Mạng xã hội Instagram thử tính năng ẩn số lượt like
Mất:3 phút, 47 giây để đọc.

Theo thống kê gần đây cho thấy hơn 70% người dùng mạng xã hội bị ám ảnh bởi những lượt like và thả tim, điều này khiến họ trở nên e dè hơn trước những thông tin muốn chia sẻ với cộng đồng. Cho nên mới đây mạng xã hội Instagram đã thử nghiệm loại bỏ bộ hiển thị lượt tim, để kiểm tra mức độ hạnh phúc của người sử dụng. Hành động này gây nên không ít tranh cãi trên các diễn đàn công nghệ. Bởi vì theo người dùng (chủ yếu là những KOL, nghệ sĩ) chia sẻ, hành động này khiến mức độ nổi tiếng của họ bị ảnh hưởng.

Mạng xã hội Instagram kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng

Mạng xã hội Instagram sẽ ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không quan tâm đến số lượt tương tác của người theo dõi. Theo Slashgear, Instagram đang có kế hoạch ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai trên mạng xã hội này. Theo họ, việc hiển thị số lượng tim có thể dẫn đến những nỗi lo lắng về mức độ nổi tiếng của người dùng.

Instagram bắt đầu thử nghiệm từ năm 2019, trong đó người dùng có thể ẩn số lượt thả tim trên các bài đăng, nhưng hiện công ty đang mở rộng phạm vi thử nghiệm. Instagram cho rằng số lượt thả tim công khai khởi nguồn cho những nỗi lo phổ biến ở nhiều người dùng.

mạng xã hội Instagram khác gì Facebook

Theo TechCrunch, Instagram đang thử nghiệm tính năng ẩn số lượt yêu thích đối với người dùng trên toàn thế giới. Chỉ có chủ tài khoản mới có thể biết chính xác bao nhiêu người đã thả tim/xem bài viết của mình. Còn những người dùng khác; chỉ có thể xem danh sách dài bất tận những người đã thích một bài viết như mình đối với tài khoản Instagram khác. Sở dĩ xảy ra điều này; vì Instagramlà đặt lợi ích của người dùng lên trên hết. Việc ẩn số lượt yêu thích giúp mọi người tự tin hơn về bản thân mình; khi đăng ảnh hoặc video lên trang cá nhân

Những tài khoản được thử nghiệm có thể cài đặt các khả năng hiển thị khác nhau. Ngoài xem được số lượt thả tim trên bài đăng; họ có thể tắt bộ đếm công khai lượt thả tim. Ngoài ra, họ có thể tắt công khai lượt thích trên tất cả bài đăng của mọi người trên dòng thời gian của họ.

Phải chăng mạng xã hội Instagram sẽ khai trừ lượt thả tim?

Theo Instagram, đây là cuộc thử nghiệm bất ngờ; và ngoài ý muốn vào đầu năm nay. Mạng xã hội này đã kích hoạt tính năng ẩn số lượt thả tim cho một số lượng lớn người dùng. Điều này đã dấy lên những lo ngại rằng Instagram đang chuẩn bị loại bỏ chỉ số này hoàn toàn.

Sau đó, Instagram đã khôi phục lại hiển thị lượt thả tim cho người dùng. Tuy nhiên, họ vẫn cho rằng việc hiển thị số lượt thả tim trên bài đăng; có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Mạng xã hội Instagram thử nghiệm ẩn số lượt 'thích' để giảm đố kỵ

Trường hợp này xảy ra với đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ. Dù các điều khoản và điều kiện không cho phép người dùng dưới 13 tuổi; những lo ngại về việc giới trẻ dùng Instagram để theo đuổi sự nổi tiếng trên mạng xã hội. Thậm chí bắt đầu nghiện online.

Instagram báo cáo rằng họ đang nghiên cứu phát triển ứng dụng dành cho người dùng dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, họ không đảm bảo sẽ ra mắt ứng dụng này. Công ty cho biết những tính năng như công khai lượt thả tim; và tin nhắn trực tiếp có thể không có mặt trên ứng dụng. Điều này để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.

Với các thí nghiệm của Instagram, người tham gia thường không biết mình tham gia lúc nào; cũng không nhận được lời mời tham gia. Công ty cho biết họ sẽ nghiên cứu; và thử nghiệm tính năng tương tự trên Facebook. Dù không báo cáo chi tiết hiệu quả thí nghiệm.

Facebook có thể sẽ khai trừ bộ đếm lượt thả tim và phản hồi. Họ cho phép chủ bài đăng đọc các bình luận; nhưng ẩn khỏi những người khác.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *