Mất:3 phút, 33 giây để đọc.

Với những lùm xùm trước khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Trump đã bị khóa tài khoản Twitter và Facebook. Tuy nhiên mới đây, một trang web của Donald Trump được thành lập. Được biết đây là nơi để ông Trump có thể tự do ngôn luận. Ngoài ra nơi này cũng cập nhật tin tức từ phong làm việc của ông. Đáng nói ở đây là trang web này nhận được lượng tương tác rất lớn trong 1 tuần ra mắt. Đây như là một cách để cựu Tổng thống Mỹ tương lác và liên hệ với người hâm mộ mình.

Trang web của Donald Trump

trang web mới của Trump

Theo đó, trang web có tên From the Desk of Donald J. Trump (“Từ bàn làm việc của Donald Trump”) đã ra mắt cách đây một tuần. Trang web được mô tả là “nơi để tự do ngôn luận một cách an toàn”. Đóng vai trò như kênh thông tin cá nhân của ông Trump, cho phép ông cập nhật những tin tức mới nhất đến với người hâm mộ sau nhiều tháng bị Twitter và Facebook chặn.

Các tuyên bố gần đây của ông Trump đã được đăng tải đến trang web mà không sợ bị kiểm duyệt. Những người quan tâm ông có thể theo dõi tại trang web này. Người dùng cũng có thể chia sẻ các tuyên bố lên mạng xã hội của riêng họ.

Trang web của Donald Trump nhận được lượng tương tác khủng trong 1 tuần

Cũng như những trang web khác, người dùng mạng xã hội có thể tương tác trên này. Con số 212 nghìn lượt tương tác với nền tảng mới của cựu tổng thống bao gồm các lượt thích và bình luận do người dùng mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest và Reddit để lại.

Được biết, trước khi ông Trump bị chặn trên Twitter, mỗi tin nhắn của ông trên nền tảng này nhận được hàng trăm nghìn lượt tương tác. Tổng cộng, cựu Tổng thống Trump có 88 triệu người theo dõi trên Twitter, 32 triệu trên Facebook, 24 triệu trên Instagram và khoảng 3 triệu người đăng ký trên YouTube.

Ông Trump bị khóa tài khoản trên nhiều trang mạng xã hội

Trước đó, trang web mới của ông Trump ra mắt cùng ngày mà Hội đồng giám sát của Facebook quyết định tiếp tục khóa tài khoản mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi đó, Twitter cho biết vẫn sẽ cấm tài khoản của ông Trump vĩnh viễn. Có thể nói Trump hoạt động năng suất nhất trên Twitter, nên việc bị khóa tài khoản sẽ ảnh hưởng lớn.

Cựu Tổng thống Trump cũng bị “cấm cửa” trên Instagram, YouTube, Snapchat, Twitch và các mạng xã hội khác. Ông nhận được cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ gây ra vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1.

mxh chặn Trump

Mục đích của trang web mới

Ông Jason Miller, một chiến lược gia truyền thông từng là cố vấn chính cho các chiến dịch năm 2016 và 2020 của ông Trump cho biết: “Website của ông Trump là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm những tin tức mới nhất từ văn phòng của ông. Nhưng đây không phải nền tảng mạng xã hội mới. Chúng tôi sẽ đưa thêm thông tin trong tương lai gần”.

Trang web “Từ bàn làm việc của Donald Trump” được Campaign Nucleus hậu thuẫn. Đây là một hệ sinh thái kỹ thuật số được tạo ra để quản lý hiệu quả các tổ chức và các chiến dịch chính trị, do Brad Parscale cựu quản lý chiến dịch của ông Trump thành lập. Tên của trang web cũng khá thú vị nên có vẻ sẽ dễ nhớ và thu hút người quan tâm tin tức.

Vào đầu tháng 4, ông Trump đã đăng ký một mạng xã hội mới có tên là “Campaign Nucleus”. Mạng xã hội này có thể được sử dụng để gửi email, tin nhắn. Hơn thế nữa nó còn tuyên bố cho các phương tiện truyền thông. Những người dùng khác cũng sẽ có thể liên hệ với đại diện của các đảng và tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *