Cổ phiếu giữ sắc xanh
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Tình hình cổ phiếu Mỹ hiện nay đang thể hiện những sự tích cực. Khi phố Wall liên tục đạt sắc xanh trong 3 tháng đầu năm. Thu hút các nhà đầu tư bỏ vốn vào thị trường này. Với những thống kê về sự tăng trưởng của các con số như: Sự gia tăng của chỉ số S&P. Báo cáo lợi nhuận tăng trưởng kỷ lục của công ty công nghệ Amazon. Doanh thu tăng vọt của công ty ứng dụng mạng xã hội Facebook. Doanh số bán hàng nhảy vọt của Apple. Hãy cùng chúng tôi đến với những thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Những số liệu thực tế

Theo số liệu thống kê từ các báo cáo tài chính, chúng ta có được những thông tin sau. Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% trong phiên 30/4 nhưng tính chung cả tháng vẫn tăng 5%.

Cổ phiếu phố Wall

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên cuối tuần (30/4) khi các nhà đầu tư đua chốt lời trong bối cảnh các đại gia công nghệ báo lãi tăng đột biến. Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 4.181 điểm. Dow Jones mất 185,51 điểm. Đóng cửa ở mức 33.874 điểm. Nasdaq Composite cũng thấp hơn 0,9%, còn 13.962 điểm.

Bất chấp đà giảm phiên hôm qua, S&P 500 vẫn ghi nhận tháng tăng thứ ba liên tiếp. Có thêm hơn 5% khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp tăng trong đại dịch. Tính từ đầu năm, S&P 500 có thêm 11%.

Dow Jones cũng giữ sắc xanh. Tăng khoảng 2,7% trong tháng này. Nasdaq Composite có thêm 5,4%.

Công bố của công ty công nghệ Amazon

Amazon

Amazon, công ty công nghệ lớn cuối cùng của Phố Wall vừa báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên của năm 2021 tăng kỷ lục. Doanh nghiệp có trụ sở tại Seattle cho biết lợi nhuận tăng hơn gấp ba lần; lên 8,1 tỷ USD; với doanh thu trong ba tháng đầu năm tăng 44% lên 108 tỷ USD. Kết quả đã vượt xa kỳ vọng của Phố Wall. Khi Amazon đạt lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 15,79 USD. So với dự báo chỉ là 9,54 USD.

Kết quả của Amazon cho thấy nhu cầu với hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến khổng lồ của họ vẫn mạnh; ngay cả khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa. Tuy nhiên, cổ phiếu Amazon, đã tăng 40% trong 12 tháng gần nhất; lại đóng cửa trong sắc đỏ trong phiên hôm qua.

Công bố về tình hình cổ phiếu Twitter

Cổ phiếu Twitter cũng lao dốc do kết quả tăng trưởng người dùng. Và ước tính doanh thu quý II không đạt dự báo của các nhà phân tích. Nền tảng mạng xã hội này cho biết những người dùng hoạt động hàng ngày đạt tổng cộng 199 triệu trong ba tháng đầu năm và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 16 cent. Cổ phiếu Twitter đã giảm 15,2% trong phiên 30/4.

Tình hình cổ phiếu công ty công nghệ Apple

Apple

Apple cũng chịu áp lực sau khi Liên minh Châu Âu cho biết: App Store của công ty đang vi phạm các quy tắc cạnh tranh. Cổ phiếu của công ty này giảm 1,5%.

Hôm qua, Apple công bố kết quả kinh doanh cho biết doanh số bán hàng vọt 54% trong quý đầu tiên. Với mỗi loại sản phẩm đều có mức tăng trưởng hai chữ số. Doanh thu của Facebook vọt 48%; nhờ vào các quảng cáo giá cao; đẩy cổ phiếu Facebook tăng 7,3% lên mức cao kỷ lục trong phiên 29/4.

Đó là những thông tin tổng hợp được về thị trường phố wall thời gian gần đây. Hy vọng những dữ liệu bài viết đưa ra sẽ đem lại cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về thị trường chứng khoán Mỹ thời gian gần đây.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *