Đoàn Văn Hậu
Mất:4 phút, 0 giây để đọc.

Thời gian sắp đến, đội tuyển Việt Nam phải tham gia vào thi đấu. Tuy nhiên, thật không may, Đoàn Văn Hậu đã bị chấn thương trong lần thi đấu trước. Bác sĩ thông báo đây là chấn thương không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đang trong giai đoạn cuối của quá trình phục hồi nên cần cẩn thận và không được tập luyện với cường độ lớn. Hiện tại đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ huấn luyện viên Park. Sau một thời ngắn, Văn Hậu có thể thi đấu bình thường. Hãy cùng chúng tôi dõi theo quá trình phục hồi của anh ấy nhé.

Văn Hậu không tập với đội tuyển Việt Nam

Mặc dù HLV Park Hang Seo triệu tập 37 cầu thủ. Nhưng vì nhiều lý do, tuyển Việt Nam còn thiếu nhiều gương mặt. Trong đó, nhóm cầu thủ SLNA chưa thể lên tuyển do đang thực hiện cách ly vì tiếp xúc gần với ca F1. Trong buổi tập đầu, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng không tập cùng tuyển Việt Nam. Anh cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân tập riêng.

Đoàn Văn Hậu bị chấn thương

Trường hợp của Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Khi anh có thể kịp bình phục chấn thương . Để có thể được tham dự vòng loại World Cup 2022, anh đã nổ lực rất nhiều. Tuy nhiên, mới đây, Trung tâm PVF (nơi Văn Hậu tập hồi phục) vừa có văn bản gửi đội tuyển Việt Nam.  Và Hà Nội FC về việc sử dụng hậu vệ Đoàn Văn Hậu theo đúng lộ trình điều trị chấn thương, tránh việc tăng khối lượng tập luyện.

PVF cho rằng hiện tại Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi (giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt). Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội. Tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.

Đoàn Văn Hậu cần làm trước khi quay lại tập luyện

Trung tâm PVF khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu. Cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức.

Đoàn Văn Hậu

Với khuyến nghị này, HLV Park Hang Seo không mạo hiểm với học trò. Ông thầy người Hàn Quốc khẳng định luôn nghe theo và tôn trọng quyết định của đội ngũ bác sĩ.  Các vấn đề về các chấn thương, không chỉ với Văn Hậu.

Trở lại buổi tập chiều 8/5, tuyển Việt Nam chủ yếu tập nhẹ, với bài khởi động bằng chạy chậm vòng quanh sân. HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm tới Tuấn Anh khi tiền vệ HAGL mới bình phục chấn thương. Ngoài ra, thầy Park cũng gặp riêng Anh Đức – tiền đạo kỳ cựu được triệu tập trở lại lần này.

Sau phần khởi động, tuyển Việt Nam bước vào các bài chiến thuật. Do đợt tập trung này không có nhiều cầu thủ mới nên HLV Park Hang Seo nắm bắt khá nhanh phong độ của các học trò. Ông thầy người Hàn Quốc có gần 1 tháng tập luyện. Để cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

Câu chuyện Đoàn Văn Hậu bị chấn thương

Trong lúc chờ cặp trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng chữa trị chấn thương dây chằng gối. HLV Chu Đình Nghiêm đã trao vị trí trung vệ cho Đoàn Văn Hậu ngay sau khi anh trở lại từ Hà Lan. Không may là chỉ sau 2 tuần tập luyện. CLB Hà Nội lại mất tiếp tài năng trẻ sáng giá nhất hàng phòng ngự vì kiểu chấn thương tương tự ở đầu gối.

“Văn Hậu bị đau trong buổi tập hôm 7-9 và được cho nghỉ ngày 8-9 để kiểm tra chấn thương. Theo các bác sĩ của đội thì có thể cậu ấy cần 4-6 tuần nghỉ ngơi để hồi phục. Tùy cơ địa” – HLV trưởng Chu Đình Nghiêm chỉ giải thích ngắn gọn như vậy với báo chí. Một thành viên đội bóng thủ đô cho biết thêm: “Đoàn Văn Hậu bị giãn phù dập dây chằng. Các vấn đề về chéo trước, chéo sau, cơ gân khoeo và sừng trước sụn chêm. Anh gặp chấn thương dù không va chạm với cầu thủ nào trên sân. Hiện Văn Hậu đang được nghỉ ngơi trước khi chụp chiếu kiểm tra lần nữa để từ đó áp dụng hướng điều trị”.

Nguồn: VietNamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *