starlink
Mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Dự án internet vệ tinh của Starlink sau khi thử nghiệm đạt đạt được nhiều thành tựu. Tuy rằng chi phí để mua bộ thiết bị đầu cuối và phí suy trì mỗi tháng khá cao, nhưng doanh số vẫn ổn định. Nguyên nhân là do tốc độ internet Starlink mang lại khá cao. Tốc độ này đáp ứng nhu cầu sử dụng nên làm hài lòng người dùng. Hiện tại dự án đang đặt mục tiêu triển khai thêm các vệ tinh để mang internet đến mọi nơi. Cùng Tin tức giới trẻ tìm hiểu về thiết bị này nhé.

Số lượng khách hàng lên đến hơn 10.000 người cho đến thời điểm hiện tại

tốc độ internet starlink

Công ty SpaceX cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình hiện đã có số lượng khách hàng ấn tượng, hơn 10.000 người. Đó là báo cáo trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hôm 3/2. Hơn nữa đại diện Starlink cho biết hệ thống mạng của họ cũng đã cung cấp tốc độ internet 100/20Mbps trở lên.

“Hiệu suất của Starlink không phải là lý thuyết hay thử nghiệm”, hồ sơ được CNBC công bố ghi rõ. “Hơn 10.000 người dùng ở Mỹ và nước ngoài đang sử dụng dịch vụ ngày hôm nay”. Dịch vụ SpaceX Starlink đã triển khai các vệ tinh nhỏ trong không gian để cung cấp kết nối internet.

Mục đích của bộ thiết bị đầu cuối Starlink

Starlink được SpaceX tạo ra nhằm mục đích cải thiện tốc độ internet thông qua dịch vụ vệ tinh. Công ty này đã đưa hàng ngàn vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo thấp của Trái đất. Tất cả tạo thành các chùm bộ định tuyến không ngừng truyền kết nối trở lại Trái đất.

Cung cấp internet cho 600.000 địa điểm tại Mỹ

Trước đó vào ngày 4/2, SpaceX đã gửi thêm 60 bộ định tuyến bay khác vào không gian. Với mục đích tiếp tục triển khai dịch vụ Starlink trên quy mô rộng lớn hơn, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào hôm nay 5/2. FCC trước đó cũng đã trao cho SpaceX gần 885,5 triệu USD. Đây như một phần của một chương trình để giúp đỡ việc đưa Internet tốc độ cao tới các khu vực nông thôn ở Mỹ. Theo chương trình này, các vệ tinh Starlink sẽ cung cấp mạng internet tới hơn 600.000 địa điểm theo chỉ định, trên 35 tiểu bang tại Mỹ. Thêm điểm thú vị nữa của thiết bị là trong mùa đông dù chảo thu phát sóng Internet của Starlink bị đóng băng, thiết bị vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Chi phí phải trả nếu sử dụng dịch vụ

Theo CNBC đưa tin trước đó, dịch vụ Starlink sẽ có giá 99 USD/tháng. Và trước tiên người dùng cần chi 499 USD trả trước để đặt hàng Starlink Kit. Bộ dụng cụ này bao gồm hướng dẫn sử dụng để kết nối với vệ tinh, một chân tripod và một router phát Wi-Fi. Hiện tại, ứng dụng Starlink đã xuất hiện trên điện thoại, cả nền tảng Android và iOS.

Theo nhà cung cấp, người dùng sẽ sớm chứng kiến tốc độ truyền dữ liệu ở khoảng 50Mb/s tới 150Mb/s. Độ trễ tầm 20ms tới 40ms trong vòng vài tháng tới, khi hệ thống được triển khai một cách hoàn thiện. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống hiện tại là đôi khi sẽ có những khoảng mất kết nối ngắn.

dịch vụ giá khá cao

Mong muốn tương lai của Elon Musk

Tham vọng của Elon Musk, ông chủ SpaceX, là đạt số lượng 42.000 vệ tinh hoạt động cho dự án Starlink đến giữa năm 2027, tạo thành một mạng lưới đủ sức phủ sóng Internet đến mọi nơi. Tuy tốc độ cao nhưng vẫn còn những hạn chế mà dự án này vấp phải. Ví dụ như chi phí quá cao, an toàn hông gian, rác vũ trụ. Theo bạn dự án này sẽ vẫn đạt được thành tựu hay không?

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *