Elon Musk làm host SNL
Mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Cái tên Elon Musk không còn xa lạ với chúng ta. Khi liên tục nổi tiếng từ vụ đầu tư tiền ảo DogeCoin. Có thể nói vị tỷ phú này rất tài năng khi liên tục sở hữu đến 4 chứ không phải chỉ 1 công ty tỷ đô. Sức ảnh hưởng của anh đến các đồng coin chỉ bằng 1 đoạn tweet trên twiiter. Vị tỷ phú khó đoán này đã có dịp gây cười với khán giả thông qua vị trí MC tại SNL. Ông tiết lộ mình mắc “hội chứng thiên tài”. Và mượn câu chuyện tiền ảo và tên con traid dể gây cười trong khi dẫn chương trình hài SNL.

Elon Musk là MC của Saturday Night Live

Elon Musk

Ngày 9/5, kênh NBC phát sóng tập SNL do Elon Musk làm host. Anh mở màn với tiết mục độc thoại châm biếm bản thân: “Tôi thường không có ngữ điệu hay biến tấu trong cách nói chuyện, điều mà người ta bảo rằng sẽ rất tuyệt cho hài kịch”. Musk khẳng định nhiều phát ngôn, dòng trạng thái mạng xã hội của anh bị nhiều người xem như trò đùa.

Tỷ phú công nghệ sau đó nhận mình là người thứ tư mắc “hội chứng thiên tài”Asperger (những người thông minh nhưng mắc phải một dạng tự kỷ, dẫn đến kém khả năng giao tiếp trong xã hội) từng dẫn chương trình hài. Musk nhắc lại một số hành động kỳ quái trong quá khứ như hút cần sa trên sóng truyền hình. “Tôi biết nhiều người nghĩ tôi nói chuyện và đăng những thứ kỳ lạ trên mạng. Tuy nhiên, đó là cách não tôi hoạt động. Tôi tái phát minh xe điện và đưa người lên sao Hỏa bằng tên lửa. Các bạn nghĩ tôi là người bình thường sao?”, anh nói.

Anh cũng mượn câu chuyện tên con trai với ca sĩ Grimes – bé X Æ A-12 (Nevada Alexander Musk) – từng gây chú ý để gây tiếng cười. “Tên của cậu bé đánh vần là ‘có con mèo chạy qua bàn phím máy tính'”, tỷ phú nói.

Thiên tài với tính cách khó đoán

Chương trình SNL của Musk phát sóng vào Ngày của Mẹ. Cuối phần độc thoại, anh mời mẹ ruột lên sân khấu. Bà gây cười với câu đùa rằng mong con trai tặng quà khác ngoài tiền ảo. Tuy nhiên, tỷ phú khẳng định sẽ tặng mẹ Dogecoin, đồng tiền ảo được anh tập trung đầu tư nhiều tháng qua.

Ở cuối chương trình, Elon Musk tham gia một tiểu phẩm hài, đóng chuyên gia tiền ảo Lloyd Ostertag lên truyền hình giải thích Dogecoin. “Nó khởi nguồn từ một số tấm ảnh chế trên mạng và đang trở thành hiện thực. Nó là loại tiền tệ của tương lai. Tôi khẳng định bạn có thể đổi tiền ảo thành tiền thật”, tỷ phú nói. Tuy nhiên, nhân vật sau đó gây cười khi bị MC “bẫy” và nói rằng bản chất Dogecoin là lừa đảo.

Elon Musk là tỷ phú sinh ra tại Nam Phi, đầu tư về lĩnh vực công nghệ, đứng sau thành công của bốn công ty tỷ đô: Tesla, PayPal, Solar City và SpaceX. Anh từng hẹn hò nhiều nghệ sĩ, ngôi sao như diễn viên Amber Heard, Talulah Riley… Tỷ phú từng tham gia một số phim Iron Man 2, The Big Bang Theory…

Sức ảnh hưởng không thể đùa với crypto

MC Elon Musk

Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của vị tỷ phú này với thị trường crypto. Chỉ với vài dòng tweet anh đã đưa DogeCoin lên tới đỉnh cao, nhưng cũng từ một câu nói: ” It’s a good”. Có nghĩa ông chỉ xem DogeCoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào là công cụ để kiếm tiền. Chỉ với câu nói đùa thế thôi. Giá trị của DogeCoin đã tụt dốc không phanh đến hơn 10% trong một đêm. Và số phận của nó ngày nay đang rất chật vật để quay lại.

Người ta không chắc động cơ chính của Elon Musk là gì. Nhưng có một điều chắc chắn là tài sản của ông chắc không hề hấn gì sau cuộc điều chỉnh vừa qua. Còn số phận của những người FOMO theo DogeCoin thì chưa chắc ngày nào có thể quay về bờ được.

Vậy mới nói, vị tỷ phú này là một thiên tài với chất “điên” trong người. Đúng là biểu hiện rõ rệt của những người mắc “hội chứng thiên tài”

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *