Mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Sử dụng internet giúp ích vô cùng cho cho cuộc sống, do đó người ta luôn mong mạng của mình có tốc độ nhanh. Tuy nhiên nếu không có các ứng dụng đo đạc bạn sẽ không thể đo được tốc độ này. Trên cửa hàng ứng dụng hiện có rất nhiều app đo tốc độ internet có nguồn gốc khác nhau. Nhằm mang đến cho người dùng ứng dụng đo tốc độ internet chuẩn Việt. Cũng như đóng góp cho việc thu thập số liệu, ứng dụng i-Speed ra đời. Vậy bạn biết gì về ứng dụng đo tốc độ internet i-Speed của Việt Nam?

Ứng dụng i-Speed đo tốc độ internet của Việt Nam

ứng dụng ispeed

Ứng dụng i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam phát triển hoạt động trên iOS và Android. Có vai trò giúp người dùng tự đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình. Ứng dụng có thiết kế đơn giản, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng để đo các thông số truy cập Internet. Thông tin trả về gồm: tốc độ tải xuống (download), tốc độ tải lên (upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Những chức năng chính của i-Speed

  • Kiểm tra tốc độ internet với độ tin cậy và bảo mật cao.
  • Theo dõi lịch sử kiểm tra tốc độ mạng.
  • Hỗ trợ nhiều điểm đo trên toàn quốc giúp đo tốc độ mạng chính xác hơn.
  • Xem được thông tin thiết bị mạng, vị trí đo chi tiết.

VNNIC đặt mục tiêu nâng số lượng mẫu lên một triệu mỗi quý

Hiện tại, hệ thống của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã đạt 220.000 mẫu, tính từ tháng 12/2020, trong khi ứng dụng Speedtest của Ookla đã thu thập khoảng 750.000 mẫu đo một quý. Mục tiêu hiện tại của VNNIC là nâng số mẫu một quý lên tối thiểu một triệu. Mục đích là để làm chủ cũng như đảm bảo được sự chính xác, khách quan cho số liệu.

Chia sẻ về ứng dụng i-Speed của Giám đốc VNNIC trong lễ công bố

Chia sẻ trong lễ công bố ngày 2/4 tại Hà Nội, Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC, cho biết đa số các ứng dụng đo tốc độ Internet phổ biến ở Việt Nam thuộc về các nhà cung cấp quốc tế. Khi sử dụng chúng là người dùng đang đóng góp số liệu cho nhà cung cấp quốc tế. Điều này dẫn đến tình trạng các cơ quan quản lý không chủ động trong việc thống kê. Và nếu cần thiết thì phải mua số liệu từ doanh nghiệp nước ngoài.

Triển khai điểm đo tốc độ internet trên toàn quốc

đo tốc độ internet

Trong năm 2020, VNNIC, Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đã triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai điểm đo gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, CMC Telecom, SCTV, SPT và FPT Telecom. Đầu năm ngoái, VNNIC cũng đã triển khai website đo tốc độ truy cập Internet speedtest.vn.

Theo thống kê từ i-Speed trong quý I/2021, tốc độ download và upload trung bình trong mạng di động thu được từ người dùng là 40,47 Mbps và 25,73 Mbps; còn trong mạng băng rộng cố định là 57,60 Mbps và 47,40 Mbps. Việc Việt Nam ngày càng có nhiều ứng dụng công nghệ internet hiện đại cho thấy sự năng động của mình. Với những gì đã và đang có ở hiện tại, ai cũng có thể hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *