Khách 'ớn' mua hàng qua Lazada, Shopee
Mất:3 phút, 25 giây để đọc.

Hiện nay với sự bùng nổ mua sắm online, trên các sàn thương mại điện tử như Shopee hông hề thiếu những chính sách giao hàng ưu đãi. Thậm chí là miễn phí ship nếu sử dụng mã giảm. Tuy nhiên thực tế có phải như vậy? Cuộc chiến tranh nhau “miễn phí giao hàng” có đúng là khách hàng sẽ được miễn phí hay không? Vì công bằng đánh giá thì hiện nay phí ship mà Shopee đặt ra đang quá cao. Dù đã sửa dụng mã giảm giá freeship, nhưng khách hàng cũng phải mất thêm một khoản tiền tri chả cho các shipper.

Shopee thay đổi cách thức lựa chọn đơn vị vận chuyển 

Chính sách mới khiến người dùng lo lắng về việc chi phí vận chuyển có thể bị độn lên so với trước đây. Theo thông báo mới nhất, kể từ ngày 12/05; Shopee sẽ thay đổi cách thức người dùng lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng của mình.

Ở chính sách hiện thời, người dùng có quyền tuỳ ý lựa chọn đơn vị vận chuyển; dựa trên mức phí và ưu tiên cá nhân. Thế nhưng, kể từ ngày 12/05 khi chính sách mới đi vào hiệu lực; người dùng sẽ không có quyền lựa chọn này nữa.

"Bẫy" giao hàng miễn phí của Shopee

Thay vào đó, họ sẽ có ba phương thức vận chuyển khác nhau để lựa chọn là Hoả tốc, Nhanh và Tiết kiệm. Tương ứng với từng phương thức vận chuyển này là các đơn vị vận chuyển như sau:

– Hoả tốc (giao hàng từ 1-2 giờ): NowShip, GrabExpress

– Nhanh (giao hàng từ 1-4 ngày): Shopee Express, Viettel Post, GHN, Giao Hàng Tiết Kiệm, J&T Express, Ninja Van, Best Express, VNPost Nhanh

– Tiết kiệm (giao hàng từ 2-6 ngày): VNPost Tiết Kiệm

Trong quá trình thanh toán; người dùng sẽ không thể biết được đơn hàng của mình sẽ được vận chuyển bởi đơn vị nào. Chỉ khi đơn hàng đã được thanh toán; đơn vị vận chuyển mới xuất hiện.

Mức phí vận chuyển trên Shopee có thể tăng?

Shopee cho biết chính sách mới này sẽ không ảnh hưởng tới việc người dùng sử dụng các mã miễn phí vận chuyển. Dù vậy, trên các hội nhóm mua hàng online; nhiều người dùng đang tỏ vẻ quan ngại về việc liệu Shopee sẽ dựa trên tiêu chí nào; để lựa chọn đơn vị vận chuyển. Ngoài ra, việc Shopee tuỳ ý lựa chọn một đơn vị vận chuyển nào đó; mà không công bố cước phí vận chuyển của các đơn vị còn lại liệu có khiến đơn hàng bị “đội giá” hay không?

Shopee liên tục tung ra hàng loạt chương trình giảm phí giao hàng

Tuy Shopee liên tục tung ra hàng loạt chương trình giảm phí giao hàng; thậm chí miễn hoàn toàn cho khách. Tuy nhiên, nhiều tín đồ mua sắm online cho biết thực tế đây chỉ là cái bẫy. Phí ship của các sàn thương mại điện tử này vẫn quá cao; so với mức cước của các hãng vận chuyển áp dụng. Đặc biệt, sự chênh lệch về phí ship hàng giữa Shopee và các đơn vị vận chuyển càng lớn hơn nữa; khi người bán và người nhận khác tỉnh, thành phố. Mức chênh lệch cho giao hàng nội tỉnh tại Shopee rơi vào khoảng 2.000-5.000 đồng; giao khác tỉnh/thành, khác vùng chênh lệch khoảng 5.000-10.000 đồng.

Bởi lẽ ở thời điểm hiện tại; mức phí vận chuyển giữa các đơn vị đôi khi có sự chênh lệch rất lớn. Dù là trong cùng một phương thức vận chuyển. Trong ví dụ dưới đây, một đơn hàng vận chuyển từ TP.HCM tới Hà Nội có mức cước dao động từ 28.854 đồng tới 42.786 đồng. Dù cùng trong danh mục vận chuyển nhanh. Sau ngày 12/05, liệu Shopee sẽ lựa chọn đơn vị vận chuyển nào trong trường hợp này?

Chúng ta sẽ cần chờ đợi tới ngày 12/05 để có được câu trả lời chính xác.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *