Tuyển Thái Lan chuẩn bị đội hình 2 để đá ở UAE trong mùa Word Cup 2022
Mất:4 phút, 20 giây để đọc.

Tình trạng dịch bệnh đang hoành hoành trên khắp thế giới. Thái Lan không phải là nước ngoại lệ. Với tình hình diễn ra dịch bệnh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của tuyển Thái Lan. Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết việc bùng phát dịch trong đội tuyển buộc họ phải dự phòng thêm 41 cầu thủ. Việc này sẽ tránh nguy cơ không thể đến UAE để đá vòng loại thứ 2 của World up 2022. Những tin tức bóng đá Word Cup 2022 sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây.

FAT phải đưa ra phương án tập riêng biệt cho từng nhóm tuyển thủ

Báo giới Thái Lan dẫn tiết lộ của Tổng thư ký FAT cho hay. 2 nhóm cầu thủ “Voi chiến” có thể sẽ bay riêng biệt sang UAE. Như một phần của kế hoạch tập luyện chuẩn bị nhằm tránh tình huống xấu nhất. FAT cũng chuẩn bị thảo luận với đội ngũ y tế của tuyển Thái Lan theo diễn biến của đội. Sau khi đợt tập luyện của nhóm 23 cầu thủ đầu tiên. Buộc phải dừng và toàn bộ thành viên bị cách ly.

FAT phải đưa ra phương án tập riêng biệt cho từng nhóm tuyển thủ

Việc tạm dừng đợt tập luyện của tuyển quốc gia tại Bangkok chuẩn bị cho các trận bảng G. Đã được FAT đưa ra hôm 8.5 sau khi phát hiện 6 trường hợp nhiễm Covid-19 (2 cầu thủ, 4 nhân viên). Những người bị nhiễm đã được nhập viện điều trị.  Trong khi các cầu thủ và nhân viên còn lại của tuyển Thái Lan bị cách ly tại trung tâm huấn luyện để theo dõi các triệu chứng.

Theo FAT, nếu thêm ít nhất 2 lần xét nghiệm nữa mà không phát hiện thêm ai bị nhiễm Covid-19. Các kế hoạch tập luyện sẽ được sắp xếp trở lại. Hiện HLV Akira Nishino đã lên phương án để giúp nhóm cầu thủ bị cách ly. Có thể tập luyện cá nhân. Khép kín phù hợp với giao thức y tế.

Mọi kế hoạch của tuyển Thái Lan bị đảo lộn vì Covid-19

Tổng thư ký FAT cho hay, nhóm cầu thủ tập trung sớm. Và nhân viên bị cách ly sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày một lần. Sau ít nhất 2 đợt xét nghiệm nếu có kết quả âm tính. Không có ca nhiễm mới thì FAT sẽ tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế để trở lại luyện tập cùng nhau. Nhưng phải tuân theo các biện pháp nghiêm ngặt (tập riêng từng nhóm nhỏ, giữ khoảng cách, ăn ở tách biệt…). Trước khi bay đến UAE, nhóm này sẽ có một đợt xét nghiệm.Và những ai có kết quả âm tính mới được cùng tuyển đến Dubai.

Mọi kế hoạch của tuyển Thái Lan bị đảo lộn vì Covid-19

Trong khi đó, nhóm 18 cầu thủ dự kiến tập trung vào ngày 10.5. Đã tạm thời bị hủy bỏ và tất cả sẽ được kiểm tra Covid-19. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được tiêm liều vắc-xin Covid-19 thứ hai để có khả năng miễn dịch và tập luyện vào cuối tuần này. Nhưng sẽ tách rời với nhóm đầu tiên, có thể ở một địa điểm khác.

Ca nhiễm Covid-19 mới ở Thái Lan đã giảm 15 ca ngày hôm nay. 36 tỉnh thành được thông báo không có ca nhiễm mới nào trong 14 ngày qua Nội các Thái Lan vào ngày hôm qu.  21/04/2020, đã phê duyệt các biện pháp hỗ trợ gia hạn thời hạn visa. Giai đoạn mới từ 1/5 đến 31/7/2020. Tuy nhiên, kỳ hạn mới của visa sẽ không chính thức cho đến khi việc gia hạn được công bố trong Công báo Hoàng gia Thái Lan.

Các biện pháp sàng lọc cầu thủ vẫn được kiểm tra gắt gao

“Chúng tôi phải sàng lọc tất cả những cầu thủ không bị nhiễm bệnh để có thể đưa tất cả sang UAE. Gia nhập cùng nhóm cầu thủ thi đấu nước ngoài (2 người ở Nhật Bản, 1 tại Anh). Chúng tôi cũng lên kế hoạch lên danh sách 41 cầu thủ dự phòng cho tình huống xấu nhất. Nếu đến UAE và lại có trường hợp khác bị nhiễm Covid-19. Chúng tôi có thể sẽ thay thế. Chúng tôi sẽ không từ bỏ đá 3 trận cuối vì vấn đề của Covid-19″, ông Patit

Trước đó, người hâm mộ Thái Lan hết sức lo lắng khi các trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của “Voi chiến” sang UAE. Dự kiến vào ngày 21.5, trước khi đá giao hữu với Oman (25.5) và Tajikistan (29.5). Thậm chí, nếu tình huống xấu nhất xảy ra, không loại trừ khả năng tuyển Thái Lan sẽ không thể dự các trận còn lại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 từ ngày 3 – 15.6. Đội quân của HLV Akira Nishino hiện đang đứng thứ 3 bảng G với 8 điểm và sẽ đá 3 trận gặp Indonesia, UAE và Malaysia.

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *