đó đều không còn cần thiết nữa.

Hủy giải cầu lông Singapore Open

Một loạt giải đấu vòng loại Olympic vừa lần lượt bị hoãn hoặc hủy. Mới nhất là Singapore Open, giải đấu Super 500 chốt sổ vòng loại vào đầu tháng sau, dự kiến diễn ra từ 1-6/6/2021, vừa được Hiệp hội Cầu lông Singapore (SBA) và Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) thông báo hủy qua một tuyên bố chung vào hôm thứ Tư, ngày 12/5/2021.

Olympic Tokyo 2020

SBA và BWF cho biết: “Tất cả những nỗ lực đã được ban tổ chức và BWF thực hiện; nhằm cung cấp một môi trường thi đấu an toàn cho tất cả những người tham gia. Tuy nhiên, sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trên toàn cầu dẫn đến những thách thức phức tạp trong việc quản lý du lịch trong nước. Vì vậy, vì lợi ích của tất cả tay vợt, nhân viên giải đấu cũng như sức khỏe; và sự an toàn của cộng đồng địa phương, sự kiện đã bị hủy bỏ.”

Dịch COVID-19 vẫn đang phát triển

Đầu tháng này, chính phủ Singapire đã thông báo về việc siết chặt hơn; các biện pháp phòng ngừa COVID-19 trong 3 tuần, từ ngày 8/5. Trong số các biện pháp là thông báo lưu trú 21 ngày; tại các cơ sở dành riêng cho những du khách có lịch sử du lịch gần đây đến các quốc gia và khu vực có nguy cơ  nhiễm COVID-19 cao hơn. Các quốc gia và khu vực có nguy cơ cao hơn này; đề cập đến tất cả các nơi, ngoại trừ Úc, Brunei, Trung Quốc, New Zealand, Trung Hoa-Đài Bắc, Hong Kong và Ma Cau.

Vào tháng 4/2021, Singapore cũng đã thông báo rằng tất cả những người có thẻ thông hành dài hạn; và khách ngắn hạn có lịch sử du lịch gần đây đến Ấn Độ trong vòng 14 ngày qua; sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore. Điều này bao gồm cả những khách quá cảnh ở Ấn Độ và tất cả những người đã được chấp thuận trước để nhập cảnh vào đất nước.

Nguyễn Tiến Minh

Lời kết

“Mặc dù thật đáng buồn khi Singapore Open phải bị hủy bỏ; nhưng COVID-19 là thứ mà chúng tôi không thể thực sự kiểm soát được vào thời điểm này. Điều này là vì lợi ích tốt nhất của mọi người; đặc biệt là vì Singapore đã làm rất tốt trong việc kiểm soát virus”; tay vợt hàng đầu của Singapore là Loh Kean Yew tuyên bố. Anh cũng dự định tham gia giải này nhẳm củng cố suất dự Olympic.”Đường đến Tokyo” sẽ chốt danh sách dự Olympic năm nay vào ngày 15/6. Tokyo 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 23/7.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *